Tổng hợp các phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web

1
23

Phím tắt luôn hướng đến sự tiện lợi và nhanh gọn trên các ứng dụng, facebook cũng không ngoại lệ cũng có những phím tắt khá tiện lợi trên trình duyệt Web. Hiện nay người dùng theo xu hướng trên thiết bị di động, nhưng theo thống kê từ facebook thì trình duyệt web vẫn là nguồn chính. Chắc chán rằng đối với một số bạn sẽ khá xa lạ đối với “tiện ích” này, vì thường ngày các bạn chỉ chủ yếu sử dụng “mouse” hoặc “touch pad” để điều khiển.Tuy nhiên, ngoài hai cách điều khiển quen thuộc trên thì các phím tắt cũng là một cách khá thuận tiện và nhanh gọn khi bạn check Facebook. Sau đây là tổng hợp các phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web.

Phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web

News Feed

Tổng hợp các phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web

Hầu hết người sử dụng Facebook dành phần lớn thời gian của họ trong News Feed để cập nhật thông tin, xem tin tức bạn bè… vì vậy ở đây sẽ bao gồm những phím tắt dành riêng cho khu vực này:

– P để bắt đầu viết một status mới.
– J để di chuyển xuống bài viết phía dưới.
– K để di chuyển lên.
– L để like bài đăng.
– S để chia sẻ bài đăng vừa like
– C để comment bài đăng
– O để mở bài đăng
– / mở chức năng tìm kiếm.
– Q để tìm số liên lạc trong Messenger

Messenger

Sau News Feed, chức năng tiếp theo được sử dụng thường xuyên nhất là Messenger, trong phần này bạn sẽ sử dụng bàn phím rất nhiều.Các phím tắt sau đây yêu cầu bạn nên giữ Ctrl hoặc ALT,tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, trước khi nhấn vào chữ cái tương ứng:

M để bắt đầu một tin nhắn mới.
R để đánh dấu thư là đã đọc.
J để đánh dấu thư là spam.
Y / Z để lưu trữ hoặc bỏ lưu trữ.
G để tìm kiếm tin nhắn.
U đi đến tin nhắn khác.

Nếu bạn quên bất kỳ tổ hợp phím nào trong này,bạn có thể giữ Ctrl hoặc Alt và sau đó nhấn Q để hiển thị hoặc ẩn danh sách phím tắt bàn phím:

Tổng hợp các phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web 1

Điều hướng

Phần này phụ thuộc không chỉ vào hệ điều hành của bạn, mà còn trên trình duyệt của bạn.Đối với Windows, bạn sẽ cần phải làm như sau:

Internet Explorer: Alt + #, sau đó Enter
Mozilla Firefox: Shift + Alt + #
Google Chrome cho PC: Alt + #

Trên Mac OS X, đây là những gì bạn cần biết:

Safari: Ctrl + Opt + #
Mozilla Firefox: Ctrl + Opt + #
Chrome: Ctrl + Opt + #

Các biểu tượng # đề cập đến từng con số trên bàn phím của bạn,nếu nhấn tổ hợp này,hệ thống sẽ đưa bạn đến một phần cụ thể trên Facebook:

1 là cho Home
2 là cho Timeline
3 là dành cho bạn bè
4 là cho Hộp thư đến
5 là cho Notifications
6 là cho Cài đặt
7 là cho Activity Log
8 là cho About
9 là cho tài khoản
0 là cho Help
Nếu bạn quên bất kỳ tổ hợp phím nào trong này,bạn có thể giữ phím SHIFT và sau đó nhấn Q (trong News Feed) để hiển thị hoặc ẩn danh sách phím tắt bàn phím:

Tổng hợp các phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web 2

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các phím tắt sử dụng Facebook trên trình duyệt Web, qua nhiều năm sử dụng thì mình thấy nhu cầu sử dụng phím tắt khi sử dụng Facebook trên trình duyệt web là rất ít, bởi lẽ nhu cầu sử dụng facebook trên smartphone là quá đủ, những tao tác đơn giản hàng ngày đều sử dụng bằng vài tao tác tay. Còn sử dụng trên trình duyện đều bằng chuột hoặt trackpad cực hiệu quả rồi. Tuy nhiên, mục đích chính của bài này chỉ để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.