Giúp bạn cách phân biệt, cách lựa chọn các dòng laptop Dell phù hợp nhất

0
19

Thương hiệu Dell là một trong những hãng Laptop bán chạy nhất tại Việt Nam với rất nhiều mẫu mã và phân khúc hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, từ các bạn học sinh sinh viên đến văn phòng, hay game thủ… Đa số Laptop của Dell đều có thiết kế nam tính, mạnh mẽ, cũng có những mẫu thiết kế tinh tế. Hiện tại, mình cũng đang sở hữu một chiếc laptop của Dell. Đã bao giờ bạn tự hỏi Vì sao Dell lại được sự ưa chuộng đến vậy?Nhìn chung điểm nổi bật của laptop dell chỉnh là sự trâu bò ít hỏng hóc hơn so với các hãng khác kể cả sau thời gian bảo hành, với giá cả phải chăng. Quay trở lại bài, hiện tại hầu hết các cửa hàng trung tâm bán laptop đều bán các mẫu laptop của Dell với nhiều dòng khác nhau như: Inspiron, Vostro, Latitude, XPS, Alienware… làm người dùng phân vân không biết nên chọn laptop dell nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách phân biệt, lựa chọn các dòng laptop Dell phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

phan-biet-cac-dong-laptop-dell-1

Một vài kinh nghiệm chọn mua Laptop mới ưng ý nhất
Khắc phục lỗi laptop khởi động hoặc tắt nguồn lại liên tục

Các dòng máy phổ thông của Dell

Inspiron Mini: Đây là dòng sản phẩm netbook của Dell. Tất cả các máy tính xách tay mini có màn hình 10-inch và bộ vi xử lý Intel Atom. Inspiron Duo là một netbook với một màn hình xoay.

Inspiron: là dòng laptop giá rẻ của Dell với hiệu suất và thông số kỹ thuật cơ bản. Kích thước màn hình của máy được biểu thị trong tên model, ví dụ Inspiron 15R có một màn hình hiển thị 15.6-inch. Trường hợp ngoại lệ là model Inspiron M101z sử dụng màn hình 11.6-inch.

XPS: dòng laptop cao cấp của Dell với thiết kế đẹp và khả năng đa phương tiện tốt hơn. Giống như các dòng Inspiron, tên model cho biết kích thước màn hình. Model Dell XPS 15 có màn hình 15.6-inch, sở hữu bộ loa cho chất âm rất tốt, hướng tới những người muốn giải trí trên laptop.

Studio: Studio: dòng laptop dành cho người dùng có tiền, đắt hơn các dòng Inspiron và XPS. Hai con số trong tên máy biểu thị kích thước màn hình. Studio 15 là một ví dụ.

Alienware: là thương hiệu laptop chuyên cho mục đích chơi game của Dell, được nhiều game thủ đánh giá cao. Các laptop Alienware sở hữu nhiều tính năng cao cấp, thiết kế mát mẻ và hiệu suất cao. Alienware M11x có màn hình 11.6-inch là sự kết hợp tốt nhất về hiệu suất trong một máy tính di động chơi game, trong khi Alienware M17x màn hình 17-inch là máy tính xách tay có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay khi chơi các game nặng.

Dòng laptop Dell trong phân khúc doanh nhân

Vostro: là dòng laptop tầm thấp dành cho doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp một cấu hình máy tốt cho những doanh nghiệp không có đội ngũ nhân viên CNTT chuyên trách. Trong tên của dòng máy này, con số đầu tiên đề cập đến thế hệ series, số thứ hai đề cập đến kích thước màn hình, còn số thứ ba cho thấy các thế hệ bộ vi xử lý. Vì vậy, một chiếc Vostro 13-inch với một bộ xử lý Sandy Bridge là được đặt tên là V3350. Ngoại lệ duy nhất là V130 , trong đó có một màn hình 13-inch .

Latitude: laptop doanh nhân tầm trung. Trong tên model, chữ “E” biểu thị cho “họ” Latitude, con số đầu tiên thể hiện, số thứ hai cho biết kích thước màn hình, và hai số cuối cùng biểu thị thế hệ của dòng máy đó. Ví dụ, E6420 là một chiếc laptop Latitude mạnh mẽ 14-inch với một loạt CPU Intel Core thế hệ 2. Dòng Latitude bao gồm E4200, D430 và XT có màn hình từ 9-12 inch; E4300, E5400, E6400, D630 và ATG that có màn hình 13-14 inch; các dòng E5500, E6500 và D830 dùng màn hình 15-17 inch.

Precision: là dòng máy trạm làm việc của Dell. Chữ cái M cho biết đó là một máy trạm di động, con số đầu tiên cho thấy kích thước màn hình. Không giống như các dòng máy khác, số 4 có nghĩa là màn hình 15 inch và 6 có nghĩa là 17 inch. Cá biệt, trong các dòng Precision, M2400 có màn hình 13-14 inch, M4400 và M6400 sử dụng màn hình 15 – 17 inch.

Ngoài các dòng trên, Dell còn có thêm một số dòng laptop đặc biệt, trong đó dòng máy nào có thêm phần đuôi ATG có nghĩa là dòng máy bán siêu bền (semi-rugged), đáp ứng được một số thử nghiệm về độ bền, nếu đuôi là XFR thì đó là dòng máy đảm bảo đã vượt qua mọi tiêu chuẩn thử nghiệm độ bền (fully-rugged). Riêng dòng XT cho thấy đó là một máy tính bảng chuyển đổi.

Đọc thêm một số thủ thuật hay cho Laptop, máy vi tính

Cách khắc phục, sửa lỗi bàn phím máy tính, Laptop
Tổng hợp phím tắt Fn của các dòng Laptop và cách sử dụng
Cách gõ kí tự đặc biệt từ bàn phím máy tính, laptop

Tạm kết

Trên đây là những dòng  Laptop của Dell mà chắc hẳn bạn đã hiểu những nhãn hiệu và mục đích họ hướng đến tối tượng sử dụng như thế nào rồi chứ? Theo cá nhân nếu bạn là 1 người dùng bình thường thì Dell Inspiron sẽ là lựa chọn hàng đầu với giá cả phải chăng cấu hình mạnh. Mặc dù vỏ nhựa nhưng không khác biệt so với vỏ nhôm. Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu sử dụng của mình.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.