Cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi trên Windows 8/8.1

8
195

Một lỗi khá phổ biến đó là nhiều bạn dùng laptop cài đặt Windows 8.1 không truy cập kết nối wifi được trong khi bạn đã cố gắng bằng mọi “chiêu trò” với nó. Nhiều bạn thắc mắc dù đã cài đặt đầy đủ drivers Windows 8.1, kiểm tra Device manager cũng không báo thiếu drivers. Nếu bạn cài lại bản Windows cũ tình trạng này không xảy ra, lúc này chắc hẳn các bạn rất khó chịu. Sau đây, Cocvu sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi trên Windows 8, hoặc khi cài Windows 8.1.

Nguyên nhân lỗi kết nối Wifi trên Windows 8/8.1

Trên laptop có thể tắt được Wifi và bạn đang để máy ở tình trạng OFF và có thể bạn đang để chế độ Save Power (chế độ tiết kiệm Pin) nên bị vậy, drivers mà bạn đang có nhồi nhét vào máy Laptop là không tương thích, do IP cấp cho các máy chạm bị xung đột, máy đang ở chế độ máy bay.

Cách khắc phục lỗi

Bước 1: Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin
Bước 2: Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.
Bước 3: Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1
Bước 4: Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1, bạn có thể tải bộ Drivers chuẩn của hãng từ trang chủ – Tải Drivers chính hãng của Laprop

Cách tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi trên Laptop – tính năng này chủ yếu được trang bị trên một số model đời mới, ban nào chưa biết thì tham khảo nhé:

Cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối Wifi trên Windows 8/8.1

Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới bên phải màn hình) và chọn “Open Network and Sharing Center”.

– Trong cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn vào biểu tượng kết nối WiFi -> Properties -> Configure.

– Tiếp tục trong cửa sổ Properties bạn chọn qua tab “Power Management” và bỏ dấu tick ở mục “Allow the computer to turn off this device to save power”. Sau đó nhấn OK.

Trên đây là cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối Wifi trên Windows 8/8.1. Thế là xong rồi đó, bạn hãy thử kết nối lại với Wifi xem đã được chưa? Nếu mà chưa được hãy tham khảo thêm các lỗi liên quan đến Wifi trên laptop tại bài viết này nhé: Cách sửa, khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi. Chúc các bạn thành công!


8 COMMENTS

    • Bạn đã thử khởi động lại Modem chưa? Thử sang mạng nhà người khá kiểm tra modem thế nào đã nhé.

  1. ad ơi mình bị kì lắm… kó wofi nhung kho nhập mk vào thì mk đúng nhưng lại kết nối k dk là sao jak Ad… tks ad…

  2. Khi cài phát Wifi Cho Win 8 Không Dùng Phần Mềm thì lúc dùng nhận wifi thì lại bị Limited giúp mình với

  3. Máy mình có chế độ máy bay ấn fn f2 thì nó mất nhưng biểu tượng wifi thì nó có dấu nhân màu đỏ k kết nối wifi đc. Trước giờ chưa khi nào bị vậy hết. Mình làm ntn đây ad

  4. Ad cho mình hỏi sao mình dùng laptop dell kết nối wifi thì được mà chơi game liên minh cứ bị kiểm tra đường truyền mãi vậy với lại chơi điện thoại thì wifi mạnh mà chơi laptop thì yếu lắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.