Công việc bạn nên làm thường xuyên khi sử dụng mạng xã hội Facebook

0
16

Mạng xã hội Facebook không thể thiếu đối với cuộc sống thời cộng nghệ hiện nay, nhà nhà sử dụng Facebook, người người sử dụng Facebook và không giới hạn độ tuổi mà bạn có thể tham gia. Với nhiều mục đích khác nhau khi bạn tham gia mạng xã hội này: Chia sẻ tin tức cuộc sống hằng ngày, lưu trữ hình ảnh, buôn bán, quảng bá gây dựng sản phẩm… Không biết các bạn sử dụng Facebook như thế nào? có thường xuyên không? Đối với mình là thường xuyên, có thể nói facebook như một ngôi nhà, một trang tin tức, blog cá nhân. Do đó để chăm chút hơn cho trang cá nhân các bạn hãy tham khảo một số công việc trên Facebook dưới đây và hãy thực hiện một cách thường xuyên.

1. Kiểm tra trang cá nhân (timeline)

Trang cá nhân trên Facebook đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để đánh giá một người. Theo thông tin từng được trang Business Insider đăng tải, nhiều nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lướt Facebook của ứng cử viên trước khi quyết định có gọi họ tới phỏng vấn hay không. Chưa kể, với hàng loạt mã độc ngày càng lộng hành như hiện nay thì việc theo dõi trang cá nhân thường xuyên để xóa các bài đăng vô nghĩa là rất cần thiết.
kiem tra trang ca nhan

2. Kiểm tra lịch sử hoạt động

Mọi hoạt động của bạn trên Facebook sẽ được lưu lại trong lịch sử hoạt động (Activity Log). Tuy nhiên, ngoài các hoạt động bình thường thì có thể bạn sẽ vô tình bị “dính” vào các trò Like ảo, đăng thông tin bậy mà không hề hay biết. Nếu phát hiện những hoạt động không mong muốn trong lịch sử hoạt động, hãy xóa chúng đi trước khi bạn bè Facebook nhìn thấy.

kiem tra lich su hoat dong 2

3. Kiểm tra hộp thư Other

Những tin nhắn được gửi tới từ một người không phải là bạn bè trên Facebook có thể bị đưa vào hộp thư Other. Do đó, bạn cũng nên chú ý theo dõi thư mục này để kịp thời hồi đáp bạn bè Facebook.

Kiem tra hop thu Oder 3

4. Xóa nhóm lạ

Ngoài mã độc đăng thông tin rác thì trên Facebook còn có một loại mã độc để mời đồng loạt bạn bè tham gia một Group nào đó. Mặc dù mới đây Facebook đã cung cấp tính năng xác nhận trước khi tham gia Group nhưng đó vẫn chưa đủ. Tốt hơn hết, bạn hãy kiểm tra danh sách Group đang tham gia, rồi thoát khỏi các Group lạ. Lưu ý, đối với các Group ở chế độ Open, bạn bè Facebook của bạn có thể biết được bạn đang là thành viên cũng như xem được các bài đăng, bình luận của bạn.

Xoa nhom la 4

5. Quản lý các ứng dụng, trò chơi

Tham gia một ứng dụng trên Facebook thường đồng nghĩa với việc cấp cho ứng dụng đó quyền đăng tải thông tin, truy cập vào dữ liệu của bạn trên Facebook. Đối với các ứng dụng uy tín thì không có vấn đề gì, nhưng đối với các ứng dụng độc hại, bạn phải nhanh chóng xóa bỏ đi.
quan ly ung dung 5

6. Kiểm tra bảo bật Facebook

– Công việc này không nhất thiết là thường xuyên nhưng hãy thực hiện nó đều hàng tháng. Công việc rất đơn giản chỉ xoá bỏ những địa chỉ mà bạn đã đăng nhập trước đó trên các thiết bị, địa điểm truy cập của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook an toàn nhất không thể mất nổi

Lời kết

Chia sẻ một số lời khuyên về công việc bạn nên làm thường xuyên khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Việc chăm chút tài khoản cá nhân của mình mang tính chất cực kỳ tốt, vừa mang tính thẩm mỹ cá nhân, gọn gàng hơn, bảo mật tốt hơn cho tài khoản Facebook tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.