Hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi IC3 dành cho người mới

0
26

Khi các bạn đọc khái niêm IC3 và cấu trúc một bài thi, mình dám chắc chắn rằng các bạn chưa thể hình dung ra là mình sẽ phải làm gì, ôn thi và thi như thế nào? Thành thật mà nói khi đọc qua về bộ đề cương IC3 mình chẳng hiểu mình phải làm như thế nào cả, thi mình phải làm gì, rất nhiều câu hỏi mọc lên trong đầu nhưng mình lại rất bình thản vì nghĩ rằng nó cũng dễ ấy mà, nghịch máy tính suốt rồi cho đến khi nộp 1 triệu 3 để đăng ký thi mình bắt đầu thấy lo, lo vì mất tiền, lo vì sợ tạch và nhiều cái nảy sinh… Trong khuôn khổ bài viết này mình muốn gửi đến các bạn những chức năng điều khiên cơ bản trong làm bài thi IC3 và những dấu hiệu cơ bản để nhận biết câu hỏi nào đã trả lời rồi, câu hỏi chưa trả lời, câu hỏi mới trả lời được một nửa yêu cầu . Qua đó các bạn dễ dàng thao tác nhanh hơn, tránh lúng túng trong lần thi đầu tiên các bạn nhìn thấy giao diện làm bài để các bạn làm bài thi IC3 hiệu quả nhất.

1. Các nút chức năng điều khiển trong bài thi IC3

Sau khi làm thủ thục, kiểm tra kỹ càng trong lúc vào phòng thi, các bạn sẽ được cán bộ hướng dẫn đăng nhập tài khoản (CMTND) đề truy cập vào trang web thi trực tuyết. Và lúc bạn nhấp vào nút bắt đầu làm bài giao diện bảng điều khiển bài thi sẽ như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi IC3 dành cho người mới

Mô tả chi tiết chức năng của từng nút bấm

Nút Skip (bỏ qua): Tức là bạn bỏ qua câu hỏi hiện tại để chuyển đến câu hỏi tiếp theo (câu hỏi này sẽ không được tính là câu hỏi đã trả lời và nếu bạn trả lời/ thao tác với câu hỏi thì không được lưu lại). Sau khi hoàn thành 45 câu hỏi, bạn có thể quay trở lại những câu này để làm và bạn sẽ không bị trừ điểm trong bài thi của mình

Nút Next (Câu hỏi tiếp): Khi đã trả lời câu hỏi, bạn muốn chuyển sang câu tiếp theo thì nhấn nút này. Khi đã ấn “next”, hệ thống sẽ lưu lại câu trả lời và coi như đã hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành 45 câu hỏi, bạn vẫn có thể xem lại câu hỏi này và nếu muốn làm lại thì nhấn “Làm lại”.

Nút previous (quay lại): quay lại câu hỏi trước đó để xem lại

Nút “Làm lại”: Tức là bạn thao tác bị sai và bạn cần làm lại từ đầu yêu cầu của câu hỏi thị bạn sử dụng nút này nhé (Làm lại câu hiện tại, không phải làm lại cả bài)

– Nút mark for review(đánh dấu để xem lại): Khi bạn tích vào nút này thì kết quả của câu hỏi sẽ được lưu trữ tại thời điểm đó và khi bạn kết thúc câu hỏi cuối cùng thì bạn có thể mở câu hỏi đó ra để làm tiếp.

– Nút menu: Nút này chỉ xuất hiện khi bạn đã đi đến câu hỏi cuối cùng, click vào nút này bạn sẽ thấy danh sách các câu hỏi trong bài thi của mình.

2. Nhận biết câu hỏi

Khi duyệt đến câu hỏi cuối cùng thì bạn sẽ thấy nút “menu”, click vào đó bạn sẽ thấy danh sách 45 câu hỏi của mình trong bài thi và dựa vào hình dạng, màu sắc các chấm tròn ở trước các câu thì bạn có thể nhận biết được:

– Câu hỏi đã trả lời: chấm tròn trước câu có màu xanh lục (Tức là các câu đã làm và sau đó nhấn “Next”)

– Câu hỏi chưa trả lời: chấm tròn màu trắng (Tức là những câu chưa làm và nhấn “Next” hoặc những câu đang làm dở/ đã làm và nhấn “Skip”)

– Câu hỏi chưa trả lời hết yêu cầu: Chấm tròn màu xanh lục khuyết một nửa (Tức là những câu chưa trả lời hết)

– Câu dánh dấu để xem lại (Mark for review). Chấm tròn màu đỏ
Để trả lời câu hỏi còn thiếu hay chưa trả lời hay câu hỏi đánh dấu để xem lại thì chỉ cần click vào câu hỏi đó rồi trả lời, trả lời xong lại nhấn vào menu để chọn câu hỏi khác.

Cũ mà hay: Tổng hợp bộ tài liệu, giáo trình học IC3 đầy đủ nhất 

Lời kết

Trong phần ảnh mô tả trên là tiếng anh, nhưng trong bài thi các bạn là hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất tiện lợi lựa chọn, các bạn không phải dịch nghĩa của chúng nữa. Và trong bài tiếp theo, mình sẽ chia sẻ những lưu ý khi làm bài và đánh giá cá nhân về chứng chỉ tin học quốc tế IC3.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.