Cách khắc phục, sửa một số lỗi hay gặp trên Garena Plus 2019 nhanh

8
3682

Garena là một phần mềm khá phổ biến tại Việt Nam, nó giúp kết nối cộng đồng chơi game nói chung, các game thủ có thể chơi hoặc tham gia thi đấu vào bất kỳ lúc nào hay đang ở bất cứ nơi đâu trên thế giới bằng cách sử dụnng mạng Internet để vào các phòng game ảo. Trong bài viết tải và cài đặt Garena Plus trước đó mình có giới thiệu về phần mềm Garena Plus này. Cho dù là phần nào đi chăng nữa, trong quá trình sử dụng ắt sẽ phải gặp các lỗi, cho nên trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trên ứng dụng Garena Plus và cách khắc phục, nếu bạn đang gặp phải bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Cho nên các bạn hãy khoan lo lắng khi gặp khó khăn trong việc phần mềm Garena bị lỗi nhé.

Garena Plus là gì?

Garena Plus là phần mềm nâng cấp từ phiên bản basic trước đó, giao diện của phầm mềm khá giống như của Yahoo Messenger với Avatar và danh sách bạn bè online. Tuy nhiên nó có thể cho bạn vào cả những room đã full. Việc thay thế phiên bản cũ đã giúp những game thủ chinh chiến Dota, AOE, hay CS được dễ dàng hơn nhiều.

Khac phuc cac loi tren Garena Plus

Lỗi Garena Plus báo bạn đang sử dụng phần mềm Hack

Đây là lỗi phổ biến có thể nói là hay gặp nhất khi bạn sử dụng phần mềm garena plus. Nếu như bạn đang sử dụng các phần mềm Hack game thì bạn có thể biết cách làm như thế nào để sửa chữa được, tuy nhiên, nếu như bạn chưa sử dụng Hack bao giờ thì có thể tham khảo sau đây.

Khac phuc cac loi tren Garena Plus 1

Cách khắc phục như sau

 • Kiểm tra lại các file Hack trong máy của bạn và xóa hết nó đi.
 • Thử Uninstall đi và cài lại Garena Plus.
 • Nếu vẫn không được, xóa toàn bộ thư mục game bạn đang chơi, ví dụ DotA và lên mạng down 1 bản Warcraft khác về xài.
 • Trong 1 số trường hợp nguyên nhân của lỗi này có thể do virut, cách khắc phục là sử dụng các phần mềm diệt virut như AVG và quét lại toàn bộ máy tính. Nếu bạn có quét có virus bạn hãy đổi mật khẩu tài khoản Garena để đảm bảo an toàn cho nick của bạn nhé.

Bị lỗi Garena Plus Looking Up

Hình ảnh dưới đây là lỗi garena plus looking up, xuất hiện Auth in Main Server..

Khac phuc cac loi tren Garena Plus 2

Cách khắc phục như sau:

Tùy ở một số máy, có thể do lỗi IP nên nó hiện ra IP looking up, lúc đó bạn làm như sau thì sẽ vào game được. Tìm đến thư mục vừa cài đặt Garena Plus. Mặc định là C:/Program Files/GarenaPlus/Room Sau khi vào thư mục chứa Garena Plus bạn tiếp tục vào user. Click chuột phải chọn Open With==>Notepad.

Khac phuc cac loi tren Garena Plus 3

 • Sau khi mở user bằng notepad hãy sửa như sau: udp=1514 và used=1.
 • Tiếp theo bạn lưu bằng cách “Ctrl S” (phải là save chứ không phải là save as). Nên nhớ phải tắt cái bảng IP looking up trước khi lưu user. Sau khi đăng nhập và update xong sẽ có 1 tab hiện ra và bạn có thể chơi Garena như bình thường.

Lỗi không thấy host, lag, delay hoặc không join(vào) được game

Lỗi này gây ra do vấn đề dường truyền hoặc Garena Plus đang bị quá tải. Hãy trang bị cho mình một đường truyền internet ổn định với tốc độ tối thiểu là 512 kbps download và 128 kbps upload. Hạn chế tối đa việc sử dụng wifi và đặc biệt là 3G để chơi trên Garena. 2 cách kết nối trên đều rất không ổn định nên lag, delay và thậm chí là cả disconnect sẽ thường xuyên xảy ra.

