Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Lenovo nhanh đơn giản

0
28

Cũng như tất cả các dòng điện thoại thông minh khác, chụp ảnh màn hình là một tính năng rất hay và cần thiết trong nhiều trường hợp. Chụp để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ một vài hình ảnh đẹp, một ứng dụng hay hoặc đơn giản hơn là lưu lại những tin nhắn thú vị dưới dạng hình ảnh. Thực tế cho thấy việc sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình quan trọng với một người viết thủ thuật như thế nào. Việc chụp ảnh hướng dẫn các bạn sẽ trực quan hơn, dễ dàng thực hiện theo hơn việc sử dụng chữ viết. Cũng như một số dòng máy sử dụng hệ điều hành Android khác như LG, SamSung, Asus Zenfone, HTC… thì chụp ảnh màn hình Lenovo cũng không có gì khó khăn mấy đâu. Nếu bạn đang sở hữu và muốn lưu lại những hình ảnh trên màn hình điện thoại thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình điện thoại hiện tại mà không cần cài đặt thêm những ứng dụng của bên thứ ba như: Cartoonatic, Screenshot Ultimate, Cloud Spy hay Screeny…

Cách chụp ảnh trên thiết bị Android

Do những thiết bị của Lenovo hạy hệ điều hành Android, cho nên cũng giống như hàng loạt các sản phẩm chạy Android khác có thể khác nhau tùy thuộc vào những thiết bị tuy nhiên cách làm phổ biến đó là sử dụng tổ hợp hai nút: Hoặc nhấn nút giảm âm lượng + Power (nút nguồn); Hoặc nút Home + Power cùng một lúc.
Sau khi thực hiện cách làm bên trên, màn hình thiết bị sẽ lóe sáng và thường đi kèm âm thanh chụp ảnh. Đôi khi một thông báo dạng pop-up(loại thông báo nhỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại) sẽ xuất hiện hoặc có tiếng chuông báo công việc chụp ảnh màn hình đã được thực hiện.

Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy lựa chọn chụp màn hình ngay trong menu Power. Lúc này, bạn hãy giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện và chọn Take Screenshot để chụp ảnh màn hình hiện tại. Đây là cách làm rất nhanh và tiện lợi đặc biệt khi khó ấn tổ hợp phím, ví dụ điển hình như trên điện thoại Sony Xperria V.

Cách chụp ảnh màn hình Lenovo

Cách chụp màn hình Lenovo này được áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại khác của Lenovo như: Lenovo S90, Lenovo P70, Lenovo S60, Lenovo A600, Lenovo 536, Lenovo 328, Lenovo Rockstar 319, Lenovo S580, Lenovo A369i, Lenovo P780, Lenovo 850, Lenovo 680, Lenovo A316i, Lenovo 860…
Công việc chụp ảnh màn hình Lenovo cũng tương tự như các thiết bị chạy Android khác, có khác chỉ là vị trí đặt các nút ở mỗi dòng máy là khác nhau. Để chụp màn hình điện thoại Lenovo các bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím nguồn + phím giảm âm lượng trong khoảng 2 – 3 giây tới khi nghe thấy tiếng tách như khi bạn chụp hình là được. Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị thông báo đã chụp ảnh màn hình trên điện thoại Lenovo. Để xem ảnh đã chụp bạn chỉ cần vào thư mục Screenshot trong thư viện ảnh để tìm ảnh chụp nhé.

Nếu bạn là người sử dụng các thiết bị iPhone, iPad thì có thể tham khảo cách chụp màn hình iOS dành cho những iFan. Hoặc dành cho những người đang sử dụng Windows Phone.

cach-chup-anh-man-hinh-lenovo-1

Lời kết

Cách chụp màn hình Lenovo này được sử dụng bằng các phím vật lý trên điện thoại. Trong trường hợp nếu phím nguồn hoặc phím âm lượng của điện thọa Lenovo bị gặp trục trặc gì thì bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ như: Cartoonatic, Screenshot Ultimate, Cloud Spy, Screeny để chụp ảnh màn hình điện thoại. Tuy nhiên việc cài đặt ứng dụng bên thứ 3 sẽ có những mặt hạn chế đó phải cài đặt ứng dụng, tốn dung lượng máy… Nếu có gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện các bạn có thể comment ngay dưới bài viết để mình và mọi người có thể giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.