Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Apple Watch tối ưu sử dụng nhất

0
40

Apple Watch hiện nay đang là chiếc đồng hồ thông minh có doanh so cao nhất so với các đối thủ. Đây không đơn thuần là một chiếc đồng hồ đơn thuần để xem giờ mà còn mang nhiều tính thời trang, công nghệ và tính tiện dụng. Được Apple trang bị nhiều công nghệ cũng như nhiều tính năng ưu việt nhất khiến AW đang là một trong những sản phẩm đồng hồ tốt nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm thì AW cũng chứa đựng cho mình những yếu điểm phải kể đến đó là tình trạng pin của Apple Watch khá kém, Apple Watch bản LTE còn yếu hơn cẩ bản GPS nữa. Tuy nhiên bạn hoàn tòn có thể tối ưu, tăng thời gian sử dụng khi áp dụng hướng dẫn tiết kiệm pin cho Apple Watch dưới đây.

Chắc chắn một điều là Apple luôn nâng cấp dung lượng pin theo từng phiên bản mới ra mắt tuy nhiên AW không có cửa khi mang ra so sánh với các smartwatch khác. Chính vì thế để tối ưu pin của Apple Watch trâu hơn hãy đi vào chi tiết nhé.

Hãy cập nhật WatchOS mới nhất

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nhiều bản cập nhật đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết được những tai ương liên quan đến pin của Apple Watch. Apple đã rất quan tâm đến một vấn đề hay lỗi phát sinh nào đó, họ sẽ tung ra một bản vá lỗi phiên bản tiếp theo của bản cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Apple Watch tối ưu sử dụng nhất 1

Để kiểm tra xem bản cập nhật có khả dụng trên Apple Watch của bạn hay không, bạn hãy vào phần cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, hãy tham khảo những sửa lỗi trước xem có đề cập đến vấn đề cải thiện pin hay không rồi mới tải xuống nhé.

Tắt kết nối di động

Như mình đã nói ở trên, Apple Watch có hai bản là GPS và LTE. Đối với bản sử dụng eSIM khi bật dữ liệu mạng khiến AW luôn được kết nối internet, điều này sẽ rất ngốn Pin. Chính vì thế, để có thể sử dụng AW lâu hơn bạn hãy tắt tính năng này đi khi không cần thiết phải sử dụng đến dữ liệu di động ví dụ như: Làm việc thường xuyên trên máy tính, điện thoại lúc nào cũng kè bên cạnh…

Cách tắt kết nối di động như sau:
Bước 1: Vuốt mặt đồng hồ lên trên
Bước 2: Vào biểu tượng cột ăng ten sóng.

Tắt thông báo không cần thiết

Mặc dù tính năng này khá tiện ích cho người dùng, tuy nhiên quá trình sử dụng bạn sẽ thấy nhiều tính năng không thật sự cần thiết gây tốn pin cho Apple Watch. Những thông báo cần thiết như: sức khỏe, nhịp tim, hay theo dõi những thói quen hàng ngày.

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Apple Watch tối ưu sử dụng nhất 2

Nếu bạn hay cầm điện thoại, tức là sử dụng song song giữa Apple Watch và iPhone thì nên tắt những thông báo như tin nhắn, Messenger, zalo… để tiết kiệm được thời lượng pin đáng kể.

Tắt tính năng Refresh

Refresh hay còn gọi là làm tươi, tính năng tuyệt vời giúp bạn luôn cập nhật những thông tin mới nhất. Nhưng nó cũng là thành phần tiêu tốn PIN của Apple Watch nhất. Tuy nhiên, vào những trường hợp cấp thiết cần tiết kiệm pin cho Apple Watch thì bạn hãy tắt nó đi bằng bước dưới đây.

4 bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone
Bước 2: Nhấp vào General
Bước 3: Chọn Background App Refresh và tắt tất cả hoặc chọn các apps mà bạn muốn tắt

Bạn có thể chọn và loại bỏ các ứng dụng mà mình không sử dụng thường xuyên. Chỉ cần bấm vào và loại bỏ các ứng dụng đó.

Tắt chế độ Wake on Wrist Rase

Ít người để ý đến thuật ngữ Wake on Wrist Rase, thực tế đây là chế độ màn hình tự động sáng khi cổ tay của chúng ta chuyển động. Đối với nhiều người đây là một tính năng quan trọng và được đặt mặc định, tuy nhiên nhiều người lại cho rằng tính năng này lại gây phiền vào một số trường hợp. Đặc biệt, đây cũng là tính năng tiêu tốn pin của Apple Watch.

