Cách khắc phục, sửa lỗi Wifi Limited Access trên Windows 8, 8.1, 10

4
53

Lỗi Wifi Limited riêng với cá nhân mình dử dụng Blackberry thường xuyên xảy ra luôn. Mà Blackberry chưa đưa ra cách khắc phục triệt để lỗi khó chịu này mỗi khí kết nố wifi. Quay trở lại bài, đối với các bạn đã và đang sử dụng hệ diều hành windows 8 hay 8.1 thì hiện tượng lỗi wifi limited Access hẳn đã quá quen thuộc, và sau đây Cocvu sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục, sửa lỗi Wifi Limited Access trên Windows 8, 8.1, 10

Nguyên nhân lỗi Wifi Limited Access

Nếu máy tính hay laptop của bạn đang chạy Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì giao diện mạng sẽ có chữ Limited Access, còn đối với Windows 7 trên biểu tượng mạng sẽ có dấu chấm than màu vàng. Sự cố lỗi Wifi Limited Access xảy ra chủ yếu là do xung đột IP hoặc do đang có quá nhiều người cùng kết nối với Wifi đó dẫn đến mạng bị Limited.

Sửa lỗi Wifi Limited Access trên Windows 8, 8.1

Cách 1: Reset Wifi đang bị Limited bằng cách nhấn chuột trái vào nó >> Reset.

Cách 2: Xin cấp lại IP bằng cách nhập lệnh trong cmd, nhấn Phím Windows + R >> cmd >> Enter. Hoặc mở thanh charm ấn tìm kiếm tìm cmd và chạy với quyền quản trị rồi nhập vào từng lệnh sau: ipconfig /release

Sau đó Ipconfig /renew
Sau đó bạn Reboot lại.

Cách 3: Lỗi này có thể do Winsock hoặc giao thức TCP/IP thỉnh thoảng bị xung đột gây ra lỗi. Chúng ta chỉ cần reset lại các giao thức đó chỉ bằng 2 câu lệnh CMD đơn giản. Các bạn PHẢI vào CMD với quyền Admin. Rồi lần lượt gõ từng câu lệnh sau đó reboot lại máy.

netsh winsock reset catalog
netsh int ip reset reset.log hit

Cách 4: Copy vào notepad câu lệnh

Echo off
netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global
PAUSE

Lưu lại với file .bat chạy với quyền Admin xong reset là Ok.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục, sửa lỗi Wifi Limited Access trên Windows 8, 8.1, 10. Thế là xong, rất đơn giản phải không. Trong trường hợp các bạn đã thực hiện hướng dẫn trên mà vẫn bị thì vui lòng gọi bên kỹ thuật của nhà cung cấp mạng để sửa chữa nhé. Chúc các bạn thành công!


4 COMMENTS

  1. đã thử hết mọi cách mà may mk ko thể kết nối đc internet. Bên cạnh dùng điện thoại thì vô vèo vèo. Pro có cách nào khác nữa ko chỉ mk với. Đau đầu với cái vụ này. ( có khi vào đc khi không)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.