Cách tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows Phone, tăng thời gian sử dụng pin

0
16

Với xu hướng màn hình cảm ứng với độ hiện thị lớn sẽ nói chung là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng pin kém trên các thiết bị Smartphone. Đối với cá nhân mình sử dụng pin 1 ngày sạc 1 lần là hoàn toàn chấp nhận được. Để có được điều đó mình cũng phải tối ưu tốt phần cài đặt. Qua sử dụng mình đánh giá chung Windows Phone là một trong những HDH tương đối là ổn định, tối ưu tốt phần cứng, nhưng trên chiếc Lumia 520 của mình pin thực sự chưa đạt được mong muốn nếu chưa tối ưu hoá pin sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows Phone từ đó sẽ làm tăng thời gian sử dụng pin phục vụ tốt thời gian làm việc, giải trí của bạn được tốt nhất.

Cách tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows Phone, tăng thời gian sử dụng pin

Giảm độ sáng của màn hình

Một màn hình cỡ lớn thì độ sáng màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sử dụng pin. Không chỉ riêng thiết bị Windows Phone mà những hệ điều hành khác cũng vậy. Để tối ưu phần độ sáng màn hình các bạn làm như sau:

– Giảm thời gian trước khi màn hình tắt đèn nền, không để điện thoại của bạn sáng quá lâu, cá nhân mình đặt là 15s có lúc là 10s trước khi màn hình khóa và điện thoại khóa.
– Cài đặt hạ thấp độ sáng xuống, tại phần này khá quan trọng, nếu để sáng quá sẽ tiêu tốn điện năng mà chưa chắc đã tốt. Để điều chỉnh các bạn vào Cài đặt >? Độ sáng, tắt Tự động điều chỉnh rồi chọn mức bạn muốn sử dụng để phù hợp với mắt mình. Bạn cũng không nên cho tối quá vừa khó nhìn lại dễ cận thị. Mình để mức 60% trên thiết bị của mình.
– Sử dụng chủ đề nền tối, màu đen. Nếu màn hình của bạn sử dụng màn Super Amoleb thì nền tối thực sử tiết kiệm pin cho bạn, cho dù bạn chỉnh độ sáng lên rất cao cũng không có cảm giác chói như khi bạn dùng màn LCD. Để sử dụng: Trong danh sách Ứng dụng, nhấn Cài đặt > Chủ đề > Nền rồi nhấn Tối.
– Tắt màn hình khi đang trong cuộc gọi. Nếu bạn có cuộc gọi hãy nhấn nút Nguồn biểu tượng Nguồn để tắt đèn màn hình.

Đồng bộ và kết nối

– Đồng bộ Email ít hơn, nếu bạn đồng bộ mail liên tục thì bạn sử dụng dữ liệu mạng liên tục, điều này tốn rất nhiều năng lượng mà thực tế ra đồng bộ mail nhiều cũng không phải ai cũng có nhu cầu đó. Như cá nhân mình mình chọn 1 ngày đồng bộ 1 lần. Trong danh sách ứng dụng, Cài đặt > Email + tài khoản. Nhấn vào tài khoản bạn muốn thay đổi cài đặt đồng bộ, nhấn tải xuống nội dung mới, chọn khoảng thời gian lâu hơn rồi chọn xong.
– Đồng bộ dữ liệu trên ứng dụng đám mây, với thiết bị chạy WP thì mình nghĩ bạn sẽ dử dụng OneDrive. Hãy đồng bộ những gì bạn muốn chứ đừng để mặc định là cập nhật liên tục,vì thế nó cũng sẽ tốn nhiều pin của bạn hơn.
– Kiểm tra phương tiện mạng xã hội ít hơn. Mỗi lần bạn truy cập tin tức mới trong Hub mọi người và hub Ảnh, điện thoại sẽ sử dụng nguồn pin để đồng bộ và cập nhật mới.
– Sử dụng 2G nếu bạn không có nhu cầu sử dụng dữ liệu mạng.
– Sử dụng tai nghe nếu bạn chỉ muốn nghe 1 mình. Vì loa ngoài cũng sử dụng kha khá pin đó.
– Tắt kết nối Bluetooth, Wifi mà bạn không sử dụng. 2 thiết bị này sẽ quét liên tục nên hãy chỉ bật nếu bạn muốn sử dụng.

Ứng dụng sử dụng trên máy

– Quản lý tốt ứng dụng chạy ngầm. Nếu bạn thoát không hết các chương trình, mặc định nó vẫn hoạt động CPU, tiêu tốn pin của bạn. Vậy khi không sử dụng hãy kiểm tra các ứng dụng nào còn chạy > thoát hoàn toàn chúng.
Chú ý: Hạn chế khởi động lại điện thoại vì sẽ làm sụt pin rất nhanh.

Cách tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows Phone, tăng thời gian sử dụng pin

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sửa, khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi

Lời kết

Trên đây là một vài cách tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows Phone, tăng thời gian sử dụng pin của bạn kha khá đấy. Nếu bạn có thêm những cách tăng thời gian sử dụng pin hay mẹo tiết kiệm pin trên Windows Phone hiệu quả hơn hãy chia sẻ đến bạn đọc nhé.  Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.