Những cách phát wifi bằng laptop cho thiết bị khác đơn giản mà hiệu quả

0
13

Trong thời đại phát triển công nghệ, sử dụng kết nối internet qua Wifi là một nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết. Đã qua cái thời dòng dòng cái dây mạng vừa vướng vừa lằng nhằng rồi, bởi nay đâu chỉ các laptop kết nối mà còn thiết bị di động nữa. Bên cạnh đó, cước phí thuê bao Internet và thiết bị phát sóng WiFi cũng khá hợp lý để đại bộ phận người dùng có thể tiếp cận. Thế nên nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, bạn nên đầu tư một bộ thiết bị này để sử dụng được thuận tiện hơn. Tuy nhiên chỉ cần một mạng dây và một chiếc laptop bạn có thể biến laptop của bạn thành bộ phát wifi tuyệt vời. Những cách bạn có thể sử dụng để phát wifi bằng laptop mà bạn có thể sử dụng như một biện pháp chống cháy khi cần thiết. Nếu bạn đang muốn biến laptop của mình thành thiết bị phát wifi thì hãy theo dõi cách phát wifi bằng laptop cho thiết bị khác sau đây.

Phát wifi bằng laptop cho thiết bị khác

Với một vài thao tác đơn giản, chiếc latop của bạn cũng có thể trở thành một bộ phát sóng Wifi cho laptop hoặc smartphone xung quanh.

Tạo mạng tùy biến không dây hay còn gọi là AD-HOC

Theo định nghĩa từ Wikipedia thì: Mạng tùy biến không dây (tiếng Anh: Wireless ad-hoc network) là một tập hợp gồm nhiều hơn một thiết bị/nút mạng với khả năng nối mạng và giao tiếp không dây với nhau mà không cần sự hỗ trợ của một sự quản trị trung tâm nào. Mỗi nút trong một mạng tùy biến không dây hoạt động vừa như một máy chủ (host) vừa như một thiết bị định tuyến.

Ưu điểm của Ad-hoc

Ưu điểm nổi bật của tạo mạng này là người dùng sẽ không cần phải cài đặt phần mềm, có thể sử dụng ngay các tính năng có sẵn từ phiên bản Windows 7 trở lên để tạo mạng. Các phương pháp tạo mạng này đã được giới thiệu khá nhiều trên các trang chia sẻ hiện nay.

Nhược điểm của Ad-hoc

Mạng này có hạn chế đó là không thể chia sẻ Internet với các thiết bị di động khác như tablet hoặc smartphone. Bên cạnh đó, việc tạo mạng với những người không chuyên có thể sẽ gặp khó khăn bởi phải trải qua nhiều bước và nhiều trường hợp có thể vô tình vô hiệu hóa kết nối Internet. Vậy nên chúng ta nên nhờ cậy một người có trình độ trợ giúp trong trường hợp này.

Sử dụng các phần mềm phát Wifi

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng Wifi hiện nay của ngời dùng, khá nhiều hãng phần mềm cũng đã tung ra những ứng dụng giúp phát huy tối đa sức mạnh của card mạng này.

Một vài ứng dụng được nhiều người tin dùng có thể kể đến như MyPublicWiFi, Virtual Router Manager hay Connectify…Những ứng dụng này có dung lượng không quá lớn, mặc dù là ngôn ngữ tiếng Anh nhưng cũng khá dễ dàng để tải về, cài đặt và sử dụng. Và trong thời gian tới mình sẽ viết giới thiệu những phần mềm có thể hỗ trợ phát wifi bằng laptop khá tốt.

Không như tính năng sẵn có của Windows, các phần mềm này giúp phát ra tín hiệu Wifi với chuẩn phù hợp với hầu hết các thiết bị di động hiện nay, từ laptop cho tới smartphone, tablet. Tuy nhiên, với ưu điểm như vậy thì nhà phát hành cũng không cung cấp cho chúng ta một cách hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Trên đây là những cách phát wifi bằng laptop bạn có thể tham khảo cho mục đích sử dụng của banj, Tuy nhiên như đã nói ở trên, các ứng dụng này chỉ nên sử dụng theo kiểu “chống cháy” như mình vẫn đang làm ở công ty do dạo này mạng chán quá mức. còn nếu có nhu cầu thực sự thì việc bỏ ra khoảng vài trăm ngàn đồng mua bộ phát Wifi là điều nên làm. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.