Hướng dẫn cách phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes

0
13

iTunes và iCloud là 2 dịch vụ cần thiết trên thiết bị iOS như iPhone, iPad sử dụng chung tài khoản Apple nhưng lại có chức năng khác nhau. Nếu bạn đã từng đọc bài so sánh giữa Apple ID với iCloud hẳn bạn sẽ hiểu hơn. Tuy nhiên để làm sáng tỏ cũng như cặn kẽ hơn về iTunes, mình sẽ so sánh giữa hai dịch vụ này. Và bài viết này sẽ giúp phân biệt những điểm giống và khác nhau giữa iCloud và iTunes, cũng như chức năng của hai dịch vụ này. Từ đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để biết cách phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes.

phan-biet-hai-dich-vu-icloud-va-itunes 1

Điểm giống nhau iCloud và iTunes

Như mình đã nói ở phần mở đầu, cả hai dịch vụ này đều cần có một tài khoản Apple ID để có thể sử dụng, iCloud và iTunes có thể dùng chung một tài khoản hoặc dùng riêng hai tài khoản khác nhau đều được. Xem thêm cách đăng ký tài khoản Apple ID hoàn toàn miễn phí.

Điểm khác nhau iCloud và iTunes

Trong bài viết về iCloud và Apple ID mình có nêu khái niệm của tài khoản iCloud rồi, các bạn có thể tìm đọc lại và tại đây mình sẽ đi thẳng vào nội dung cần so sánh.

1/Dịch vụ iCloud

– Chức năng của iCloud là lưu trữ dữ liệu trên máy lên hệ thống máy chủ của Apple, bao gồm lưu giữ thông tin về: Tập tin, hình ảnh, mail, danh bạ, lịch, nhắc nhở, ghi chú và một số chức năng khác.
– Phụ trách chức năng bảo mật trên máy: gồm tính năng tìm iPhone, khoá iPhone, xoá dữ liệu iPhone trong trường hợp bị thất lạc.

Hướng dẫn cách phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes 1

Lợi ích của iCloud

Chỉ cần đăng nhập tài khoản vào máy, thông tin về danh bạ, mail, hình ảnh,… sẽ tự được tải về mà không sợ bị thất lạc và giúp định vị máy trong trường hợp bị mất máy.

Hướng dẫn cách phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes 2

Lưu ý: Hầu như trong các bài về loại tài khoản này, mình đều nói về mục tầm quan trọng của iCloud. Tài khoản iCloud rất quan trọng trên iPhone, cần phải nhớ mật khẩu tài khoản nếu không khi đăng nhập sẽ không thoát ra được, máy sẽ yêu cầu mật khẩu khi đăng xuất tài khoản. Một số trường hợp quên mật khẩu dẫn đến máy bị khoá và không sử dụng được nữa.

2/Dịch vụ iTunes

iTunes là một ứng dụng miễn phí cho máy vi tính hay PC, với hai hệ điều hành đó là Windows và Mac, nó cho phép quản lý và chơi nhạc kỹ thuật số và video trên máy tính của bạn. iTunes có thể tự động tải về các bản nhạc mới, ứng dụng mới,… trên tất cả các thiết bị và máy tính của bạn, đó là một kho chứa mọi thứ bạn cần để giải trí, bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Đây là một ứng dụng không thể thiếu đối với các thiết bị của hãng apple như máy nghe nhạc iPod, điện thoại iPhone…

Hướng dẫn cách phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes 3

Nếu như tài khoản iCloud có chức năng đưa dữ liệu lên trên máy lên máy chủ Apple thì tài khoản iTunes có tác dụng lấy những ứng dụng, nhạc, sách mà bạn đã từng tải trên hệ thống của Apple về lại trên máy, trong trường hợp bạn sử dụng máy mới hoặc bị mất dữ liệu.

Lợi ích của iTunes

Giúp tải ứng dụng, nhạc, sách về máy

Do dịch vụ iTunes chỉ dùng để tải ứng dụng và một số nội dung khác, nên khi đăng nhập vào mục này máy sẽ không yêu cầu mật khẩu khi đăng xuất. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn chỉ cần thoát tài khoản ra để đăng ký một tài khoản Apple khác để sử dụng.

Hướng dẫn cách phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes 4

Lời kết

Đây chỉ là phân biệt giữa hai dịch vụ iCloud và iTunes một cách tổng quan về một số chứng năng và sự hiểu biết ít ỏi. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được hai loại tài khoản khác nhau trên iPhone. Nếu có khó khăn gì các bạn để lại bình luận để mình có thể hỗ trợ cho các bạn nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.