Top 3 website cho tải định dạng file .APK từ Google Play Store(CHplay)

0
39

APK là đuôi ứng dụng, game đề cài lên hệ điều hành Android, việc cài đặt dễ dàng hơn rất nhiều so với hệ điều điều hành iOS đó là các bạn chỉ cần tải ứng dụng đuôi APK là có thể cài trực tiếp trên máy Android mà không cần qua CHPlay, đuôi này cũng có thể cài lên một số máy chạy hệ điều hành Blackberry 10. Để lấy được file định dạng .APK thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn đọc top 3 website cho tải định dạng file .APK từ Google Play Store(CHplay)

Bạn là người sử dụng điện thoại chạy Android chắc chắn nhìn đâu đó một biểu tượng trên màn hình ứng dụng CH Play (Play Store). Để hiểu hơn về chợ ứng dụng mình xin chia sẻ một vài thông tin để các bạn tham khảo, thực chất là bản nâng cấp và được đổi tên từ chợ ứng dụng Android Market có trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android trước đây. Nếu bạn đang sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 2.3 trở về trước vẫn sẽ thấy một biểu tượng tên là Android Market, khi nhấn vào biểu tượng này (máy đã có kết nối internet) sẽ tự động nâng cấp từ Android Market lên CH Play (khi máy dùng ngôn ngữ tiếng Việt, chữ CH là viết tắt của từ Cửa hàng) và Play Store (khi máy dùng ngôn ngữ tiếng Anh). CH Play (Play Store) được cài đặt mặc định trên các smartphone/máy tính bảng Android, nên ngay khi mua máy về bạn đã thấy nó trên màn hình chủ, không phải tải hay cài đặt gì cả.

Kho ứng dụng Google Play Store ngày càng được bổ sung thêm nhiều ứng dụng chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu của những người dùng Android. Tuy vậy, sự phân mảnh quá nhiều của nền tảng này cũng dẫn đến một hệ lụy nhà phát triển ứng dụng không thể nào tối ưu được cho tất cả thiết bị, dẫn đến tình trạng không tương thích trên một số thiết bị. Thêm vào đó, nhiều ứng dụng lại bị giới hạn bởi vùng địa lý, khiến cho người dùng không thể tải và cài đặt trực tiếp ứng dụng. Một giải pháp cho vấn đề này là tải file .APK từ Play Store, sau đó đưa vào thiết bị và tiến hành cài đặt.

1. Apkleecher.com

ApkLeecher là trang web giúp bạn tải tập tin cài đặt apk của Android trên điện thoại hay máy tính để lưu trữ, cài đặt thủ công khi gặp lỗi với Google Play. Cách sử dụng nó vô cùng đơn giản. Với trang web này, bạn chỉ cần nhập vào tên ứng dụng hoặc liên kết của ứng dụng trên Google Play, sau đó nhấn Generate Download Link. Khi hoàn tất, bạn kích vào liên kết Proceed to download page và chờ file .APK tự động được tải về. Tuy hiên mình xin hướng dẫn qua như sau:

Tại hộp trống giữa trang web http://apkleecher.com, bạn nhập tên để tìm kiếm, URL hoặc ID ứng dụng trên Google Play muốn tải > nhấn Generate Download Link. Với ID ứng dụng, bạn sao chép dòng chữ phía sau dòng id= trên thanh địa chỉ. Ví dụ: URL ứng dụng có địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.udpusa.animelyrics thì phần bạn lấy sẽ là com.udpusa.animelyrics.

trang web cho tai file apk tu google play store 1

Sau đó, bạn sẽ thấy nút tải ứng dụng (Download <tên ứng dụng> apk), nhấn vào để tải về. Lưu ý là dịch vụ không thể lấy link tải ứng dụng trả phí.

2. Evozi Apk Downloader

Cũng tương tự như Apkleecher, với Evozi Apk Downloader, người dùng chỉ cần copy đường link của ứng dụng từ trang Play Store vào khung trống rồi nhấn Generate Download Link.

trang web cho tai file apk tu google play store 2

Cách sử dụng rất đơn giản như sau:
– Truy cập vào trang web Evozi theo đường link sau: click here
– Vào Google Play bằng trình duyệt web trên PC và lựa chọn ứng dụng muốn tải về.
– Copy đường link của ứng dụng và dán vào khung tìm kiếm của Evozi và bấm Generate Download Link.
– Sau khi Evozi dò được link tải về, chỉ cần nhấn vào khung màu xanh lá cây “click here to download…” là lập tức file APK sẽ được tải về máy tính.
– Cách làm này rất đơn giản và tiện lợi và áp dụng được ngay trên điện thoại, vì thế mình khuyên các bạn nên sử dụng cách này trong hầu hết mọi trường hợp.

3. APK-DI

Ngoài 2 trang web trên, bạn vẫn còn 1 lựa chọn khác là APK-DI. So với 2 dịch vụ trên thì APK-DI tỏ ra vượt trội hơn vì số lượng tính năng và cả giao diện. Cách thức thực hiện rất đơn giản: Người dùng chỉ cần gõ tên ứng dụng hoặc dán liên kết cài đặt vào khung trống, sau đó nhấn vào ô Download APK File để tải file về.

trang-web-cho-tai-file-apk-tu-google-play-store-3

Lưu ý: Các bạn nên lưu ý rằng cả 3 trang web trên chỉ có hiệu quả với những ứng dụng miễn phí, không hỗ trợ trường hợp những ứng dụng thu phí. Để cài đặt ứng dụng lên thiết bị, trước tiên bạn phải kích hoạt chế độ cho phép cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc (Unknown Source).

Hy vọng rằng những trang web cho tải định dạng file .APK sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp bạn không vào được kho ứng dụng Android để tải trực tiếp. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.