Làm gì khi bạn vô tình quên câu hỏi bảo mật tài khoản Apple ID

0
8

Khi tạo tài khoản iCloud hay Apple ID trên web của Apple bạn sẽ thấy có phần câu hỏi bảo mật, thực tế câu hỏi bảo mật khá quen thuộc với những bạn hay tạo tài khoản trên mạng. Đối với tài khoản Apple ID thì câu hỏi bí mật khá quan trọng trong trường hợp bạn cần khôi phục mật khẩu hay bạn bị đánh cắp tài khoản…Tuy nhiên có nhiều người dùng lại lãng quên chúng, Khi đổi mật khẩu hay tìm lại mật khẩu Apple ID, buộc bạn phải nhớ Câu hỏi bảo mật đã thiết lập khi tạo tài khoản. Tuy nhiên ít người dùng biết đến tầm quan trọng của chúng nên thường vô tình quên câu hỏi bảo mật tài khoản Apple ID, vậy làm sao để đặt lại câu hỏi bảo mật khi cần thiết?

Lưu ý: Để thực hiện khôi phục, bạn cần nhớ Apple ID và mật khẩu của tài khoản, ngoài ra đáp án của một câu hỏi khi tạo lập cũng vô cùng quan trọng.

Các bước lấy lại câu hỏi bảo mật tài khoản Apple ID

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào trang đăng nhập Apple ID và chọn Bạn đã quên Apple ID hoặc mật khẩu, hoặc cũng có thể truy cập nhanh bằng đường dẫn này.

Bước 2: Sau đó nhập Apple ID của bạn vào đây và chọn Tiếp tục. Lựa chọn tùy chọn Tôi cần đặt lại các câu hỏi bảo mật và Tiếp tục.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản vào đây.

Thông thường hệ thống sẽ cho phép người dùng lựa chọn 2 tùy chọn là nhập code bảo mật hoặc nhớ ít nhất đáp án của một câu hỏi cũ.

Bước 3: Mã code bảo mật sẽ được gửi về thiết bị đang liên kết với Apple ID này. Tuy nhiên nếu không có tùy chọn này buộc bạn phải nhập đáp án của một câu hỏi bảo mật.

Sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho bạn giao diện thiết lập lại 3 câu hỏi bảo mật, nhớ hãy ghi chép lại nhé. Chúc các bạn thành công.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn các bạn đặt lại câu hỏi bảo mật Apple ID. Theo kinh nghiệm của bản thân, những tài khoản quan trọng bạn thường tạo ra những quy tắc nhất định cho tài khoản đó và chỉ bạn biết. Hoặc nếu bạn hay quên thì có thể lưu lại ở trên máy tính hay bạn có thể ghi ra sổ hoặc một nơi an toàn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.