Hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng nhất

0
22

Bất kì một nhà cung cấp dịch vụ mạng internet nào đi chăng nữa, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra sự cố: Mất mạng, chập chờn hay đứt dây cáp… Dấu hiệu của việc sự cố dây cáp quang mình cũng chỉ ra trong bài đèn PON, LOS nháy đỏ trên modem wifi Viettel. Thông thường khi sặp sự cố mạng internet Viettel bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ kĩ thuật miễn phí qua số 1800.8190 (bạn sẽ thấy số này trên modem wifi luôn) thông qua mạng di động. Nhưng điều đáng nói, trong giờ cao điểm, tổng đài viên hầu như đang rất bận nên khách hàng có gọi đến cũng không thể được tư vấn.

Đối với những người bận rộn thì việc chờ đợi để gặp tư vấn viên là không thể, cho bên hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách báo sự cố mạng internet Viettel thông qua ứng dụng My Viettel cực nhanh chóng.

Trước khi đi vào nội dung chính, mình cũng xin chia sẻ một cách báo sự cố mạng khá nhanh chóng đó là: Gọi điện cho người lắp mạng nhà bạn, họ là kỹ thuật viên phụ trách đầu dây của nhà bạn. Khi đó, họ sẽ biết địa điểm của nhà mình và sẽ đến ngay khi họ rảnh. Lần trước mình có gọi điện cho bên tổng đài báo sự cố mạng do đứt dây, sau đó người lắp mạng nhà mình có dặn là sau chỉ cần gọi cho anh mà không phải gọi lên tổng đài đâu, vì họ sợ bị nhắc nhở.

Cách báo hỏng, báo sự cố mạng internet Viettel

Công việc cực kỳ đơn giản là bạn chỉ cần tải ứng dụng My Viettel trên kho ứng dụng iOS hoặc Android. Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt như bình thường rồi tiến hành các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My Viettel

Khi các bạn mở ứng dụng My Viettel lên các bạn sẽ thấy phần tài khoản Di động, các bạn bấm sang tab Internet/TV/PSTN. Thông tin hiện thị gồm: tài khoản/Số điện thoại liên lạc và mật khẩu. Các bạn hãy đăng nhập dựa vào bản hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ.

Hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng nhất

Tại trang giao diện khi đăng nhập vào sẽ rất trực quan, phần đầu trang hiển thị thông tin chủ thuê bao, gói cước đang sử dụng… Nếu muốn báo lỗi dịch vụ, bạn vui lòng nhấn nút Báo lỗi dịch vụ bên dưới.

Hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng nhất

Bước 2. Tự kiểm tra mạng

Tại bước này, ứng dụng sẽ hoàn toàn tự động kiểm tra kết nối internet, đường truyền cáp quang hiện tại của nhà bạn, để chắc chắn rằng mạng internet bị lỗi hay không trước khi báo trực tiếp lên tổng đài. Bước này hoàn toàn tự động, chỉ tốn khoảng 10s để ứng dụng tự động kiểm tra.

Hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng nhất

Trong trường hợp mạng nhà bạn không gặp vấn đề gì thì ứng dụng sẽ hiện thị Hệ thống không có lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy internet quá chậm, khác với kết quả thông báo của ứng dụng, hãy nhấn “Nhập yêu cầu xử lý” và chuyển sang bước tiếp theo để thông báo lỗi cho nhà mạng.

Hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng nhất

Bước 3. Yêu cầu kiểm tra dịch vụ internet hiện tại

Sau khi nhấn nút Nhập yêu cầu xử lý, các bạn hãy điền thông tin vào khung bên dưới để tổng đài dễ dàng kiểm tra hơn. Ví dụ mình bị lỗi cáp quang nên sẽ chọn Dịch vụ internet cố định, mục nội dung phản ánh sẽ bao gồm “Mạng internet hiện tại chậm quá, nhờ tổng đài kiểm tra giúp mình”.

Hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng nhất

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng My Viettel, bạn có thể hẹn trước và chỉ định thời gian tổng đài gọi điện/đến tận nhà để hỗ trợ, không cần phải gọi lên tổng đài rất mất công và tốn thời gian.

Lời kết

Đây là cách khá hay khi bạn bận rộn thường xuyên không có ở nhà, việc đặt lịch hẹn trước hoàn toàn chủ động với quỹ thời gian rảnh của bạn. Trên đây là hướng dẫn cách báo sự cố mạng internet Viettel dễ dàng mà bạn chỉ cần cài cho mình một ứng dụng di động. Ngoài ra, My Viettel còn rất nhiều tính năng tốt, quản lý thông tin số điện thoại cũng như cập nhật những ưu đãi từ nhà mạng nữa. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.