Cách gửi, chia sẻ ảnh động, ảnh gif qua Zalo bằng điện thoại

0
22

Hiện nay các ứng dụng chat, gọi điện được đông đảo người sử dụng như Facebook Messenger, Skype, Zalo… đều tích hợp tính năng gửi hình ảnh cho bạn bè trong khung chat. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, mình xin đề cập đến ứng dụng Zalo chat, một ứng dụng nhắn tin gọi điện phổ biến của người Việt và do chính Việt Nam lập trình bởi VNG. Bạn có biết vì sao Zalo lại là ứng dụng được ưa chuộng như vậy không? Một trong những yếu tố đó là: Việc đăng kí dễ dàng qua số điện thoại, phát triển đa nền tảng cho di động (iOS, Android, Windows Phone.. và cho cả máy tính Windows, Mac). Mới đây, việc bổ sung tính năng gửi ảnh động (hay ảnh gif) trên Zalo đã làm phong phú đoạn chat hơn rất nhiều. Gửi tin nhắn bằng ảnh động GIF tới bạn bè không chỉ giúp câu chuyện trở nên thú vị, sinh động hơn mà còn có thể thay lời muốn nói trao gửi tình cảm đến mọi người. Tính năng gửi ảnh gif cũng đã có trên ứng dụng chat facebook, cũng rất nhiều những hình ảnh hay ho với kho ảnh động khổng lồ. Tuy nhiên rất nhiều bạn chưa hiểu cũng như chưa biết cách sử dụng tính năng chia sẻ ảnh GIF này từ Zalo, cho nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Cách gửi ảnh GIF trên Zalo cho Android và iOS

Trước hết, bạn hãy cập nhật hoặc tải phiên bản Zalo mới nhất về thiết bị để sử dụng tính năng này nhé. Cho dù các bạn sử dụng Android hay iOS đều đã được nâng cấp tính năng này rồi.

Đọc thêm: Zalo chậm lag, load tin nhắn không được? 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên thiết bị lên và mở bất kỳ cuộc trò chuyện với một người bạn cần gửi ảnh động. Tại khung chat bạn nhập ký tự @ và xuất hiện ngay dòng chữ Tìm GIF từ Giphy. Các bạn nhấp chọn vào dòng đó.

cach-gui-anh-gif-anh-dong-qua-zalo-tren-dien-thoai-1

Bước 2:  Ngay sau đó xuất hiện các ảnh động ngẫu nhiên. Chúng ta có thể chọn lựa một ảnh động bất kỳ và nhấn chọn mục Gửi để gửi ảnh động cho bạn bè trên Zalo.

cach-gui-anh-gif-anh-dong-qua-zalo-tren-dien-thoai-3

Bước 3:  Cũng tương tự như gửi ảnh động trên ứng dụng Viber, Zalo cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm và gửi ảnh động theo chủ đề. Cũng tại khung chat, bạn gõ từ khóa @GIF. Sau đó gõ thêm từ khóa chủ đề muốn tìm ảnh động, chẳng hạn @GIF kiss. Sau đó, hàng loạt ảnh động theo chủ đề này sẽ xuất hiện để bạn chọn lựa. Chúng ta cũng nhấn chọn ảnh động và nhấn Gửi để gửi ảnh.

ezgifcomoptimize3_1

Bước 4: Ngoài ra những cách gửi bên trên, Zalo cũng cung cấp nhiều cách gửi ảnh động phong phú ngoài việc nhập từ khóa như trên, đó là gửi ảnh động theo chủ đề emoticon của Zalo. Tại khung chat, bạn cũng nhập từ khóa @GIF rồi chọn biểu tượng mặt cười emoticon ngay bên cạnh. Danh sách biểu tượng xuất hiện và bạn nhấp chọn một biểu tượng nào đó, chẳng hạn emocticon giận giữ. Ngay bên trên sẽ là ảnh động dựa theo chủ đề emoticon mà chúng ta chọn.

cach-gui-anh-gif-anh-dong-qua-zalo-tren-dien-thoai-4

Bước 5: Để chia sẻ ảnh động trên Zalo cho người khác, tại khung chat, bạn nhấp chọn biểu tượng mũi tên chia sẻ như hình dưới. Nhấn chọn liên hệ muốn chia sẻ và chọn nút Gửi là xong.

Ứng dụng chat Zalo cũng kết hợp với kho ảnh động Giphy để hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm ảnh động, từ đó gửi ảnh tới bạn bè hoặc chia sẻ với bất cứ ai trong danh sách liên lạc. Ngoài những bức ảnh động các bạn có thể sử dụng thêm những kí tự đặc biệt cho Zalo để làm phong phú thêm những tin nhắn.

Đọc thêm: Bảng kí tự đặc biệt cho mạng xã hội Facebook và khắc phục các lỗi thường gặp trên Zalo

Lời kết

Ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu Việt Nam là Zalo vừa cập nhật thêm 1 tính năng mới mẻ. Chỉ với ký tự @ khi nhắn tin, người dùng có thể gửi nhanh 1 hình ảnh động với nội dung vô cùng gần gũi và thân thuộc được lấy về từ kho ảnh động cực lớn GIPHY. Khá đơn giản đúng không?! Với tính năng mới này, Zalo sẽ giúp người dùng có thêm sự lựa chọn hơn trong quá trình chat với bạn bè, không chỉ gửi emoticon, ảnh tĩnh như trước. Trên đây là cách gửi, chia sẻ ảnh động, ảnh gif qua Zalo bằng điện thoại. Ngoài tính năng tìm kiếm và chia sẻ ảnh động từ Giphy, Zalo cũng sẽ có thêm công cụ tìm nhạc từ Zing MP3 mà mình sẽ có một bài hướng dẫn riêng dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.