Hướng dẫn cách cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data

0
26

Hiện nay, các game dành cho Android là rất nhiều, nhẹ từ vài Mb đến hàng Gb cũng có. Đối với việc các game nhẹ thường là dưới 100Mb thì việc tải file APK ở ngoài CHplay về cài đặt là hết sức bình thường không mấy khó khăn. Nhưng đối với các game có đồ họa và hình ảnh đẹp thường có dung lượng khá lớn không thể gói gọn trong bộ cài đặt được mà phải sử dụng dạng file .Apk và Data đi kèm, điều này dẫn đến việc khó cài đặt game cho những người mới dùng Android. Cho nên hôm nay, Cốc Vũ xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt game dạng file Apk có full data một cách dễ hiểu nhất cho các bạn.

APK là gì?

APK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Android application package” (tạm dịch là bộ cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android). File APK là một dạng file nén, tương tự như ZIP, dựa trên định dạng JAR, và sử dụng phần mở rộng là *.apk.

Tham khảo thêm:Top 3 website cho tải định dạng file .APK từ Google Play Store(CHplay)

Cài những game Android có Data chỉ với vài thao tác rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được ngay trên chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. ở đây tôi lấy ví dụ là game đá bóng PES 2012 Pro Evolution Soccer.

Hướng dẫn cách cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data 1

Cách cài game Apk có Data full

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải về ứng dụng ES File Explorer File Manager tại Google CHPlay về và cài đặt như bình thường. Sau đó tải file game dưới định dạng .Apk và Data định dạng zip về điện thoại ở những trang chia sẻ. Khi click vào link tải game, máy của bạn sẽ hỏi chọn hình thức download. Bạn chọn ES Tải -> Luôn chọn, để lần sau khi tải game máy sẽ không hỏi lại.

Hướng dẫn cách cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data 2

Giới thiệu chút như sau: ES File Explorer là trình ứng dụng quản lý file hoàn hảo, tương thích với hầu hết các thiết bị Android và miễn phí sử dụng. ES File Explorer hỗ trợ quản lý ứng dụng, các file media, tài liệu… đặc biệt hỗ trợ ZIP và RAR được tích hợp sẵn cho phép bạn nén và giải nén các file ZIP, mở khóa các file RAR và tạo file ZIP mã hóa (chuẩn mã hóa 256 bit).

Bước 2: Khi quá trình download thành công bạn chọn Mở thư mục…

Hướng dẫn cách cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data 3

Bước 3: Tiến hành giải nén file data (.zip) vừa mới tải về bên trên. Bạn nhấn và giữ vào file Data của game có định dạng .zip để chọn, sau đó chọn Thêm -> chọn chức năng Giải nén vào.

Hướng dẫn cách cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data 4

Bước 4: Sẽ hiện lên một bảng như hình dưới, bạn click vào Chọn đường dẫn và tìm đến thư mục Android -> Obb (hoặc Data tùy theo game) trong bộ nhớ máy sau đó nhấn Ok phần mềm sẽ bắt đầu giải nén data game vào thư mục Android/Obb cho bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data 5

Bước 5: Sau khi giải nén file Data thành công bây giờ các bạn chọn file game .Apk vừa tải lúc đầu và tiến hành cài đặt, khi cài đặt xong bạn chọn mở game và thưởng thức thôi.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các bước cài đặt game cho Android dạng file APK có full Data cho người chưa biết, cũng rất đơn giản phải không nào. Nếu trong các bước có điều gì thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.