Hướng dẫn các bạn tự học và ôn thi chứng chỉ IC3 hiệu quả nhất

0
31

Trong một vài năm trở lại đây chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là một trong những điều kiện cần thiết để xét tốt nghiệp đại học của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Do đó các bạn sinh viên luôn tập trung học tập ôn luyện IC3 nhằm mục đích có được loại chứng chỉ này. Hiện nay ngoài IC3 một loại chứng chỉ nữa là MOS cũng được chấp nhận, mở rộng hơn cơ hội lựa chọn hơn. Sau một thời gian chuẩn bị những thông tin kiến thức cần thiết để tổng hợp một bài tự học và ôn thi chứng chỉ IC3 hiệu quả nhất cho các bạn. Bài tổng hợp sau đây sẽ giúp các bạn tự học IC3 mà không cần đến bất kì một trung tâm luyện thi nào cả.

Tổng hợp kiến thức học IC3 đầy đủ

1. Khái niệm, Cấu trúc và Ứng dụng của chứng chỉ tin học quốc tế IC3
2. Hướng dẫn về giao diện các nút chức năng
3. Bộ giáo trình 3 phần A, B, C và kèm theo bộ tài liệu
4. Kinh nghiệm làm bài thi IC3 điểm cao nhất

Có lẽ mình quá lan man trong cách trình bày, những kiến thức IC3 này với một bộ giáo trình là các bạn có thể tự học IC3 để đạt mức điểm tối thiểu cấp chứng chỉ. Vậy bao nhiêu điểm thì đạt(vừa đủ điểm qua)?

Phần 1 – Computing Fundamental: 710/1000 điểm
Phần 2 – Key Application: 680/1000 điểm
Phần 3 – Living online: 660/1000 điểm.

– Khi nào thì bạn biết điểm: Bạn sẽ biết ngay điểm của mình sau khi hoàn thành bài thi. Và thông thường sau 6 tuần sau khi hoàn thành cả 3 phần thi, bạn sẽ nhận được chứng chỉ. Tuy nhiên, chứng chỉ này được chuyển trực tiếp từ Mỹ theo đường bưu điện nên có thể sẽ muộn hơn một chút.
– Để xem lại điểm của mình hoặc chứng chỉ online, các bạn có thể dùng tài khoản của mình để đăng nhập vào trang Certiport.com và vào mục “My Certification” để xem. Có cả chứng chỉ online bản PDF để bạn in ra. Tuy nhiên, mỗi chứng chỉ chỉ có duy nhất 01 verify code. Để kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ, chỉ cần dùng code này để xác minh. Vì vậy, ngay cả khi tên họ giống nhau, bạn không thể dùng chứng chỉ của người khác được.

Tạm kết

Hướng dẫn các bạn tự học và ôn thi chứng chỉ IC3 hiệu quả nhất là một bài tổng hợp những kiến thức cần thiết liên quan đến phương pháp học IC3, hy vọng rằng sẽ giúp các bạn tự học để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc gì vui lòng để lại câu hỏi xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.