Hướng dẫn cách sửa, khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi

8
1697

Hiện nay thì sử dụng Wifi để sử dụng cho thiết bị laptop hơn là mạng dây cồng kềnh, vướng víu lằng nhằng dây mạng. Nhờ tính di động của mình mà wifi đang dần phổ biến hơn, ngoài cho laptop còn sử dụng với điện thoại thông minh của mình rất tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải những lỗi Laptop không kết nối được Wifi của mình, rất nhiều những lỗi kết nối khác nhau khiến nhiều bạn cảm thấy bối rối. Hầu hết khi các bạn gặp sự cố lỗi mạng các bạn đều gọi tổng đài nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên, nhưng trước khi bạn nhấc máy gọi tổng tài bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra, khắc phục wifi của mình. Do đó trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các lỗi và cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi nếu không may bạn gặp phải.

Hướng dẫn cách sửa, khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi

Đề xuất: “Cách đơn giản để khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi, đầu tiên bạn có thể thử cho tất cả những vấn đề gặp phải với Wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi hoặc khởi động lại máy tính của bạn”. Cũng có thể vài lỗi không kết nối wifi làm bạn cứ tưởng Facebook bị chặn, bạn loay hoay tìm cách khắc phục.

Khắc phục lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/8/8.1/10

Cách 1: Có thể do các bạn dùng một số phần mềm diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 202x. Nếu laptop của bạn không bắt được Wifi, hãy thưc hiện theo bước sau đây:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings.
Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection.
Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver.
Bước 4: Click OK.

Cách 2: Nếu cách trên không được, bạn có thể tham khảo cách thứ 2 này xem sao nhé.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings.
Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection.
Bước 3: Clicked Configure.
Bước 4: Chọn tab Advanced.
Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)
Bước 6: Click OK.

Cách 3: Nếu 2 cách trên không ăn thua, thử thêm cái này nữa.

Bước 1: Start => Run
Bước 2: Gõ Services.msc.
Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách.
Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties.
Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled.
Bước 6: Click STOP rồi Click Apply.
Bước 7: Khởi động lại.

Cách 4: Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

Cách 5: Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Cách 6: Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong
Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong.
Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew.

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối với wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

Lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và Windows 8.1

– Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin
– Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.
– Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1
– Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1, bạn có thể tải bộ Drivers chuẩn của hãng từ trang chủ – Tải Drivers chính hãng của Laprop

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Laptop không kết nối Wifi trên Windows 8/8.1

Cách khắc phục sự cố mất mạng WiFi cho Laptop

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việcđang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

a. Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu WiFi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

c. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

d. Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

Wifi Laptop bị lỗi chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi wifi limited khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo bài viết của mình tại đây.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục, sửa lỗi Wifi Limited Access trên Windows 8, 8.1

Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi

Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.
Khac phuc loi wifi tren laptop

Khắc phục lỗi Wifi “Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

Bước 1. Mở “Network Connections
Bước 2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties
Bước 3. Click chọn tab “Wireless Networks
Bước 4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties
Bước 5. Bên dưới tab “Association“, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication“, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.
Bước 6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

Lời kết

Trên đây là cách sửa, khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi hay gặp phải mình đã tổng hợp lại để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc, nếu chẳng may gặp phải nhé. Nếu trong quá trình thực hiện có điều gì thắc mắc xin vui lòng đặt câu hỏi bằng cách bình luận xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


8 COMMENTS

 1. cho em hoi may tinh e ket noi dc wifi nhung ko chịu hiện trang web chủ để đang nhập tài khoản sử dụng wifi. em chỉ bị ở những wifi free . yêu cầu điền thông tin vào trang chủ thì cho kết nối nhưng lap ko hiện ra trang đó. đt thì vô bình thường

 2. minh bi nguoi khac chan wifi mà wifi do minh lamchu uc lắm ad ak ad co cach nao ma ko cho no chan wifi cua minh ko ten phan mem chan nek whos on my wifi

 3. I have noticed you don’t monetize your site, don’t waste your
  traffic, you can earn extra bucks every month because you’ve got hi quality content.
  If you want to know how to make extra $$$, search for:
  Boorfe’s tips best adsense alternative

 4. I see you don’t monetize your website, don’t waste your traffic, you can earn extra cash every month.

  You can use the best adsense alternative for any type of website (they approve all websites), for more info simply search in gooogle: boorfe’s tips monetize your
  website

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.