Cách sạc pin nhanh trên iPhone, iPad có thể bạn chưa biết

0
26

Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng với những tính năng mới đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Nhưng đối với người sử dụng với cường độ cao thì vấn đề pin điện thoại luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là việc sạc điện thoại, do nhu cầu công việc bận rộn mà bạn không có thời gian nhiều cho việc sạc điện thoại của mình nhanh được. Đối với điện thoại iPhone tới nay đến thế hệ iPhone 8 đã trang bị thêm tính năng sạc không dây và công nghệ sạc nhanh, nhưng cục sạc nhanh lại không được tặng kèm theo máy mà để mua cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để mua cục sạc và dây cáp, tuy nhiên với những bí kíp dưới đây bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ sạc nhanh cho iPhone, iPad và những cách này chính mình vẫn đang áp dụng nó hàng ngày mỗi khi sạc điện thoại. Hãy cùng tham khảo cách sạc pin nhanh trên iPhone, iPad.

Để iPhone ở chế độ Airplane

Có thể nhiều bạn chưa biết, khi iPhone được đặt trong chế độ Airplane hay còn gọi là chế độ máy bay. Khi các bạ để ở chế độ này máy có thể đạt được tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể so với bình thường. Bởi lẽ, ở chế độ này thiết bị của bạn không có kết nối mạng, không có sóng . Nhược điểm chính của “bí kíp” này nằm ở chỗ khi mở chế độ Airplane, bạn không thể nhận cuộc gọi, gửi nhận tin nhắn hay truy cập Internet được.

Cach sac iphone nhanh nhat

Để kích hoạt chế độ Airplane, bạn có thể vào Settings, tìm đến tùy chọn Airplane hoặc kích hoạt nhanh nhờ menu Control Center.

Đặt điện thoại iPhone úp màn hình

Facedown Detection là một tính năng tiết kiệm pin mới được tích hợp sẵn trong phiên bản hệ điều hành iOS 9 mà ít người biết đến. Theo đó, khi người dùng để úp mặt iPhone xuống một bề mặt nào đó, thiết bị này sẽ tự động được đặt vào chế độ tiết kiệm pin (không mở sáng màn hình khi nhận được một thông báo là một ví dụ). Một số trang công nghệ nhận định Facedown Detection cũng có thể giúp iPhone sạc pin nhanh hơn chế độ sạc bình hường.

Cach sac iphone nhanh nhat 1

Rất tiếc là hiện nay tính năng Facedown Detection chỉ hỗ trợ các dòng iPhone từ iPhone 5s đổ lên mà thôi.

Sạc iPhone ở nhiệt độ phòng

Cach sac iphone nhanh nhat 2

Như nhiều người đã biết thì iPhone sử dụng pin lithium-ion và theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Battery University – một website giáo dục chuyên cung cấp các thông tin về pin – loại pin lithium-ion sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nếu bị sử dụng trong điều kiện nhiệt độ trên 30 độ C. Vì thế, vào những ngày hè nóng nực, bạn hãy nghĩ lại nếu mình sử dụng sạc pin dự phòng và sạc pin ngay cả khi đang ở ngoài trời. Thói quen này không những không giúp iPhone sạc nhanh hơn mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng viên pin.

Để iPhone vào chế độ Low Power Mode (Nguồn điện thấp)

Thực tế cho thấy cách này tuy không hiệu quả bằng cách đặt iPhone vào chế độ Airplane Mode như nhắc tới bên trên, tuy nhiên nó cũng phần nào giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn vì đã “chặn đứng” hầu hết các tác vụ ngốn pin nhất, những ứng dụng chạy nền thường xuyên hoạt động. Và đây cũng là cách tiết kiệm pin trên iPhone khá hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Cach sac iphone nhanh nhat 3

Với iOS 9, iPhone sẽ tự động hỏi người dùng kích hoạt Low Power Mode khi thời lượng pin rơi xuống ngưỡng 20%.
Dù vậy, bạn cũng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Sử dụng sạc nhanh

Có lẽ đây không phải là cách phổ biến cho các dòng iPhone, bởi lẽ Apple mới chỉ trang bị công nghệ sạc nhanh cho bộ ba iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Nếu các bạn đang sử dụng một trong 3 thiết bị này có thể trang bị cho mình bộ sạc nhanh do chính Apple công bố.

– Adapter Apple 29W: Đây chính là phụ kiện sạc nhanh dành cho bộ 3 bên trên, tuy nhiên giá thành cho phụ kiện này rất đắt, cả đốc và dây cáp rơi vào khoảng 1.700k tiền Việt. Điều này làm cản trợ rất nhiều cho việc tiếp cận đến công nghệ sạc nhanh. Không phải ai cũng có thu nhập cao để có thể bỏ ra một cục sạc thay cục sạc theo máy.

– Adapter Apple 12W: Tất nhiên, tốc độ của bộ sạc này không thể nhanh bằng sạc USB C 29W của hãng (chậm hơn khoảng 19 – 20%). Tuy nhiên, sản phẩm có giá bán “mềm” hơn một chút – 19 USD (khoảng 432 nghìn đồng). Đây là bộ sạc dành cho iPad, cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn nhiều so với cổng sạc 5W đi kèm theo máy. Mình cũng đã trang bị một cục sạc này tại Thế giới di động với giá 550k chính hãng nguyên seal.

Trên đây là 4 cách giúp bạn sạc nhanh nhất trên thiết bị iPhone mà mình tin nhiều người chưa biết, Còn bạn? đang đang sử dụng cách sạc pin nhanh trên iPhone, iPad nào khi mà bạn không sử dụng công nghệ sạc nhanh? Hãy chia sẻ ý kiến của mình bên dưới. Nếu bạn thấy hay đừng quên like, share với bạn bè đang sử dụng iOS nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.