Cách khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad

4
5063

PUBG Mobile là một tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn đã xuất hiện một năm trên máy tinh, giờ đây PUBG đã xuất hiện trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Chính tựa game này đang mang đến luồng gió mới về game bắn súng trên điện thoại với lối chơi hấp dẫn cùng với đồ họa sắc nét đỉnh cao. Tuy nhiên, có thể do game mới ra mắt mà PUBG đã gặp phải không ít những lỗi trong quá trình trải nghiệm như: Giật lag hoặc đang chơi bị thoát ra ngoài trên iPhone, iPad. Ngay cả sau khi tung ra rất nhiều bản cập nhật, thế nhưng tựa game PUBG Mobile vẫn gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là các trường hợp giật lag, thậm chí là đứng máy, đơ hoặc không thao tác được trên màn. Người chơi game thường hay phàn nàn về điều này trên các trang mạng cộng đồng và phương tiện truyền thông xã hội. Tưởng chừng như hết cách chữa, nhưng không phải như vậy. Để khắc phục PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad xin mời các bạn theo dõi hướng dẫn ngay sau đây.

Khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad 1

1/ Dọn dẹp ram và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Từ trước đến nay, hệ điều hành iOS được biết đến là hệ điều hành quản lý ứng dụng tốt khiến ứng dụng đang chạy rất mượt mà và ổn định. Tuy nhiên việc nhiều ứng dụng cùng lúc trong quá trình chơi game PUBG Mobile chắc chắn sẽ làm giảm trải nghiệm xuống rất nhiều. Do đó bạn nên giải phóng bộ nhớ Ram trên iPhone để cải thiện độ ổn định và chơi game tốt hơn. Để làm điều này các bạn nên khởi động lại iPhone, iPad của mình.

Khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad 2

2/ Tắt ứng dụng trong nền

Dù bạn có tắt đi các ứng dụng trong thanh đa nhiệm nhưng 1 số ứng dụng trong nền như Zalo, Facebook đều sẽ tự động hoạt động trở lại và làm iPhone, iPad hoạt động nặng nề khi chơi game. Sử dụng tính năng tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone để giúp điện thoại chơi game mượt hơn không bị cản trở bởi các ứng dụng này. Để làm điều này các bạn hãy tự tắt những ứng dụng chạy nền bằng tay.

Khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad 3

Tuy nhiên những dòng máy cao như iPhone XSMax hay iPhone X, kể cả 8Plus của mình vẫn chiến ngon mặc dù để nhiều ứng dụng chạy nền các thứ. Nhưng nếu bạn đang dùng những dòng như 6. 6s.. thì nên tắt đi cho đảm bảo quá trình chơi game được tốt nhất.

3/ Luôn đảm bảo bộ nhớ trống

Khi mở Game lên thì PUBG Mobile sẽ tải về 1 lượng dữ liệu khá nặng, lên đến vài GB, thế nên nếu bộ nhớ iPhone không đủ trống thì dễ gặp tình trạng bị thoát ra, hoặc hệ thống cố gắng dọn dẹp rác thì gây ra tình trạng giật lắc. Nên kiểm tra lại bộ nhớ iPhone còn trống nhiều không và thực hiện khắc phục bộ nhớ đầy trên iPhone nếu điện thoại không còn dung lượng trống. Với những máy có bộ nhớ trống khiêm tốn, xin mời các bạn có thể tham khảo thêm 10 cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone, iPad.

Khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad 4

Rất nhiều bạn đang sử dụng iPhone bản 16GB là không thể cài và chơi được vì báo bộ nhớ đầy.

4/ Giảm cấu hình Game

Giảm cấu hình Game sẽ giúp đồ hoạ Game thấp đi từ đó iPhone, iPad không còn phải tập trung xử lý hình ảnh và cải thiện tốc độ chơi của bạn hơn. Để Giảm cấu hình game bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Game và chọn vô biểu tượng cài đặt.

Khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad 5

Bước 2: Chọn Graphics và hạ chất lượng hình ảnh xuống.

Khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắc, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad 6

5/ Kiểm tra lại hiệu năng iPhone

Apple đã công bố các thiết bị iOS sẽ bị giảm hiệu năng khi pin chai. Chính vì thế nếu điện thoại của bạn dù cấu hình khá cao nhưng đã dùng lâu và hiệu năng giảm dần thì rất khó để chơi được Game nặng. Trong một vài trường hợp các bạn nên tắt chế độ nguồn điện thấp, bởi đó sẽ làm giảm bớt hiệu năng.

Lời kết

Mình đã giới thiệu đến các bạn 1 số biện pháp để cải thiện, khắc phục game PUBG Mobile bị giật lắg, tự thoát ra khi chơi trên iPhone, iPad. Trong khi tiếp tục chờ các nhà phát triển cố gắng trong nỗ lực khắc phục lỗi giật lag, mình đã gợi ý cho bạn 5 mẹo chữa lag điện thoại trong PUBG Mobile giúp cải thiện kỹ năng của bạn tốt hơn. Chúc các bạn trải nghiệm Game vui vẻ và đừng quên để lại bình luận nếu gặp bất kỳ trở ngại nào.


4 COMMENTS

  1. Lúc trước chơi mượt lắm mà sao bây giờ lag lắm với lại máy mình ram 4gb bộ nhớ 16gb lận mà ai giải thích cho cái

  2. Nay update nhiều thấy hay, nhưng buồn cái là game nó lag quá. Mà dạo này lại thêm lỗi nữa chứ

  3. Hôm qua đến giờ. Những aj chơi cùng mình mà dùng iphone điều bị đẩy ra ngoài. Mình thì vẫn chơi đc ko bị sa0 cả. Xóa rồi tải lạj,thay đổi nick mớj cũng bị vậy là do máy hay do nick hay do phiên bản.
    Mình dùng phiên bản bên hàn,còn bạn mình là của vng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.