Hướng dẫn cách khôi phục các file ẩn trên USB, thẻ nhớ khi bị nhiễm virus

0
90

Một lỗi khá phổ biến trên USB, thẻ nhớ mà người sử dụng hay gặp phải đó là các file bị ẩn trên USB khi bị nhiễm virus. Các bạn copy file vào USB của mình, sau đó cắm vào máy tính khác lại không thể nhìn thấy file đã copy đó. Mặc dù bạn kiểm tra dung lượng vẫn thấy chiếm bộ nhớ, hay sử dụng phần mềm xem file ẩn vẫn nhìn thấy. Khi vào phần cài đặt folder thì tính năng Hidden đã bị khóa. Để khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết cách khôi phục các file ẩn trên USB, thẻ nhớ khi bị nhiễm virus sau đây:

Có rất nhiều nguyên nhẫn đến lỗi ẩn file trong USB nhưng chủ yếu là do Virus, đặc biệt, loại virus mang tên virus shortcut, chuyên giấu nội dung các file của bạn và thay thế bằng các shortcut đến file đó. Virus shortcut không gây hư tổn dữ liệu, thay vào đó chúng chỉ giấu nội dung dữ liệu và tạo ra các lối tắt (shortcut) đến dữ liệu đó. Điều này đôi khi sẽ gây ra cho bạn không ít phiền toái khi đang cần dùng dữ liệu gấp, mà lại phải mất thêm thời gian để đi tìm. Hơn nữa, loại virus này cũng khá nguy hiểm khi có khả năng lây lan nhanh.

Cách khắc phục như sau

Khi gặp phải loại virus này, bạn nên bình tĩnh, đừng xóa bất kỳ gì trong USB nhằm tránh các tổn hại không đáng có đến dữ liệu và làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + R nhập cmd rồi Enter để gọi Command Prompt.

Hướng dẫn cách khôi phục các file ẩn trên USB, thẻ nhớ khi bị nhiễm virus

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt bạn nhập F: và nhấn Enter (F là tên của USB, bạn có thể nhìn trong Computer để biết tên USB của mình) để chuyển dấu nhắc sang ổ USB.

Hướng dẫn cách khôi phục các file ẩn trên USB, thẻ nhớ khi bị nhiễm virus 1

Bước 3: Bạn gõ tiếp lệnh attrib –S –H /S /D và tiếp tục Enter.

Hướng dẫn cách khôi phục các file ẩn trên USB, thẻ nhớ khi bị nhiễm virus 2

Thế là xong. Còn 1 cách nữa đó là các bạn lựa chọn hiện file ẩn của hệ thống trong Windows. Sau đó copy vào ổ cứng máy tính như bình thường.

Lưu ý khi khôi phục các file ẩn trên USB

– Đối với người dùng Windows 7, 8 và 8.1, tốt nhất nên tự gõ do CMD trên các phiên bản này chưa hỗ trợ thao tác Sao chép (Ctrl + C) và Dán (Ctrl + V) nên người dùng sẽ phải nhấn chuột phải và chọn Paste.

– Đối với người dùng Windows 10, các bạn hoàn toàn có thể sao chép và Dán dòng lệnh trên CMD và thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, bạn vẫn có thể nhấn chuột phải trong CMD và click chọn Paste trong menu ngữ cảnh.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách khôi phục các file ẩn trên USB, thẻ nhớ khi bị nhiễm virus. Chỉ với các thao tác khá đơn giản ở trên bạn dễ dàng phục hồi các file ẩn trên USB, thẻ nhớ mà không cần bất cứ phần mềm nào. Tuy nhiên các file dữ liệu trên USB hay thẻ nhớ bị ẩn đi nguyên nhân có thể là do Virus, bạn cần sử dụng những phần mềm diệt virus usb để bảo vệ dữ liệu USB an toàn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.