Top 5 ứng dụng tra từ điển Anh Việt cho iPhone, iPad tốt nhất

0
41

Từ điển là một công cụ đắc lực giúp người học tiếng anh rất hiệu quả, cho dù bạn là người học giỏi hay kém tiếng anh đi chăng nữa thì từ điển luôn đóng vai trò quan trọng. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài những phần mềm luyện thi, hay từ điển dành riêng cho máy tính thì ứng dụng từ điển cho điện thoại di động đang chiếm ưu thế đặc biệt là nền tàng iOS. Và dường như nó thay thế hoàn toàn những cuốn từ điển cũ kĩ và nặng nề. Tuy nhiên hiện nay số lượng ứng dụng từ điển lại là con số khổng lồ khiến bạn lúng túng không biết nên lựa chọn sử dụng ứng dụng nào? Để giúp đỡ các lựa chọn cho mình một từ điển tốt, hôm nay mình sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất với hàng nghìn ứng dụng từ điển trên kho ứng dụng của iOS. Tuy nhiên, với ưu điểm tiện dụng, gọn nhẹ, cơ sở dữ liệu khổng lồ, chắc chắn 5 ứng dụng tra từ điển dành cho iOS dưới đây thừa sức thay thế hoàn toàn cuốn từ điển giấy nặng nề của bạn.

1. Từ Điển Anh Việt TFLAT

Ứng dụng đầu tiên mình muốn nói đến đó là TFLAT, không còn quá xa lạ khi nhắc đến. Từ Điển Anh Việt TFLAT là ứng dụng giúp việc tra cứu từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại một cách nhanh chóng, chính xác. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn có thể sử dụng offline, rất thuận tiện cho những bạn đang học tập, hay phải di chuyển hoặc làm việc trong công tác dịch thuật hoặc muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu hay viết Tiếng Anh. Ngoài khả năng tra từ nhanh chóng của mình, ứng dụng Từ Điển Anh Việt TFLAT còn được tích hợp chương trình luyện nghe rất hay, phù hợp với những người mới luyện nghe tiếng Anh và muốn quen với giọng Anh – Mỹ.

Top 5 ứng dụng tra từ điển Anh Việt cho iPhone, iPad tốt nhất 1

Các tính năng nổi bật:

– Tính năng nhắc nhở việc học từ vựng mỗi ngày.
– Danh sách động từ bất quy tắc.
– 600 từ TOEIC phổ biến nhất.
– 700 từ IELTS cần thiết nhất.
– Tính năng dịch câu văn, đoạn văn từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
– Hỗ trợ học 3000 từ tiếng Anh cơ bản.

Các bạn có thể tải Từ Điển Anh Việt TFLAT tại đây Trực tiếp từ AppStore.

Nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak thì bạn có thể tải tập tin .ipa của Từ Điển Anh Việt TFLAT tại đây rồi tiến hành cài đặt thủ công trên máy tính.

2. Từ điển Anh Việt BH media

Từ điển Anh Việt BH media được thiết kế và phát triển bởi BHMedia. Ngoài khả năng dịch offline cùng với cơ sở dữ liệu khổng lồ với hơn 600.000 từ, cụm từ để dịch Anh-Việt và hơn 400.000 từ, cụm từ để dịch Việt-Anh, từ điển Anh Việt BH media còn cho phép người sử dụng có thể tham khảo ý nghĩa từ các trang web phổ biến khác như vdict.com,tratu.vn… Hơn nữa, người sử dụng còn có thể nâng cao khả năng học tiếng Anh và cải thiện kỹ năng nghe thông qua tính năng English Grammar và Game Tutorial. Đặc biệt, bạn còn có thể chia sẻ với bạn bè thông qua thông qua Gmail, Facebook hoặc Twitter.

Top 5 ứng dụng tra từ điển Anh Việt cho iPhone, iPad tốt nhất 2

Các bạn có thể tải Từ điển Anh Việt BH media tại đây.

3. La bàn Dictionary

Với dung lượng nhỏ gọn 18,2 MB, Laban Dictionary được coi là từ điển “nhỏ nhưng có võ” với cơ sở dữ liệu được lấy từ sự kết hợp hoàn hảo của 3 cuốn từ điển song ngữ: Anh – Việt, Việt – Anh và Anh – Anh và còn được tích hợp thêm tính năng tra từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các động từ bất quy tắc …Ngoài ra Laban Dictionary còn hỗ trợ thêm tính năng dùng camera của thiết bị để tìm và định nghĩa từ mới .Chương trình này cũng hỗ trợ tính năng tra cứu bằng giọng nói giúp người sử dụng có thể tra cứu một cách thuận tiện hơn. Hơn nữa, Laban Dictionary có thiết kế người dùng rõ ràng, trực quan phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Top 5 ứng dụng tra từ điển Anh Việt cho iPhone, iPad tốt nhất 3

Hiện nay bạn có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính.

