Tại sao điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi?

0
16

Nhu cầu kết nối mạng Wifi để duyệt web, xem phim, lướt Facebook là một điều hết sức cần thiết, cho dù bạn sử dụng bất kỳ một chiếc điện thoại của hãng nào đi chăng nữa thì đôi lúc sẽ gặp vấn đề kết nối đến thiết bị Wifi. Hôm nay, CocVu.Com sẽ đưa ra một vài nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi? và cách khắc phục nó. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn cần được giải đáp. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Trước hết mình cũng xin nói thêm những thiết bị samsung đang sử dụng hệ điều hành Android, cho nên với những thiết bị Android khác cũng có thể áp dụng được bạn nhé. Nhận biết máy Samsung đang không kết nối được vào mạng bằng biểu tượng wifi có dấu chấm than.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 1

Quá nhiều người dùng đang truy cập thiết bị Wifi đó

Đây cũng có thể nói là hiện tưởng quá tải cho một thiết bị phát. Quá nhiều người truy cập hoặc router hoạt động liên tục gây quá tải từ đó bạn không thể kết nối được Wifi. Bạn khắc phục bằng thao tác Reset Router Wifi: nhấn nút tắt nguồn (Power) và thao tác mở Router lại.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 2

Router Wifi đặt vị trí khá xa

Cách xa Router làm sóng Wifi yếu đi rất nhiều ảnh hưởng quá trình kết nối hoặc bạn sẽ gặp phải hiện tượng chập chờn khi kết nối. Cách khắc phục đơn giản là Bạn nên đến gần khu vực đặt router wifi để có thể nhận sóng tốt hơn.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 3

Mạng Wifi đã thay đổi mật khẩu đăng nhập

Đây là một lỗi khá buồn cười nhưng rất nhiều trường hợp gặp phải lỗi này. Thiết bị phát Wifi đã thay đổi mật khẩu Wifi, khiến máy không thể vào mạng. Bạn cần xoá (Quên mạng Wifi) và đăng nhập lại bằng mật khẩu mới. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào “Cài đặt”.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 4

Bước 2: Bạn chọn mục “Kết nối” và chọn Mục “Wifi”.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 5

Bước 3: Chọn nhấn giữ mạng Wifi đang không kết nối được và chọn Quên.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 6

Bước 4: Hỏi lại mật khẩu Wifi và đăng nhập lại.

cách khắc phục điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi 7

Bạn gõ sai mật khẩu do bộ gõ

Bộ gõ khác nhau về quy ước ký tự làm mật khẩu không chính xác trong quá trình nhập mật khẩu. Bạn nên bật hiện ký tự trong quá trình nhập mật khẩu để dễ nhận biết mình nhập đúng chưa.

điện thoại Samsung của tôi không kết nối được Wifi?

Lưu ý: Có thể chính do nhà mạng cung cấp của bạn có vấn đề nữa đấy. Trong trường hợp bạn thực hiện đủ mọi cách mà vẫn không thể kết nối với thiết bị Wifi được thì bạn liên hệ nhà mạng để kiểm tra đường truyền có bị ngắt bởi nhà mạng hay không.

Trên đây là cách khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được Wifi, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích bạn khi bạn đang gặp phải tình trạng này. Nếu có điều gì thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Thế giới di động


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.