Có nên mua AirPods cũ đã qua sử dụng hay không?

0
17

Có một điều không thể phủ nhận đó là AirPods là mẫu tai nghe true wireless bán chạy bậc nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù giá cả không hề rẻ nhưng tại sao AirPods lại được đông đảo người dùng sử dụng đến như vậy? Mặc dù nhiều người chọn lựa chọn tai nghe AirPods không phải vì chất lượng âm thanh. Nhiều người nghĩ rào cản lớn là tiền cũng đúng, nhưng có một giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sử dụng tai nghe này đó là mua AirPods cũ đã qua sử dụng. Vậy có nên mua AirPods cũ? hãy cùng tham khảo chia sẻ của bản thân ngay sau đây.

Có nên mua AirPods cũ đã qua sử dụng hay không

Tại sao nhiều người chọn AirPods

Thích hợp với hệ sinh thái từ Apple, dễ dàng sử dụng, thoải mái, phù hợp và đề cao tính di động là những lý do chính để người dùng chọn mua AirPods thay vì các tai nghe không dây khác.

Có nên mua AirPods cũ không?

Tất nhiên là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, khi bạn không đủ kinh phí mua một cặp tai nghe mới tinh thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây khi lựa chọn mua AirPods đã qua sử dụng nhé! Dưới đây là 3 lý do giải thích cho điều đó.

Tham khảo: Hướng dẫn cách sử dụng AirPods 1,2 cho người mới bắt đầu

Hình thức

Nếu bạn đang có cho mình một chiếc AirPods sử dụng được vài tháng ắt sẽ thấy nó xước răm rất nhiều, bám bẩn cực tốt. Trên thực tế, bất kỳ headphone (tai nghe) nào cũng cực kỳ bẩn. Người ta sản xuất ra cả những chiếc máy hút bụi dành riêng cho headphone. Cho nên, bạn hãy lựa chọn những chiếc tai nghe hình thức ổn, không quá cũ và bẩn nhé.

Có nên mua AirPods cũ đã qua sử dụng hay không

Vấn đề pin AirPods

Đây là vấn đề quan trọng nhất, pin của AirPods rất nhỏ, mỗi bên tai nghe lại là viên pin khác nhau giúp tai nghe hoạt động độc lập được. Bạn có thêm một chiếc kén có vai trò như pin dự phòng để sạc tai nghe khi không dùng đến. Theo thói quen sử dụng headphone, chúng ta luôn muốn AirPods được sạc đầy, vì vậy chúng luôn được cắm sạc mỗi lúc có thể. Điều này dần dần sẽ khiến pin bị xuống cấp. Giống như khi dùng iPhone, bạn có thể xem tình trạng pin trong Cài đặt >> Pin >> Tình trạng pin, và nó sẽ cho bạn biết dung lượng tối đa của pin iPhone ở thời điểm hiện tại so với dung lượng ban đầu khi xuất xưởng.
AirPods cũng gặp vấn đề tương tự, nhưng bạn chẳng có cách nào để kiểm tra tình trạng pin của chúng cả. Vậy nên bạn hãy cứ tin rằng sau 1 năm sử dụng, dung lượng pin sẽ giảm dần tùy thuộc mức độ sử dụng. Sau 2 năm, AirPods của bạn có lẽ chỉ còn nghe được liên tục tối đa là 30 phút. Do đó, hay cân nhắc việc mua AirPods đã qua sử dụng bởi bạn chẳng biết dung lượng pin tối đa hiện tại của nó là bao nhiêu.

Vấn đề giá bán

Một sự thật phũ phàng rằng mua AirPods cũ đã qua sử dụng mà giá của nó không hề rẻ, đó là điều không phải bàn cãi. Một cặp AirPods mới có giá 250 USD – quá “chát”, nhưng bạn sẽ không hối tiếc. Nhưng bỏ ra 2tr đến cho một chiếc tai nghe cũ nó không thực sự là lựa chọn đúng đắn Và nếu bạn nghĩ mình sẽ hối tiếc, thì có hàng tá những lựa chọn khác rẻ hơn trên thị trường. Hãy nghiên cứu một chút và tìm ra mẫu tai nghe phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tầm giá bạn chấp nhận bỏ ra.

Có nên mua AirPods cũ đã qua sử dụng hay không
Danh sách xếp hạng lựa chọn của người dùng

– Apple: 19%
– Sony: 17%
– Samsung: 16%
– Bose: 10%
– Beats: 6%
– Sennheiser: 5%
– LG: 4%
– Jabra: 2%

Lời kết

Sẽ không nói ngoa rằng có vô vàn những video nói về những mẫu tai nghe có khả năng thay thế AirPods, cũng như những bản sao không khác chút nào so với bản gốc. Không hề sai khi nói rằng AirPods đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc và tương tác ở nơi công cộng. Nhưng sẽ thật phí phạm khi lựa chọn một chiếc tai nghe cũ với số tiền lớn mặc dù bạn sẽ không biết chất lượng thực chất của nó là bao nhiêu. Có nên mua AirPods cũ đã qua sử dụng hay không? Sự lựa chọn vẫn ở bạn, hãy đưa ra những quyết định đúng đắn nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.