Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook

0
59

Khi đã quen sử dụng trên thiết bị Windows, việc cài đặt và gỡ bỏ hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, khi chuyển sang một môi trường mới, môi trường Mac OS thì công việc lại trở lên phức tạm hơn rất nhiều. Từ việc cài đặt ứng dụng, quản lý ứng dụng cho đến việc xóa ứng dụng cài đặt trên Mac đi. Thể thuận tiện cho việc sử dụng Mac được tốt hơn, thì công việc xóa bỏ ứng dụng là điều hết sức cần thiết trong trường hợp có những ứng dụng quá cũ hoặc bạn không cần dùng đến thì việc xóa nó đi sẽ giúp máy giải phóng dung lượng tốt hơn. Nếu bạn đang cần xóa ứng dụng thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng đã cài trên Macbook một cách nhanh nhất và cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay.

Với một máy tính Mac thì bạn có các tùy chọn để có thể gỡ cài đặt các ứng dụng, phần mềm, game mà bạn đã cài vào (ngoại trừ một số phần mềm mặc định). Và cho đến hiện giờ bạn có thể sử dụng đến 3 cách khác nhau để xóa ứng dụng đã cài trên Macbook

1. Xóa ứng dụng Macbook ngay trên giao diện Lauchpad

Bước 1: Để xóa ứng dụng bằng cách này, đầu tiên, bạn cần truy cập vào giao diện Lauchpad để có thể gỡ ứng dụng Macbook, việc truy cập này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím F4 trên bàn phím. Giao diện Lauchpad sẽ hiển thị như sau:

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 1

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, đưa chuột tới biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa, đồng thời nhấn giữ chuột trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi biểu tượng rung nhẹ lên (tương tự như cách mà bạn xóa ứng dụng trên iOS).

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 2

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào dấu X nhỏ xuất hiện ở góc bên trái của ứng dụng.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 3

Bước 4: Sau khi bấm dấu X, một bảng thông báo hiện lên nhằm xác nhận lại một lần nữa rằng bạn có thật sự muốn xóa ứng dụng này đi không. Nếu có, bạn hãy nhấn vào ô “Delete”.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 4

2. Xóa ứng dụng Macbook trên giao diện Finder

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng khởi động giao diện của Finder lên.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 4

Bước 2: Chọn vào phần “Application” ở thanh Menu bên trái.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 5

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ đưa chuột đến ứng dụng mà mình muốn xóa, nhấn chuột phải vào và chọn “Move to Trash”.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 6

Trong một số trường hợp, chỉ cần bạn ấn vào “Move to Trash”, hệ thống sẽ xóa đi ứng dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu mở máy một lần nữa trước khi xóa. Ngoài ra, sau khi xóa ứng dụng thông qua Finder, bạn cũng có thể khôi phục nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + Z.

3. Xóa ứng dụng Macbook trong phần quản lý bộ nhớ

Bước 1: Đầu tiên, ở góc trên bên trái, bạn nhấn vào biểu tượng quả táo Apple, chọn “About This Mac”.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 7

Bước 2: Khi đó một giao diện sẽ hiển thị ra, mặc định giao diện sẽ ở mục “Overview” và bạn cần chọn vào mục “Storage” để đến phần quản lý bộ nhớ trong máy.

Ở giao diện này, bộ nhớ lưu trữ của máy sẽ hiển thị đầy đủ tình trạng bộ nhớ trong máy. Bạn cần bấm vào ô “Manage” để đến bước tiếp theo.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 8

Trong giao diện Manage, bạn tiếp tục nhấn vào mục “Application”. Khi đó toàn bộ ứng dụng có trong máy sẽ được hiển thị một cách đầy đủ.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 9

Để xóa, bạn chỉ việc đưa chuột đến ứng dụng đó và chọn dấu “X” ngay bên cạnh tên ứng dụng.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 10

Và nhấn vào ô Remove để xóa.

Cách gỡ bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng cài đặt trên máy Macbook 11

Lời kết

Một bài viết khá chi tiết và đầy đủ những cách xóa ứng dụng trên MacOS để các bạn cùng tham khảo. Việc cài ứng dụng trên các máy mac vốn dĩ khá đơn giản với hầu hết những người mới sử dụng. Tuy nhiên, để xóa ứng dụng đã cài trên Macbook thì lại là chuyện khó vì hầu như không có hướng dẫn cụ thể nào khi bạn mới mua máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách xóa ứng dụng đã cài trên macOS một cách nhanh nhất và cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.