Chỉ bạn cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

0
16

Với người dùng iOS thì thuật ngữ Jailbreak đã không còn lạ lẫm, tuy nhiên vẫn còn nhiều người mơ hồ không thể phân biệt được chiếc điện thoại của mình đã Jailbreak được hay chưa. Nếu bạn quan tâm về những thuật ngữ cơ bản cho người dùng iPhone có thể tham khảo bài viết tại đây, mình có chia sẻ một số thuật ngữ liên quan hay dùng nhất đối với iOS. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo nhỏ liên quan đến cách để Jailbreak đó là cách có thể phân biệt được một chiếc iPhone đã Jailbreak hoặc chưa. Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, JB đã không còn được nhiều người quan tâm như trước bởi lẽ iOS đã dần dần tích hợp những tính năng tốt đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

ios cydia jailbreak

Khái niệm Jailbreak

Jailbreak là quá trình truy cập vào các file hệ thống của iPhone, cho phép ứng dụng thứ ba chạy trên hệ thống. Khi bạn thực hiện Jailbreak cho chiếc điện thoại iPhone thì bạn có thể tải được các ứng dụng mà Apple ngăn chặn không cho bạn thực hiện trên chiếc điện thoại iPhone đó của bạn. Và tất nhiên khi bạn đã Jailbreak cho máy iPhone thì chiếc điện thoại đó không còn giá trị bảo hành chính hãng của nhà sản xuất Apple.

Làm thế nào đê nhận biết iPhone đã Jailbreak

Cách 1: Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua biểu tượng Cydia

Có một cách đơn giản nhất để bạn có thể nhận biết được một chiếc điện thoại iPhone đã Jailbreak là thông qua biểu tượng của công cụ Cydia.

cach nhan biet iphone da jb

Khái niệm Cydia là gì?

Cydia là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS đã được jailbreak để giúp bạn có thể tải và cài đặt thêm những ứng dụng từ một bên thứ 3 (không có trong kho AppStore) hoặc có thể tải và cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị của bạn mà trên AppStore sẽ không bao giờ có.

Tuy nhiên với một số máy điện thoại iPhone đã được Jailbreak và cài cydia nhưng người dùng đã xóa biểu tượng này đi và nó không còn xuất hiện trên màn hình và bạn cũng không thể nhìn bằng mắt thường thì chũng ta nên làm gì. Với trường hợp này các bạn có thể sử dụng một ứng dụng khác để có thể nhận biết được máy điện thoại iPhone đó đã được Jailbreak chưa.

Cách 2: Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua ứng dụng Redsn0w

Để có thể kiểm tra máy iPhone đã Jailbreak qua ứng dụng này các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải về máy tính của bạn ứng dụng Redsn0w 0.9.15b3.
Bước 2: Sau khi bạn tải ứng dụng đó về máy xong bạn thực hiện kết nối máy điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp USB và mở ứng dụng này lên.

cach nhan biet iphone da jb qua ung dung Redsnow

Bước 3: Sau khi cửa sổ của ứng dụng này hiện ra các bạn chọn Extras/SHSH blobs rồi sau đó bạn tìm tới Query. Khi ECID xuất hiện bạn nhấn chọn OK và chờ đợi hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp máy điện thoại iPhone đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia.

cach nhan biet iphone da jb qua ung dung Redsnow 1

Thế là xong, và bạn đã có thể nhận biết được máy iPhone đã Jailbreak hay chưa rồi.

Một vài thắc mắc về iPhone đã Jailbreak

Jailbreak iPhone có lợi ích gì: câu hỏi thắc mắc này thì mình cũng đã chia sẻ ở trên là với chiếc điện thoại iPhone đã Jailbreak thì bạn có thể tải về máy các ứng dụng mà bạn muốn khi Apple ngăn chặn không cho phép thực hiện trên chiếc điện thoại iphone.

Jailbreak cho iPhone có bị mất dữ liệu không: câu trả lời là không. Khi bạn thực hiện Jailbreak cho máy iPhone thì mọi dữ liệu trong máy vẫn còn giữ nguyên. Vì vậy bạn có thể yên tâm không sợ bị mất dữ liệu khi Jailbreak cho máy iPhone.

iPhone đã Jailbreak có được bảo hành không: đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Thực tế thì khi bạn thực hiện Jailbreak cho thiết bị iPhone thì chiếc điện thoại đó của bạn không còn giá trị bảo hành chính hãng của nhà sản xuất Apple.

iPhone đã Jailbreak thì có thể update được không: bạn có thể update được nhưng cần phải thỏa mãn điều kiện: Bạn không được update hệ điều hành iOS mới cho máy thông qua OTA: có nghĩa là khi thực hiện Jailbreak cho iPhone rồi thì không nên cập nhật hệ điều hành bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tải về và cài đặt. Bạn nhớ không nên thực hiện bằng cách này khi máy iphone đã Jailbreak. Cachs làm này sẽ đồng bộ với sever của Apple và thực hiện đè lên các tệp của hệ thống mà bạn đã Jailbreak cho iphone . khi đó máy iPhone của bạn sẽ bị treo táo khi cập nhật. Bạn có thể thực hiện việc update thông qua kết nối iPhone với máy tính rồi nhấn Shift + Restore iPhone thông qua iTunes.

Gỡ bỏ Jailbreak cho máy iPhone: bạn cũng có thể gỡ bỏ được Jailbreak cho máy iPhone của mình với các thao tác Restore là xong. Khi đó iPhone của bạn sẽ được trở về với trạng thái như lúc mới mua. Khi bạn thực hiện Resote cho máy iPhone thì bạn nên sao lưu ngược từ iCloud về máy iPhone, khi đó các ứng dụng đã cài đặt thông qua cửa hàng Appstore đều sẽ trở lại máy trừ các ứng dụng từ Cydia thì sẽ bị mất đi.

Lời kết

Trên đây là cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa? hy vọng những thông tin giúp ích cho bạn đọc muốn tìm hiểu Jailbreak trên các thiết bị iOS. Nếu các bạn thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè và cập nhận những thủ thuật hay tại blog nhé. Bài viết được tổng hợp từ internet! Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.