Cơ chế hoạt động Wake on Wrist Rase: Tính năng này hoạt động dựa trên quay hồi chuyển và gia tốc kế để mở màn hình ngay lập tức bất cứ khi nào bạn nâng cổ tay lên. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn nâng cổ tay lên ngay cả những lúc không cần thiết, màn hình vẫn sẽ được kích hoạt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin.

Để tắt Wake on Wrist Rase các bạn làm như sau:

General > Settings > Wake Screen > tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise. Sau đó, khi cần xem mặt đồng hồ hãy tap lên màn hình hoặc nhấn nút bên hông.

Điều chỉnh màu sắc hiển thị

Màu sắc quá đẹp, quá sáng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng pin. Giao diện của Apple Watch khá hoàn thiện với hiệu suất năng lượng cao nhờ được trang bị màn hình màu AMOLED. Tuy vậy, những màu sắc rực rỡ và hiệu ứng lung linh cũng khiến tiêu hao pin không ít.

Bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ (Numerals và X-Large) với một số màu nhạt hơn, đặc biệt là đen và xám để tiết kiệm pin. Hoặc là bạn có thể vào ứng dụng Watch > General > Accessibility và khởi động chế độ Grayscale khi pin đang có dấu hiệu yếu dần.

Dùng iPhone để mở Apple Watch

Tính năng này ai dùng Apple Watch sẽ thấy khi thiết lập ban đầu, thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt mở khoá bằng iPhone không. Tính năng này hoạt động rất chính xác, tốc độ phản hồi gần như là tức thời, khi bạn mở khoá iPhone thì chiếc AW của bạn cũng được mở khoá theo.

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Apple Watch tối ưu sử dụng nhất 3

Điều này cũng có cái lợi là nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như tăng thời lượng pin hiệu quả hơn do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng đồng hồ. Tuy nhiên, cũng hơi dở là cứ cần mở đồng hồ thì lại phải cần đến điện thoại.

Tắt tính năng đo nhịp tim

Không phải lúc nào bạn cũng sử dụng tính năng đo nhịp tim này, nếu nhu cầu bình thường hàng ngày thì bạn cũng nên tắt chế độ này đi, dung lượng pin Apple Watch của bạn sẽ được cải thiện lên đáng kể. Để tắt các bạn vào Privacy > Motion & Fitness nhé.

Tắt tính năng nhắc nhở vận động

Khi bạn ngồi yên một chỗ quá lâu thì chiếc đồng hồ này sẽ nhắc nhở bạn vận động để tăng cường sắc khoẻ. Tuy nhiên, đặc thù công việc bạn không thể di chuyển nhiều, bạn cũng nên tắt tính năng này đi vì tính năng này hoạt động liên tục cũng khiến cho pin của Apple Watch tiêu hao nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Hãy tắt ngay ứng dụng này bằng cách vào Watch > Activity.

Bật chế độ không làm phiền

Đây là tính năng hữu ích khi bạn đang trong giờ làm việc, cuộc họp bởi lẽ những thông báo cuộc gọi, tin nhắn sẽ làm ảnh hưởng đến bạn. Chính vì vậy,chế độ không làm phiền trên Apple Watch sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Không những vậy, đây còn là một cách tiết kiệm cực kỳ hiệu quả cho chiếc đồng hồ của bạn đấy nhé!

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Apple Watch tối ưu sử dụng nhất 4

Để kích hoạt chế độ không làm phiền này, bạn chỉ cần vuốt từ phía mặt dưới của đồng hồ và kéo lên trên để truy cập vào trung tâm điều khiển >> Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng để kích hoạt.

Lưu ý: Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian chế độ này hoạt động, bằng cách nhấn dữ vào biểu tượng và tùy chỉnh khoảng thời gian mà mình muốn.

Tạm kết

Mặc dù được đánh giá thấp về tình trạng Pin trên Apple Watch, nhưng vẫn được rất nhiều người sử dụng mua nó bởi những người sử dụng đồng hồ thông minh họ ít quan tâm đến điều này, họ chỉ cần biết là đeo, đáp ứng tốt trong vòng một ngày làm việc rồi đến tối trở về nhà là sạc. Nhiều người nói rằng, việc sử dụng thiết bị thì vô tư, không cần quan tâm đến pin nhưng không phải, vì lẽ chúng ta không sử dụng hết chức năng của chiếc đồng hồ đó. Tiết kiệm pin cho Apple Watch sẽ cứu cánh bạn trong rất nhiều trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.