Sim ghép là gì? Cách sử dụng sim ghép như thế nào cho an toàn

0
22

Khi nhắc đến Sim ghép thì mình khẳng định không phải ai cũng biết, chỉ có những người sử dụng máy lock thì mới có thể biết được loại sim này, cũng có nhiều người đang dùng sim ghép nhưng họ cũng chẳng quan tâm. Có nhiều người đặt ra câu hỏi: Sim ghép là gì? Ưu điểm và nhược điểm của loại sim này? Sim ghép nên sử dụng như thế nào trên chiếc iPhone của bạn an toàn nhất. Xin mời theo dõi bài viết ngay sau đây.

Thế nào là Sim ghép

Được định nghĩa như sau: Sim ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock. Sim ghép thường có dạng một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy và ược đặt vào trong lòng khay sim, lắp đè lên trên chiếc sim người dùng đang sử dụng.

sim ghép là gì

Mục đích của những chiếc sim ghép này là đánh lừa các nhà mạng rằng, nó đang sử dụng một máy quốc tế. Cho nên máy iPhone Lock sau khi được gắn sim ghép sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường với nhà mạng và số điện thoại được giữ nguyên.

Ưu và nhược điểm của sim ghép là gì

ưu điểm và nhược điểm của sim ghép

Ưu điểm sim ghép

– Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác
– Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng,
– Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới
– Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế.

Nhược điểm

– iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế, thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng,sóng yếu tình trạng này hiếm khi sảy ra nếu có thì do mạng di động khu vực quá yếu.
– iPhone Lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim ghép.
– Ngoài ra iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như Facetime, kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn +84…

Tuy nhiên trong những phiên sim ghép mới gần đây đã khắc phục gần như hoàn toàn các nhược điểm kể trên, sử dụng như những chiếc điện thoại quốc tế và không xảy ra các lỗi vặt như những phiên bản sim ghép cũ nữa.

Cách sử dụng sim ghép như thế nào

Cách lắp sim ghép

Bước 1: Kiểm tra thiết bị thuộc nhà mạng nào. JPAu, JPSoftBank hoặc DoCoMo.
Bước 2: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim.

Tháo khay sim ra, cho sim ghép vào trước, để mặt có mạch điện tử ngửa lên trên đồng thời các góc khi lắp vào khay sim phải trùng với nhau.

Tiếp theo lắp thêm sim Nano đè lên trên sim ghép, mặt có mạch điện tử quay lên trên và các góc của sim ghép khi lắp vào khay sim phải trùng nhau.

Bước 3: Lắp khay đã ghép sim trở lại máy.
Bước 4: Chọn nhà mạng

Sau khi đã lắp khay sim vào máy, 1 bảng các nhà mạng sẽ hiển thị để chọn. Khi đó cần chọn đúng tên nhà mạng trên iPhone Lock (đã kiểm tra trong bước 1). Sau đó chọn chấp nhận.

Bước 5: Khởi động lại máy, có thể sử dụng thiết bị với sim ghép bình thường.

Cách kích hoạt sim ghép

Bước 1: Tháo sim và thực hiện tắt máy điện thoại. Sau đó mở nguồn trở lại và chờ một lát cho máy khởi động rồi lắp sim vào lại.
Bước 2: Chờ cho đến khi dòng chữ Welcome xuất hiện thì bạn ấn phím ACCEPT, lúc đó màn hình máy sẽ thông báohiển thị No Service (Dịch vụ không có sẵn).
Bước 3: Chờ tiếp khoảng 10 giây đến khi thiết bị hiển thị cột sóng (Riêng iOS 5.0 chỉ báo “No Service”) , khi đó chọn Phone. Rối bấm phím gọi 112 và dập máy ngay sau 3 giây.
Bước 4: Mở cài đặt ( Setting) để bật chế độ máy bay.
Bước 5: Khi thiết bị iPhone hiển thị bảng “No Simcard installed”(Chưa cài đặt SIM) thì bấm phím OK.

Tiếp theo hãy chọn tắt chế độ máy bay. Khi đã tắt chế độ máy bay, máy sẽ báo lỗi “SIM Failure”(Lỗi SIM). Để nguyên bảng báo lỗi, khoảng 10 giây sau sẽ tự mất thông báo lỗi và cột sóng nhà mạng xuất hiện.

cách kích hoạt sim ghép

Tránh trường hợp sim ghép 4G cho iPhone Lock không bị khóa các bạn cần lưu ý sau:

– Không tháo sim và thay sim khác.
– Không nâng cấp hay hạ cấp iOS.
– Không chọn Restore và xóa mọi cài đặt (Reset dòng 2).
– Không update carrier (nhà cung cấp).

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp chia sẻ một vài điều về sim ghép từ khái niệm Sim ghép là gì? Ưu điểm và nhược điểm của loại sim này? Sim ghép nên sử dụng như thế nào trên chiếc iPhone của bạn an toàn nhất. Hy vọng rằng nhưng cung cấp trên sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn nếu có nhu cầu mua cho mình một chiếc máy Lock. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.