Liệu có nên Jailbreak iOS 11.3 11.4 hay iOS 12 hay không?

0
8

Jailbreak là một thuật ngữ khá quen thuộc với người dùng iOS lâu năm, thật tế cho thấy Jailbreak iOS đã không còn hot như những năm về trước nữa, bởi lẽ iOS đã dần được bổ sung rất nhiều tính năng tuyệt vời đáp ứng người dùng. Công việc Jailbreak là quá trình truy cập vào các file hệ thống của iPhone, cho phép ứng dụng thứ ba chạy trên hệ thống.Tuy nhiên, Apple không hề muốn bạn JB thiết bị bởi lý do bảo mật, và mới đây thông tin mới nhất từ Apple đưa ra đó là “Việc những sửa đổi sai với mặc định trên iOS có thể gây ra lỗ hổng bảo mật, mất ổn định, thời lượng pin bị giảm xuống và các vấn đề khác, quá trình “hack” này thường được gọi là Jailbreak”.(Tạm dịch). Vậy theo bạn có nên Jailbreak iOS hay không? Sau đây sẽ là những khuyến cáo từ Apple nếu bạn JB thiết bị của mình.

Không Jailbreak iOS – Đó là khuyến cáo từ Apple

1. Lỗ hổng bảo mật

Bảo mật là điều mà các nhà phát triển hệ điều hành điện thoại luôn hướng đến, cho dù là iOS hay Android đi chăng nữa. Apple đang dần hoàn thiện mình hơn sau nhiều vụ bê bối lộ thông tin từ tài khoản iCloud. Thực thế cho thấy nền tảng iOS được xây dựng với nhiều lớp bảo mật giúp bảo vệ mọi thông tin cá nhân người dùng. Thiết bị được Jailbreak sẽ loại bỏ lớp bảo vệ này, từ đó tin tặc có thể lấy cắp những thông tin cá nhân, làm hỏng thiết bị của bạn, tạo nên cuộc tấn công mạng, gửi các phần mềm độc hại, gián điệp, virut…

có nên Jailbreak iOS hay không 1

2. Mất sự ổn định

Mệnh danh là một nền tảng ổn định theo thời gian và từng nhu cầu sử dụng bởi hệ điều hành được “đóng băng”. Tuy nhiên việc Jailbreak đã vượt qua ranh giới này, từ đó mọi sự thay đổi, mọi ứng dụng bên thứ ba dễ dàng xậm nhập cài vào nà không có bất kỳ quá trình nào để kiểm tra.

có nên Jailbreak iOS hay không 2

3. Thời lượng pin giảm xuống

Rất dễ hiểu việc có quá nhiều ứng dụng, thay đổi không được kiểm soát chặt chẽ cài vào phần nào sẽ làm tuổi thọ viên pin của bạn giảm xuống.

có nên Jailbreak iOS hay không 3

4. Các dịch vụ hoạt động bị gián đoạn

Các dịch vụ như iCloud, iMessage, FaceTime, Apple Pay, Chứng khoán, Thời Tiết… đã phát sinh tình trạng gián đoạn tạm thời hoặc ngưng hoạt động. Các lỗi sự cố đẩy thông tin đồng bộ lên máy chủ iCloud, dẫn đến việc mất dữ liệu.

5. Không thể cập nhật những phiên bản mới

Một số thay đổi không theo quy tắc đã làm iOS phát sinh những lỗi không thể khắc phục được, một trong những lỗi đó là không nhận được cũng như không cập nhật khi nhà sản xuất phát hành phiên bản mới.

Lời kết

Các bạn thấy đó, Apple luôn tìm mọi cách để ngăn chặn các thiết bị iOS có thể dễ dàng bị “hack”. Cùng với đó, việc Jailbreak là vi phạm thỏa thuận cấp phép người dùng cuối iOS. Vì vậy Apple sẽ từ chối bảo hành khi phát hiện những phần mềm như vậy được cài vào máy. Vậy theo bạn Jailbreak iPhone có nên hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.