Cách xoá sạch Jailbreak không cần phải restore iPhone qua máy tính

0
42

Jailbreak là một thuật ngữ quá đỗi quen thuộc với người dùng Apple, JB được hiểu là quá trình truy cập vào các file hệ thống của iPhone, iPad… cho phép ứng dụng thứ ba chạy trên hệ thống. Khi bạn JB máy để sử dụng những tính năng, ứng dụng không có sẵn trên kho ứng dụng, tuy nhiên đến một thời điểm nào nó bạn không muốn sử dụng máy JB nữa thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách xoá sạch Jailbreak không cần phải restore iPhone qua máy tính.

Cach xoa jailbreak tren iphone nhanh

Tham khảo thêm: Một số thuật ngữ người dùng iPhone, iPad nên biết

Từ lâu nay, người dùng iOS luôn gặp khá nhiều vấn đề khốn đốn xoay quanh công việc Jailbreak iPhone, iPad, iPod, bởi những lỗi bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng, xung đột ứng dụng khiến treo máy, hao pin, v..v. Ngay cả việc “làm mới” hoàn toàn lại hệ điều hành để bẻ khoá trở lại cũng không hẳn là biện pháp tối ưu.

Trong một số trường hợp Apple tung ra firmware mới nhất, người dùng muốn xoá bỏ hoàn toàn Jailbreak thì phải nâng cấp (restore) lên phiên bản mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể Jailbreak được nữa. Trừ khi các công cụ Jailbreak hỗ trợ tối đa trên những phiên bản mới đó.

Để giải quyết “vấn nạn” này, hacker Jay Freeman (Saurik) đã mang đến cho những ai ham thích vọc vạch nền tảng iOS công cụ Cydia Impactor. Đặc biệt hơn cả, chúng ta có thể thao tác trực tiếp trên thiết bị, và không cần phải cắm kết nối qua PC để thực hiện việc xoá Jailbreak. Tất nhiên, nó vẫn sẽ đảm bảo việc giữ phiên bản hiện tại đang chạy trên chiếc iPhone/iPad/iPod của bạn. Những file lỗi trước đây trong hệ thống sẽ được khôi phục lại trạng thái ban đầu, như mới được restore máy.

Những thiết bị tương thích với ứng dụng

Ứng dụng này phù hợp với hầu hết các thiết bị của Apple như:
– iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5 and iPhone 4s
– iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad 4, iPad 3 and iPad 2
– iPad mini 1 (1st generation iPad mini), iPad mini 2 (Retina iPad mini), iPad mini 3
– iPod touch 5th generation

Lưu ý khi xoá Jailbreak

– Sao lưu toàn bộ dữ liệu, vì công cụ này sẽ xoá sạch hết mọi dữ liệu.

Tham khảo thêm: Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad qua iTunes và iCloud

– Pin > 50% để đảm bảo không tắt máy giữa chừng khi đang xoá Jailbreak
– Không thực hiện các thao tác khác gây ảnh hưởng đến ứng dụng Cydia Impactor đang chạy
– Sau khi tiến trình hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ bắt buộc bạn nhập tài khoản iCloud. Vì thế, bạn phải đặc biệt lưu ý với những tài khoản iCloud đang được sử dụng trên thiết bị của mình.

Các bước xoá Jailbreak

Bước 1: Truy cập Cydia, gõ từ khoá “Cydia Impactor” để tải ứng dụng về.

Cach xoa jailbreak tren iphone nhanh 1

Bước 2: Sau khi quá tình tải về hoàn tất, bạn truy cập vào ứng dụng “Cydia Impactor”.

Cach xoa jailbreak tren iphone nhanh 2

Bước 3: Bạn lựa chọn dòng chữ màu đỏ “Delete all data and unjailbreak device”, và tiếp tục “Delete All”.

Bước 4: Sau đó, công cụ sẽ chạy một số dòng lệnh trong khoảng vài phút. Việc của bạn lúc này là chờ cho đến khi thiết bị của bạn khởi động trở lại.

Bước 5: Sau khi khởi động thành công; lưu ý đăng nhập tài khoản iCloud, máy của bạn đã trở về nguyên trạng như lúc ban đầu. Lúc này, bạn có thể Jailbreak lại, nếu muốn.

Thế là xong các bước xoá Jailbreak rồi đó, sau khi xoá thành công các bạn có thể nâng cấp lên iOS mới bình thường mà không sợ bị lỗi hay theo táo nữa. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.