Cảnh báo: iPhone, iPad bị khóa khi đăng nhập iCloud trên web giả mạo

0
14

Trong bài hướng dẫn các bạn cách đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính mình có giới thiệu về trang web iCloud tại địa chỉ iCloud.com, trang web chính thức của từ Apple.  Hiện tượng đánh cắp thông tin iCloud để lộ quyền riêng tư của người dùng khá nổi cộm trên cộng đồng iOS. Nhưng hiện nay, cộng đồng iOS đang phát hiện ra một trang web tại địa chỉ iCloud.com có giao diện giống hệt như trang “iCloud.com” của Apple. Nếu không cẩn thận bạn đăng nhập tài khoản iCloud của máy mình vào trang web này, mọi thông tin của tài khoản có thể bị đánh cắp. Tệ hơn nữa là những kẻ lừa đảo này sẽ khóa và chiếm đoạt iPhone, iPad của bạn. Cho nên bài viết của mình sau đây sẽ giúp các bạn phòng ngừa trang web giả mạo iCloud.

Cách nhận biết trang web iCloud thật của Apple

– Địa chỉ web thật của Apple là www.icloud.com và có icon “Apple Inc” cạnh bên.

iPhone, iPad bị khóa khi đăng nhập iCloud trên web giả mạo 1

– Địa chỉ web giả www.ícloud.com (Lưu ý: ícloud có dấu sắc) và không có icon “Apple Inc” cạnh bên nha.

iPhone, iPad bị khóa khi đăng nhập iCloud trên web giả mạo 2

Tuy nhiên, nếu các bạn truy cập bằng Google Chrome, sẽ có một cảnh báo rằng trang web đó là nguy hiểm.

“Trang web lừa đảo phía trước. Kẻ tấn công trên ícloud.com có thể đánh lừa bạn làm một việc gì đó nguy hiểm như cài đặt phần mềm hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của bạn (ví dụ: mật khẩu, số điện thoại hoặc thẻ tín dụng)”.

iPhone, iPad bị khóa khi đăng nhập iCloud trên web giả mạo 3

Lời kết

Các bạn hãy cẩn thận với các trang web lừa đảo của kẻ gian nhé, chỉ nên vào trang chính thức của Apple, nếu vào các trang khác lạ hoặc nghi ngờ thì đừng tùy tiện nhập tài khoản Apple ID vào. Nếu bạn chẳng may phát hiện ra sớm tài khoản đang bị người khác chiếm hữu, thì bạn hãy nhanh chóng dùng thông tin cá nhân đăng ký để lấy lại tài khoản iCloud ngay nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.