Cách khắc phục

Đóng tất cả các chương trình có liên quan đến việc sử dụng đường truyền internet khi bạn đang chơi trên Garena như uTorrent, Anti-vius Update, các phần mềm hỗ trợ download. Nếu máy tính của bạn không có cấu hình mạnh, hãy tắt luôn các ứng dụng trong máy, như vậy RAM của máy tính chỉ dành cho Warcraft III…

Một số lý do khác cũng khiến bạn không thể join được game dù đã thấy Host (AOE)

Lý do 1: Do chương trình firewall/antivirus: 1 số chương trình Firewall/antivirus có trong máy ngừơi dùng sẽ chặn Garena lại, do đó sẽ không join đựoc game mặc dù đã thấy mạng. LUUBK chỉ dùng phầm mềm BKAV để diệt Virus, khi chơi Garena thì tắt Firewall đi, nên không xảy ra hiện tượng này. Vì thế bạn tắt Firewall và phần mềm diệt virus khi chơi Garena nhé! Đôi khi các chương diệt virus cũng có thể gây ra khá nhiều rắc rối

Lý do 2: Do tính năng UPnP của mạng:

Khac phuc cac loi tren Garena Plus 4

Tính năng UPnP có thể được hiệu chỉnh trên Modem, mỗi hãng Modem khác nhau, của cách nhà mạng khác nhau thì mặc định cũng để tắt hay mở khác nhau. Bạn cần tắt tính năng này để nhìn được phòng chơi. Để tắt tính năng này, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

– Truy cập vào Modem nhà bạn (gõ lên thanh địa chỉ của trình duyệt web, địa chỉ: http://192.168.1.1, nhập username, password), tìm tới tính năng UPnP, chọn disable hoặc off.
– Dùng phần mềm: UnPlug n’Pray, bạn download: UnPnP, bấm vào nút Disable UPnP phía bên dưới nếu tính năng UPnP nhà bạn đang mở.

Lỗi Garena Microsoft Visual C++ Runtime error fixed

Để khắc phục lỗi này các bạn tham khảo Video dưới đây

Lỗi Garena has stopped working

Đầu tiên bạn bấm vào nút Lan, thường thì khi vào LAN rồi 2-3s sau mới hiện bảng thông báo lỗi. Vậy sau khi bấm vào nút LAN lúc đang hiện bảng Loading thì các bạn nhanh tay ngắt kết nối internet. Lúc này khung Garena Room sẽ hiện ra, đợi vài giây rồi các bạn hãy kết nối lại Internet Lan.

Nếu bạn là một người đam mê Half Life Online thì có thể tham khảo Hướng dẫn cách chơi Half Life Online qua Garena Plus

Lời kết

Bạn thấy đó, lỗi xảy ra khi sử dụng phần mềm Garena là rất nhiều, và những lỗi bên trên chỉ là những lỗi phổ biến, hay xảy ra nhất. Trên đây là bài tổng hợp cách khắc phục lỗi xuất hiện trên Garena Plus mà các bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng để chơi game. Nếu trong quá trình chơi mà xuất hiện các  lỗi khác nữa xin vui lòng để lại bình  luận xuống bên dưới để mọi người cùng giải đáp thắc mắc. Bài viết được tổng hợp từ internet. Chúc các bạn thành công!


8 COMMENTS

  • cho mk hỏi khi mk vào mạng LAN rồi.nhưng khi kích chuột vào phòng nào đó thì toán báo máy chủ đang nâng cấp xin quay lại sau.như vậy là ntn.thử rất nhiều lần rồi mà k dc

  • cho mk hỏi khi mk vào mạng LAN rồi.nhưng khi kích chuột vào phòng nào đó thì toán báo máy chủ đang nâng cấp xin quay lại sau.như vậy là sao.thử rất nhiều lần rồi mà k dc

 1. Lỗi Garena has stopped working: sửa đúng nhưng vẫn báo lỗi ko chơi đc ah, cho xin skype của ad hướng dẫn giúp ah

 2. I often visit your site and have noticed that you don’t update it often.
  More frequent updates will give your site higher rank & authority in google.

  I know that writing posts takes a lot of time, but you can always
  help yourself with miftolo’s tools which will shorten the
  time of creating an article to a couple of seconds.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.