Laban Dictionary trên mobile

– Tra từ offline, không cần kết nối internet.
– Hỗ trợ tra từ bằng giọng nói.
– “Cửa sổ tra nhanh” cho phép tra từ trong ứng dụng khác

Laban Dictionary – Chrome extension

– Công cụ tra từ điển tiện lợi trên các website:
– Hỗ trợ từ điển Anh-Việt, Việt-Anh và Anh-Anh
– Tra từ dễ dàng với thao tác click đúp hoặc quét khối

Các bạn có thể tải La bàn Dictionary tại đây.

4. English Vietnamese English Dictionary

Từ điển Anh Việt Anh là một bộ từ điển khá hoàn hảo dành phù hợp với người Việt học tiếng Anh và người nước ngoài học tiếng Việt. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng này vô cùng đồ sộ được lấy từ 08 bộ từ điển offline và 04 bộ từ điển online.

Top 5 ứng dụng tra từ điển Anh Việt cho iPhone, iPad tốt nhất 4

Các chức năng chính:

– Tìm kiếm thông minh: tìm từ gần đúng, theo tổ hợp kí tự, theo phát âm.
– Dữ liệu rất phong phú: được lấy từ 8 bộ từ điển offline là Vietnamese-Vietnamese, GRE Vocabulary, WordNet 3.0, TOEFL Vocabulary, English-Vietnamese, Vietnamese-English, SAT Vocabulary, Thesaurus và 04 bộ từ điển online là WordReference, Mobile Wikipedia, Google dictionaries, Mobile Answers.
– Học ngữ pháp tiếng Anh.
– Cung cấp các bài test TOEFL, GRE, SAT.
– Hỗ trợ dịch với Google.

Các bạn có thể tải English Vietnamese English Dictionary tại đây.

5. Từ điển Anh Việt Pro

Từ điển Anh Việt Pro có thể nói là ứng dụng từ điển duy nhất trên App store có số lượng từ vựng khổng lồ lên đến gần 1 triệu từ, gấp 2 lần so với các ứng dụng cùng loại. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng này được lấy từ 3 bộ siêu từ điển Anh-Việt 450.000 từ, Anh-Anh 150.000 từ, Việt-Anh 390.000 từ và các loại từ điển chuyên ngành như từ điển kỹ thuật, y sinh, kinh tế, cơ khí, y học, chứng khoán, giao thông, hóa học, thành ngữ…Ngoài ra từ điển Anh-Việt còn được đánh giá có chất lượng âm thanh tốt nhất hiện nay với hơn 200.000 tập tin âm thanh chuẩn MP3.

Top 5 ứng dụng tra từ điển Anh Việt cho iPhone, iPad tốt nhất 5

Các chức năng chính trong ứng dụng

– Tra cứu ngữ pháp cơ bản theo 41 chủ đề
– Tra cứu 2500 câu đàm thoại Anh-Việt theo 50 chủ đề, có phát âm cho từng câu rất phù hợp với những bạn có nhu cầu dịch thuật,đàm thoại.
– Khả năng thiết lập giao diện phông chữ màu nền theo ý thích
– Tra tréo thuận tiện
– Tốc độ tra từ nhanh
– Xem lịch sử dễ dàng
– Quản lý từ yêu thích

Các bạn có thể tải Từ điển Anh Việt Pro tại đây.

Nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak thì bạn có thể tải tập tin .ipa của Từ điển Anh Việt tại đây rồi tiến hành cài đặt thủ công trên máy tính.

Tạm kết

Thời đại công nghệ, bạn không cần phải tra từ điển bằng những quuyển dày cộp, nặng nề hay tốn kém tiền mua với giá cao nữa, với 5 ứng dụng tra từ điển miễn phí dành cho iOS này mình tin chúng là vũ khí lợi hại và không thể thiếu để các bạn có thể yên tâm chiến đấu với việc học tiếng Anh của mình. Hãy dùng nó để việc học tiếng Anh ngày càng đạt hiệu quả cao. Nếu có điều gì thắc mắc các bạn có thể bình luận ở phía dưới đây. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.