Hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone thông qua iCloud khi bị mất máy

0
35

Với tính năng theo dõi hoạt động chiếc điện thoại của mình cũng là những cách hay khi chẳng may bạn bị thất lạc, kẻ trộm cướp mất điện thoại hoặc đơn giản bạn muốn theo dõi điện thoại iPhone của con nhỏ, của vợ. Việc theo dõi iPhone qua iCloud này sẽ giúp bạn biết vị trí chiếc iPhone đang ở đâu. Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này thì hãy tham khảo hướng dẫn theo dõi tìm kiếm iPhone thông qua iCloud ngay sau đây.

iPhone hiện vẫn là một trong những mẫu điện thoại phổ biến và được dùng nhiều tại Việt Nam, tuy chưa có số liệu cụ thể để nói nó là số một. Những tính năng hữu ích giúp bạn bảo vệ điện thoại thì có nhiều, nhưng tính năng vô cùng hữu ích của iPhone đó là theo dõi vị trí của điện thoại qua iCloud. Nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt và sử dụng. Vậy hãy lấy điện thoại ra và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Nó sẽ giúp bạn xác định được vị trí của điện thoại một cách chính xác.

Cách theo dõi iPhone qua tài khoản iCloud

Để có thể sử dụng tính năng theo dõi iPhone này, các bạn hãy đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên một thiết bị khác bằng việc truy cập vào website theo đỉa chỉ tại đây. Sau đó iCloud sẽ xác định được vị trí của điện thoại và gửi thông báo đến máy của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể xem được những thay đổi vị trí qua thiết bị thứ 2 này cũng như thời gian hoạt động gần nhất của thiết bị thông qua ảnh vệ tinh.

Muốn theo dõi iPhone qua iCloud các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt chế độ Tìm iPhone

Để làm điều này, bạn vào “Setting” trên điện thoại iPhone. Vào mục ID Apple, iCloud, iTunes & App Store (ngay trên cùng trong mục Setting)

Hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone 1

Vào phần Tìm

Hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone 2

Tại đây có một số tuỳ chỉnh để xác định iPhone của bạn khi Ngoại tuyến và gửi thông báo khi điện thoại sắp hết pin. Theo mình các bạn hãy bật hết lên nhé.

Hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone 5

Lưu ý: Tài khoản iCloud dùng để theo dõi iPhone cần được cài đặt từ trước đó. Sau khi đã đăng nhập thành công bạn mới có thể sử dụng chế độ tìm iPhone.

Bước 2: Tìm và theo dõi iPhone qua iCloud

Sau khi đã mở chế độ Tìm iPhone thông qua iCloud tại bước 1 đã thành công các bạn hãy vào website của iCloud bằng 1 thiết bị khác có kết nối mạng. Đăng nhập bằng tài khoản iCloud sử dụng trên iPhone đó. Nếu chưa biết hãy làm như sau:

– Tuy cập vào địa chỉ website chính thức của iCloud tại địa chỉ: https://www.icloud.com/
– Sử dụng tài khoản Apple ID của mình để đăng nhập vào.

Hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone 3

– Mở chế độ Tìm iPhone: Chế độ Find My iPhone hay Tìm iPhone có icon giống hình ảnh Radar và khi mở chế độ này lên hệ thống sẽ yêu cầu bạn cần phải đăng nhập bằng ID Apple. Bạn cần nhập mật khẩu ID Apple 1 lần nữa và sau khi thành công Apple sẽ cho phép bạn định vị chiếc iPhone (Nếu có vì của mình không cần, truy cập vào được luôn).

Sau khi truy cập tại mục theo dõi iPhone qua iCloud sẽ hiển thị dưới dạng bản đồ. Sau khi đăng nhập thành công, bản đồ sẽ tải vị trí điện thoại iPhone bạn đang cần tìm và qua đây bạn có thể theo dõi trực tiếp những thay đổi vị trí. Ở hình dưới mình đăng nhập cả Macbook nên có phần tìm máy Mac trong mục ID Apple, iCloud, iTunes & App Store.

Hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone 4

Cũng rất hay khi bạn muốn xác định khi Macbook, AirPods của bạn thất lạc. Nó cũng hiện đầy đủ thông tin, vị ví, bật cảnh báo khi tìm thấy máy, kích hoạt khoá máy khi mất máy… rất thú vị.

Lưu ý: Để quá trình theo dõi iPhone không bị gián đoạn do bộ nhớ iCloud bị đầy, nếu thiết bị của bạn đang bị giới hạn dung lượng 5GB bộ nhớ hãy mua thêm với giá 12000đ – 50Gb dung lượng, thoải mái dụng. Các bạn chỉ cần làm một thẻ visa là liên kết với Apple Store là xong.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách theo dõi tìm kiếm iPhone thông qua iCloud khi bị mất máy, nếu các bạn cần tìm kiếm Macbook, AirPods thì trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện. Nếu có điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.