Cách kiểm tra số Serial trên laptop nhanh, check laptop serial number

0
52

Đối với những người am hiểu về máy tính hay thiết bị công nghệ chắc không mấy lạ lẫm về số Serial trên laptop. Số Serial là một dãy mã gồm cả số và chữ cái nhằm để nhận diện một hàng hóa nào đó (ở đây là Laptop). Công dụng của số Serial nhằm chống hàng giả, hàng nhái hoặc dùng để tra cứu ngược thông tin từ chính nhà sản xuất. Trên điện thoại họ sử dụng số IMEI chứ không sử dụng số Serial như trên Laptop. Vậy cách kiểm tra số Serial trên laptop hay check laptop serial number như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mục đích kiểm tra số Serial trên laptop

Số Serial trên laptop rất quan trọng khi bạn cần cài Driver cho laptop hoặc cung cấp cho nhân viên hỗ trợ khi có các vấn đề liên quan đến bảo hành. Ví dụ như cài đặt Driver cho máy Dell, bạn chỉ cần vào trang chủ, nhập số Serial và tải về theo đúng máy của bạn. Thông thường, trên các laptop thường sẽ có dán kèm thông tin về tên máy, số Serial… nhưng đôi khi máy của bạn đã cũ hoặc bạn làm mất hoặc mờ thông tin ấy thì phải làm sao? Nào cùng đi vào chi tiết check laptop serial number.

Kiểm tra số Serial Laptop ở mặt dưới máy

Đây là cách đơn giản nhất, đa số các dòng laptop đều có miếng dán thông tin kèm theo ở mặt dưới, bạn chỉ cần lật ngược máy lại và kiểm tra số Serial được ghi trên đấy. Đối với sản phẩm XPS của DELL các bạn mở một lắp mỏ ở dưới đế máy là sẽ thấy thông tin của máy.

Kiểm tra bằng dòng lệnh trong CMD

Đây là cách kiểm tra số Serial trên Laptop khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím “Windows” + “R” để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó gõ cmd và nhấn Enter. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ sau:

Cách kiểm tra số Serial trên laptop nhanh, check laptop serial number 1

Sau đấy các bạn gõ vào cửa sổ dòng lệnh wmic bios get serial number để kiểm tra số Serial của laptop hoặc dùng lệnh wmic csproduct get name để kiểm tra tên dòng laptop của mình.

Cách kiểm tra số Serial trên laptop nhanh, check laptop serial number 2

Kiểm tra số Serial thông qua Bios

Đây là cách không phải ai cũng làm được, đa số những người am hiểu về máy tính mới mò vào trong Bios để vọc thôi nhé. Để kiểm tra các bạn làm như sau: Ngay khi màn khởi động laptop vừa xuất hiện, bạn có thể dùng một trong các phím sau ESC, F2, F8 hoặc F12 tùy từng dòng laptop để truy cập vào bios của máy và tìm số Serial laptop như hình bên dưới.

Cách kiểm tra số Serial trên laptop nhanh, check laptop serial number 3

Kiểm tra số Serial bằng phần mềm

Bạn có thể tải phần mềm Everest bản portable (tải về chạy luôn không cần cài đặt) tại đây. Khi khởi động phần mềm, nó sẽ tự thu thập tất cả thông tin về laptop và bạn có thể xem số Serial laptop như hình bên dưới.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số Serial trên laptop nhanh, check laptop serial numberNhư mình đã nói ở trên, Số Serial trên laptop rất quan trọng khi bạn cần cài Driver cho laptop hoặc cung cấp cho nhân viên hỗ trợ khi có các vấn đề liên quan đến bảo hành.Lưu ý với các bạn rằng mỗi cách bên dưới có thể sẽ phù hợp với mỗi dòng laptop khác nhau nên bạn hãy chịu khó thử hết các cách được nêu nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.