Cycle Count Là gì ? Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook

0
12

Với những người sử dụng Macbook thì chưa chắc đã để ý thuật ngữ Cycle Count, nhưng khi nhắc đến số lần sạc trên Macbook thì chắc chắn ai cũng sẽ biết. Vậy Cycle Count Macbook là gì ? và sự ảnh hưởng của nó đến thời lượng sử dụng Pin Macbook như thế nào ? Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook ra sao? Việc kiểm tra số lần sạc có thể giúp bạn lựa chọn được một chiếc Mac qua sử dụng một cách tương đối. Nào, xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook 2

Cycle Count là gì?

Thuật ngữ Cycle Count là chỉ số dụng để ướng lượng số lần sạc pin trên Macbook. Cycle Count được tính cho một chu kỳ sạc đầy 100% pin. Nhiều bạn nghĩ rằng cứ một lần cắm sạc là một chu kỳ sạc pin, điều đó không đúng. Ví dụ để các bạn hiểu rõ hơn: Khi sạc pin Macbook của bạn đang ở mức 1% và bạn sạc đầy đến 100% thì lúc đó Macbook của bạn sẽ tính là một Cycle Count. Vậy Cycle Count càng lớn tức là Mac của bạn đã được sạc nhiều lần, từ đó kéo theo tuổi thọ của pin sẽ giảm so với ban đầu. Nếu bạn sạc đầy 100% hôm nay dùng hết 30%, sau đó cắm sạc tiếp cho nó đầy 100%. Ngày mai bạn sài hết 70% rồi lại sạc đầy 100% thì máy chỉ tính là 1 lần sạc, nhưng thực tế ta đã cắm sạc 2 lần. Như vậy sẽ có trường hợp là có bạn lúc nào cũng cắm sạc đầy 100% nhưng ko dc rút sạc ra, thì dù cho bạn có dùng một tuần 24/24 thì nó cũng không tính được số lần sạc.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook

Giao diện tiếng việt : Vào Menu Quả táo >> Giới thiệu về máy Mac này >> Tổng quan >> Báo cáo hệ thống >> Nguồn điện >> Số lượng chu kỳ (Đây chính là số lần sạc pin của Macbook).

Giao diện tiếng anh : Vào Menu Quả táo >> About this mac >> More Info >> System report >> Power (ở trong phần hardware) >> Cycle count (Đây chính là số lần sạc pin của Macbook).

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook 4

Một số thông tin cần chú ý :

  • Mức sạc Còn lại (Full change): Là dung lượng pin tối đa có thể đạt được. Pin càng tốt thì cái này càng cao nhé. Của mình là: 5825 mAh.
  • Dung lượng điện Sạc Đầy (Change remaining): Là dung lượng pin hiện có. Của mình là : 5825 mAh, tức đang đầy pin.
  • Số lượng Chu kỳ (Cycle count): 438. Theo như khuyên cáo của nhà Táo thì máy mac sau 800 đến 1000 lần sạc thì pin còn khoảng 80% nếu ta dùng đúng cách.

Tại sao mua Macbook nguyên Seal mà số lần Macbook lại lớn hơn 0?

Đây là một câu hỏi khá thú vị mà đã có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Để chắc chắn cho câu trả lời CocVu.Com đã chat với bộ phận Support của Apple và có câu trả lời không ngoài dự đoán.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook 1

Macbook mới mua thường có Cycle Count bằng 0.Tuy nhiên nếu gặp trường hợp Macbook của bạn khi bóc Seal có Cycle Count lớn hơn 0 thì bạn không nên bất ngờ vì thực tế có khá nhiều người đã bị như vậy.Nguyên nhân do Macbook khi xuất xưởng sẽ được nhà máy sản xuất Macbook Test Pin thêm 1 vài lần nữa để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng hoàn hảo.Macbook của bạn vẫn là hàng mới 100% và hoàn toàn chưa có ai sử dụng .Gạt bỏ tâm lý ” Mua phải máy đã qua sử dụng ” đi bạn nhé.

Tuy nhiên trong 1 số trường hợp Cycle Count bị tăng có thể chia sẻ như:

Macbook Refurbished (Macbook trả bảo hành) cũng giống y chang iPhone mà các bạn đã biết đến loại hàng này, tức là Macbook đã qua sử dụng. Apple sau khi nhận bảo hành đã khắc phục lỗi và sẽ bán lại cho người dùng. Apple Store sẽ thông báo cho khách mua và giá máy Refurbished cũng rẻ hơn so với máy Brand New. Trong quá trình sử dụng bạn có điều gì không hài lòng thì bạn hoàn toàn có thể đem ra Apple Store (hoặc các cửa hàng Apple Authorized Reseller) để khiếu nại. Macbook Seconhand được chính các cửa hàng tân trang lại và tự đóng seal để bán như Macbook mới.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp về thuật ngữ Cycle Count trên Macbook, và cách kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook. Qua đây cũng chia sẻ đến bạn đọc vài ý kiến như sau: Để đảm bảo pin của bạn được bền, lâu hơn hãy sử dụng sạc Macbook chính hãng, không nên sài hàng kém chất lượng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến Pin Mac và tiềm ẩn nguy cơ đối với máy cũng như người sử dụng. Người ta nói rằng “Của bền tại người” đấy các bạn ạ. Chúc thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.