Cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến

0
74

Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến tất cả mọi hoạt động của người dân, ảnh hưởng đến nền kinh tế… trong số đó không thể không nhắc đến việc đến trường học tập của những bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, một giải pháp khắc phục tình trạng này đó là sử dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến, học sinh sẽ tham gia những phòng học online để có thể học tập, làm nhiệm vụ của thầy cô giao cho. Dạo gần đây, Ứng dụng học trực tuyến Zoom đang được các thầy cô giáo sử dụng nhiều bởi rất nhiều ưu điểm nhưng rất nhiều bạn có phản ánh lại là phần mềm Zoom Meetings bị lỗi, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, họp hành. Một số lỗi điển hình có thể liệt kê: lỗi về âm thanh, video, đường truyền. Tuy nhiên những lỗi khi sử dụng Zoom Meetings đều có thể nhanh chóng cải thiện để việc học trực tuyến trở nên hiệu quả.

Sửa lỗi khi sử dụng Zoom.us

Để sử dụng Zoom.us học trực tuyến, cũng như tạo phòng online thì quá đơn giản rồi, công việc cần làm đó là: Bạn chỉ cần gửi ID và mật khẩu phòng học tới người muốn tham gia hoặc nhập ID phòng học, mật khẩu nhận được là xong. Tuy nhiên, trong bài viết này mình không hướng dẫn các bạn sử dụng mà là một số lỗi khi sử dụng Zoom thường liên quan tới micro và video khiến bạn không thể nào trao đổi hoặc nhận thông tin từ mọi người trong phòng học. Vậy làm sao khắc phục lỗi âm thanh, video khi học trên Zoom.

1.Không có âm thanh từ người khác

Thông thường trong giờ học trực tuyến trên Zoom sẽ có chế độ thu âm thanh từ tất cả các thành viên tham gia. Trường hợp bạn không nghe thấy âm thanh nào từ các thành viên thì hãy kiểm tra lại đã bật loa hay chưa, loa máy tính đã được kết nối với Zoom hay chưa.

Đối với các bạn dùng Zoom trên PC

– Các bạn vào cài đặt bằng cách bấm vào biểu tượng răng cưa.

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến

– Chọn Audio trong giao diện diện hiển thị. Sau đó bạn nhấn vào nút Test Speaker và kiểm tra xem có nghe được âm thanh không. Nếu chưa nghe được thì chọn thiết bị khác trong khung bên cạnh rồi check lại loa lần nữa.

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến

2.Người khác không nghe thấy bạn

– Đây là lỗi do míc rồi, cho nên trước hết bạn kiểm tra kiểm tra microphone kết nối máy tính còn hoạt động hay không.

– Sau đó tại giao diện thiết lập người dùng nhấn vào mục Audio rồi tại phần Microphone nhấn Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu vào mic như thế nào.

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến

– Nếu chưa được thì chúng ta cũng chọn thiết bị mic khác trên máy tính rồi tích chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành kiểm tra lại.

3.Lỗi tiếng vang khi bạn nói

– Trong giao diện thiết lập Micro trên Zoom, bỏ chọn tại Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh trượt về phía bên trái như hình dưới đây.

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến

Chúng ta nên sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom để tránh tình trạng vọng âm hay lẫn âm thanh vào micro.

4.Lỗi tiếng vang khi người khác nói chuyện

Cái này khó, Lỗi này xuất phát từ máy tính đối phương nên bạn có thể gửi cách sửa lỗi trên cho họ.

Hướng dẫn sửa lỗi Video trên Zoom

Không nhìn thấy thành viên khác

Cách khắc phục: Kiểm tra lại bạn đã đăng nhập phòng học theo đúng mã phòng học đã nhận hay chưa.

Người khác không nhìn thấy bạn

Cách khắc phục: Trước hết kiểm tra webcam trên máy tính có bị bụi hoặc bị che đi không, hay máy quay video cắm ngoài còn hoạt động tốt hay không, được kết nối với máy tính đúng chưa. Sau đó truy cập vào giao diện Settings và chọn mục Video.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy giao diện webcam cá nhân. Nếu không hiện màn hình thì lựa chọn lại thiết bị camera trong danh sách bên dưới.

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến

Lời kết

Bên cạnh do ảnh hưởng tốc độ mạng, đường truyền internet thì hai lỗi phổ biến nhất gặp phải là lỗi liên quan tới micro và video hình ảnh khiến bạn không thể nào trao đổi hoặc nhận thông tin từ mọi người trong phòng học. Ngoài ra cũng có một số phần mềm học trực tuyến khác nhưng có thể mình sẽ giới thiệu trong bài tiếp theo. Hy vọng rằng hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zoom Meetings học trực tuyến sẽ giúp ích cho các quý thầy cô, học sinh, sinh viên hay những doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.