Cách chơi PUBG Mobile mượt mà nhất trên Android và khắc phục giật lắc, thoát game

0
53

Hiện nay PUBG Mobile vẫn là tựa game sinh tồn vô cùng hấp trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, ngoài phiên bản cho hai hệ điều hành di động thì bạn cũng có thể chơi PUBG Mobile ngay trên máy tính nhờ phần mềm giả lập Android Tencent Gaming Buddy hoặc BlueStacks có gắn kèm game PUBG Mobile. Với một dung lượng game nặng và đòi hỏi cấu hành khá cao khiến một số điện thoại chạy Android trong quá trình chơi bị giật, lag thậm chí thoát game khi chơi. Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này trong quá trình chơi game. Vậy làm sao để chơi PUBG Mobile mượt mà nhất trên Android? và khắc phục giật lắc, thoát game PUBG Mobile trên Android này như thế nào? Xin mời tham khảo bài viết ngay sau đây.

PUBG Mobile là một trong những game bắn súng sinh tồn hay nhất hiện nay. Luôn giữ vị trí TOP 1 trên BXH, trò chơi này vẫn luôn cập nhật thường xuyên, mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Khởi động điện thoại thường xuyên

Đối với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android thì việc khởi động lại điện thoại thường xuyên lại là phương pháp giải phóng ram và ứng dụng chạy nền một cách khá tốt, điều này sẽ làm cho hệ điều hành Android tương đối ổn định khi chơi game. Do đó các bạn nên khởi động lại điện thoại trước khi chơi một game nào đó, ví dụ như chơi PUBG Mobile trong một thời gian dài.

Cách chơi PUBG Mobile mượt mà nhất trên Android 1

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Những ứng dụng chạy ngầm như Zalo, Messenger, Facebook, tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ… làm cho điện thoại trở nên tốn Ram trong quá trình chơi hơn Game. Vì PUBG Mobile đòi hỏi khá cao vì thế bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm đi để giải phóng bộ nhớ RAM nhé.

Cách chơi PUBG Mobile mượt mà nhất trên Android 2

Ngủ đông các ứng dụng nền

Đây là 1 kinh nghiệm sử dụng của mình nên bạn có thể tham khảo hoặc bỏ qua. Ứng dụng Greenify, một phần mềm hỗ trợ tắt hoàn toàn các ứng dụng mà bạn muốn và chỉ hoạt động thật sự khi bạn nhấp vào để sử dụng.

Cách chơi PUBG Mobile mượt mà nhất trên Android 3

Giải pháp này rất tốt đối với các ứng dụng chạy nền nặng nhọc như Facebook, Messenger,… giúp tiết kiệm Ram và hiệu năng từ đó PUBG của bạn chơi ổn định hơn. Tham khảo chi tiết cách dùng Greenify để biết thêm thông tin.

Sử dụng các trình tăng tốc của hãng

Nếu trong lúc chơi game bạn cảm thấy chậm và giật thì có thể sử dụng trình tăng tốc mặc định của máy để giúp cải thiện hiệu năng hơn.

Hạ cấu hình game PUBG Mobile

Cuối cùng đó chính là hạ cấu hình của Game để giúp điện thoại có thể đáp ứng và xử lý Game tốt hơn. Để hạ cấu hình PUBG Mobile bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện game nhấp vào biểu tượng cài đặt.

cách hạ cấu hình game pubg mobile 1

Bước 2: Chọn Graphics và hạ Frame Rate, Graphics xuống.

cách hạ cấu hình game pubg mobile 2

Lời kết

Cũng giống như iOS, hệ điều hành Android cũng gặp phải tình trạng giật lắc, thoát game khi chơi PUBG Mobile. Với những cách chơi PUBG Mobile mượt mà nhất trên Android này sẽ giúp bạn trải nghiệm game một cách tuyệt vời nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.