Bật mí kinh nghiệm làm bài thi IC3 đạt hiệu quả nhất dành cho người mới

0
37

Khi các bạn chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trong kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế IC3, Cái cần thiết tiếp theo đó chính là “Kinh nghiệm” làm bài thi IC3. Nếu rằng các bạn học quá thuộc đi chăng nữa thì kinh nghiệm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với cá nhân mình, mình đã học tủ theo bộ đề câu hỏi có sẵn đáp án của các bạn gửi cho và rất may mắn mình đạt điểm hơn 900 cho 2 học phần A và B, còn học phần C mình lại không trúng nhiều có rất ít trong tài liệu học tủ của mình và mình chỉ được kết quả là 780đ cho phần C. Đó là tại sao mình khuyên các bạn nên học theo bài giảng hơn là học hên xui. Quay lại vấn đề chính, làm sao để các bạn làm bài hiệu quả trong vòng 45p để thừa thãi thời gian làm bài và kiểm tra lại, hãy đọc một vài kinh nghiệm làm bài thi IC3 đạt hiệu quả nhất dành cho người mới dưới đây:

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi IC3 dành cho người mới

Khái niệm IC3 là gì? Chứng chỉ IC3 là gì?

Khái niệm: IC3 (Digital Literacy Certification), đây là một chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet đầu tiên của quốc tế. Chứng chỉ này được cấp bởi tổ chức Certiport, đây là tổ chức hàng đầu trong việc cấp chứng chỉ tin học.
Ưu điểm: Cái hay của chứng chỉ tin học IC3 là một loại chứng chỉ không có thời hạn, điều này có nghĩa rằng bạn chỉ cần vượt qua cả 3 phần trong bài kiểm tra và nhận chứng chỉ thì bạn sẽ không cần quay trở lại thực hiện lại bài kiểm tra.

Kinh nghiệm làm bài thi IC3 đạt kết quả cao nhất

– Trước khi làm bài hãy tạo tâm lý thoải mái
– Tránh nôn nóng hoặc hấp tấp khi bạn liếc qua câu đầu tiên đã trúng tủ. Tại sao lại như vậy? Trong các câu hỏi thi có rất nhiều câu đọc qua sẽ tương tự như nhau nhưng đáp án lại khác nhau, không giống những cái bạn học.
– Luôn đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi. Làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi. Ví dụ: Câu hỏi yêu cầu “Bạn hãy lưu file word dưới dạng trang web và đổi tên file thành ABC” thì bạn phải chọn định dạng file lưu trước rồi mới đổi tên. Nếu bạn làm thao tác đổi tên trước thì chưa phải câu trả lời đúng.
– Câu nào dễ làm trước, gặp câu khó phải suy nghĩa không nên làm lúc này hãy sử dụng nút (skip)tránh mất thời gian vô lý mà không biết mình đúng hay sai
– Với những câu hỏi thực hành (tức là phải thao tác) có thể nhận biết được mình đã làm đúng hay chưa (Có một số trường hợp thì nhật biết được). Trong bài thi của mình đã thử, một bài có rất nhiều cách làm và bạn có thể làm theo cách nào cũng được chấp nhận là đã hoàn thành( Chú ý: Bạn làm sai cũng báo hoàn thành). Ví dụ 1 câu hỏi cần có 4 bước thao tác mới hoàn thiện. Nếu bạn làm đúng thì giao diện màn hình sẽ thay đổi theo đúng thao tác của bạn, và đến khi hoàn thành tất cả nội dung của câu hỏi (làm đủ 4 bước) thì mới có thông báo “Tác vụ hoàn tất”. Còn nếu bạn làm sai, sẽ có 2 tình huống xảy ra:
+ Bạn làm sai ngay ở bước 1: giao diện màn hình không thay đổi, và có thông báo “tác vụ hoàn tất”.
+ Bạn làm đúng bước 1, bước 2 nhưng sai ở bước 3: giao diện màn hình thay đổi đến bước 3 và có thông báo “tác vụ hoàn tất”.
Nhưng hãy nhớ, không phải câu nào cũng có báo “tác vụ hoàn tất” nhé, chỉ có những câu phải thực hiện thao tác mới có thông báo này.
– Nếu bạn sử dụng nút “mark for review” thì nhớ bỏ “tick” đi rồi mới nộp bài, nếu không sẽ chỉ được tính nửa số điểm của câu đó thôi.
– Có bị trừ điểm khi làm lại nhiều lần không? Câu trả lời là “Có”
Một khi bạn đã ấn “Next” tức là hệ thống đã lưu câu trả lời của bạn (Những câu hiển thị chấm tròn màu xanh sau khi bạn đã hoàn thành 45 câu và hiển thị danh sách 45 câu) thì nếu bạn làm lại quá 3 lần sẽ bị trừ điểm. Còn khi chưa ấn nút “Next” tức là hệ thống chưa lưu câu trả lời (những câu hiển thị chấm tròn màu trắng khi bạn hoàn thành 45 câu và hiển thị danh sách 45 câu) thì bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần. Tuy nhiên, việc làm đi làm lại quá nhiều sẽ tốn thời gian, và các bạn sẽ không kịp thời gian làm các câu khác. Hãy lưu ý là chỉ có 45 phút chô 45 câu hỏi.

Kết

Bật mí kinh nghiệm làm bài thi IC3 đạt hiệu quả nhất dành cho người mới. Chỉ cần nắm vứng kiến thức + một vài kinh nghiệm nhỏ cũng góp phần giúp bạn được điểm cao. Hy vọng kinh nghiệm làm bài IC3 này hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn làm bài đều hơn 900đ nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.