Khắc phục lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ không kết nối được

0
60

Không hiểu vì sao mà dạo này wifi từ ở nhà cho đến công ty mình lúc nào cũng bị lỗi kết nối wifi cho laptop, không phải chỉ mình mà rất nhiều người cũng gặp phải, có người khắc phục được có người không. Một trong những lỗi đó là Wifi xuất hiện biểu tượng gạch chéo màu đỏ ở phần cột sóng và không vào được mạng. Nguyên nhân chính thường là do tắt chức năng wifi chứ không phải do driver wifi, nếu do driver wifi thì nó sẽ không có biểu tượng wifi vì thế khi bị lỗi này các bạn không cần thiết phải cài lại, update driver… Tuy nhiên, trong một vài trường hợp xấu hơn thì có thể thiết bị phần cứng Wifi của bạn đã bị hỏng. Nếu bạn đang khặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ không kết nối được thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn.

Bật lại chức năng Wifi đã bị vô hiệu hoá

Tuỳ theo các dòng Laptop khác nhau mà bạn sẽ có những cách bật khác nhau. Thông thường biểu tượng Wifi sẽ được bật thông qua phím Fn + F(1 – 9), trong một vài dòng mày thì chúng lại có những nút Wifi riêng biệt, ví dụ như dòng Dell của mình thì là nút riêng biệt cạnh nút F12. Đặc điểm chúng của nó đó chính là có hình biểu tượng những vòng cung chồng lên nhau và thu nhỏ dần.

Tham khảo thêm các cách bật Wifi

Trên laptop ASUS các bạn sẽ bật wifi lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + F2.

bat tat wifi bang phim tat tren laptop

DELL cũng có vài dòng có phím tắt tương tự là Fn + F2.

bat tat wifi bang phim tat tren laptop 1

Dòng Laptop HP có thì lại có một vài máy có nút Wifi riêng biệt.

bat tat wifi bang phim tat tren laptop 2

Một số dòng laptop khác như VAIO có thể có phím bật/tắt wifi riêng ở mép cạnh On/Off chứ không ở trên phía bàn phím.

Kiểm tra Driver Wifi đã được cài đặt trên máy tính hay chưa

Nếu laptop bạn dùng phương pháp trên vẫn không thể vào mạng được thì tới đây có thể xem lại driver wifi bằng cách click chuột phải vào My Computer >> Chọn Manage.

sua loi wifi bi gach cheo x mau do khong ket noi duoc 1

Sau đó, bạn vào Network Adaters >> Nếu như không thấy dấu X nào ở đầu các biểu tượng thì Driver của bạn đã được cài đầy đủ. Ngược lại, bạn sẽ cần phải tải Driver của Laptop hoặc PC để có thể kết nối được Internet.

sua loi wifi bi gach cheo x mau do khong ket noi duoc 2

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ không kết nối được. Sau khi kiểm tra xong hãy kiểm tra lại thiết bị Wifi của bạn, nhiều khả năng thiết bị phát Wifi của bạn bị lỗi khiến biểu tượng Wifi trên máy tính có biểu tượng chấm thang màu vàng hoặc dấu X màu đỏ. Nếu đã thử mọi cách mà không được thì bạn nên mang ra tiệm sửa chữa để họ trực tiếp kiểm tra cho bạn. Có thể tham khảo thêm: Tổng hợp những lỗi wifi và Cách khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.