Tổng hợp những phím tắt hữu ích cho Macbook mà bạn nên biết

0
15

Phím tắt luôn là bước đi ngắn nhất đối với người sử dụng các thiết bị máy tính và điện thoại, chia sẻ riêng một chút, phím tắt trên điện thoại mình muốn nói đến Blackberry mà mình đang sử dụng, trước đây, BBOS cũ, việc mở ứng dụng bằng phím tắt rất tiện lợi và nhanh chóng, nhưng với BB 10 thì phím tắt chưa thực sự nhanh cho lắm. Quay lại vấn đề chính, phím tắt hiện nay còn xây dựng cho các nền tảng phần mềm, trình duyệt hoặc cả những trang web như Facebook, Youtube… cũng sử dụng phím tắt đó. Tổ hợp phím tắt cho Mac cũng là chìa khóa quan trọng của những người dùng máy tính Mac. Nó không giúp người dùng cắt giảm thời gian cần thiết để hoàn thành một công việc, mà chúng còn thể hiện khẳ năng thành thạo máy tính của bạn thân. Dưới đây là 10 tổ hợp phím tắt cho Macbook thú vị nhất mà ít người biết đến.

Command + Option + Control + Eject

Khi bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Control + Eject thì ngay lập tức tắt máy tính Mac của bạn. (Và tổ hợp phím này có nghĩa là ngay lập tức – hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu các tập tin mở trước khi tắt). Đây là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời vì không cần dùng đến shut-down khi sử dụng menu Apple ->> Shut Down (hiển thị ở trên). Bạn cũng có thể đặt máy Mac ở chế độ ngủ bằng cách nhấn Command + Option + Eject.

những phím tắt hữu ích cho Macbook mà bạn nên biết 1

Command + Shift + A/U/D

Những tổ hợp phím này được sử dụng để tìm kiếm xung quanh chức năng Finder. Để mở thư mục ứng dụng trên Mac, nhấn Command + Shift + A để mở cửa sổ Finder; nhấn Command + Shift + U để mở thư mục Utilities; và nhấn Command + Shift + D để mở thư mục trên Desktop trong Finder.

những phím tắt hữu ích cho Macbook mà bạn nên biết 2

Command + Shift + I

Khi bạn sử dụng Safari, tổ hợp phím này (Command + Shift + I) sẽ tự động tạo ra một tin nhắn email mới bên trong của Mail.app và dán link của trang web mà bạn đã duyệt web vào văn bản chính đang soạn thảo. Phím tắt này là rất hữu ích để chia sẻ một cách nhanh chóng địa chỉ trang web với bạn bè qua email.

những phím tắt hữu ích cho Macbook mà bạn nên biết 3

Command + Control + D

Khi viết, chúng ta thường cần phải nhanh chóng tìm kiếm ý nghĩa của một từ. Tuy nhiên, nó có thể khá phiền để mở từ điển và gõ vào từ muốn tìm kiếm. Thay vào đó, chúng ta có cách dễ dàng để tìm kiếm từ cần tra. Đặt con trỏ chuột lên trên đầu của từ mà bạn muốn tìm kiếm, nhấn Command + Control + D. Một hộp thoại sau đó sẽ bật lên với những từ được định nghĩa bởi các từ điển tích hợp trong Mac OS X.

Command + Control + Option + 8

Sử tổ hợp phím này để thay đổi màu sắc trên màn hình máy Mac. (Lưu ý: Chế độ này sẽ không làm việc cho đến khi bạn vào System Preferences> Keyboard> Shortcuts> Accessibility và đánh dấu vào ô “Colors Invert”.) Chế độ hiển thị độ tương phản cao này được sử dụng bởi những người có vấn đề với thị lực cần màn hình có độ tương phản cao, nhưng cũng có thể tạo ra một hiệu ứng màn hình khá tuyệt.

Chú ý: phím tắt bàn phím này có thể hữu ích khi làm trò đùa Cá tháng Tư, nhưng Mac Life sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại đối với những người bị trêu đùa.

Control + D

Phím “Delete” của Mac không thực sự hoạt động như phím delete có trong Windows. “Delete” trên Mac được dùng như một backspace. Để khắc phục điều này, thay vào đó bạn có thể sử dụng Control + D trong bất kỳ văn bản nào trên máy Mac để xóa văn bản phía trước con trỏ.

Command + Shift + 4 + Space Bar

Tại Mac | Life, chúng ta xử lý với rất nhiều ảnh chụp lại màn hình, và tổ hợp phím ít được biết đến này cho phép chúng ta chụp ảnh màn hình máy tính của cửa sổ mà chúng ta cần. Nếu chỉ muốn lưu một cửa sổ màn hình, nhấn Command + Shift + 4, sau đó khi chữ thập xuất hiện, nhấn vào thanh space.

những phím tắt hữu ích cho Macbook mà bạn nên biết 4

Command +’

Command + Shift + Tab là một cách tuyệt vời để lướt qua tất cả các ứng dụng khác nhau và các cửa sổ đã mở trên máy Mac của bạn, nhưng có khi nào bạn chỉ xem lướt qua mở cửa sổ ứng dụng hiện tại đang chạy không? Trong trường hợp đó, sử dụng Command + `(‘cái nằm trên phím Tab trên, bên cạnh số 1).

Command + Shift + Option + Esc

Ứng dụng Mac đôi khi có thể bị treo hoặc vỡ. Khi điều này xảy ra, bạn có thể nhấn và giữ Ctrl + Shift + Option + Esc cho ba giây để ngay lập tức buộc dừng các ứng dụng, và bỏ qua việc buộc dừng từng ứng dụng một.

Command + Option + M

Để thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở của bạn và xóa bớt những màn hình không cần thiết, chỉ ấn Command + Option + M để tất cả các cửa sổ thu nhỏ.

Video tổng hợp phím tắt hữu ích trên Macbook có thể bạn quan tâm

Trên đây là tổng hợp 10 phím tắt hữu ích cho Macbook, nếu bạn đang sử dụng Mac thì có thể áp dụng cho công việc, giải trí của bạn. Còn bạn? bạn có hay sử dụng phím tắt trên Macbook vào những công việc của mình? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.