Hướng dẫn cách đăng ảnh, upload video HD lên Facebook

0
20

Thông thường khi các bạn đăng ảnh hay một đoạn video đăng lên Facebook chắc chắn sẽ bị giảm chất lượng so với file gốc. Nếu bạn nhận thấy có sự khác biệt lớn về chất lượng ảnh hay video trên điện thoại hay phiên bản đăng trên Facebook đó là điều hiển nhiên và không phải do Video của bạn kém. Ở chế độ mặc định, Facebook tải ảnh và Video ở độ phân giải thấp. Rõ ràng cài đặt ở độ phân giải thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng, tăng tốc thời gian upload lên. Thực chất các bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt mặc định sang chế độ HD kể cả ảnh, hay đoạn clip dài… Ngày nay, video trên Facebook đã rất phổ biến, không những thu hút được một lượng người xem nhiều mà còn kiếm được tiền từ những đoạn video đó. Nếu bạn muốn đăng cho mình những hình ảnh đẹp những video chất lượng HD lên Facebook thì hãy tham khảo hướng dẫn cách đăng ảnh, upload video HD lên Facebook dưới đây.

Tham khảo thêm

Các bước đăng ảnh, upload video lên facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone, bấm vào biểu tượng menu góc dưới cùng bên phải.

cach-dang-anh-video-hd-len-facebook-1

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt)

cach-dang-anh-video-hd-len-facebook-2

Bước 3: Trong cửa sổ popup, chọn Account Settings (Cài đặt tài khoản)

Hướng dẫn cách đăng ảnh, upload video HD lên Facebook

Bước 4: Trong menu Videos and Photos, bạn sẽ nhìn thấy cài đặt mặc định, trong đó mục Upload HD bị tắt trong cả cài đặt ảnh, video.

Hướng dẫn cách đăng ảnh, upload video HD lên Facebook

Hướng dẫn cách đăng ảnh, upload video HD lên Facebook

Bước 5: Thay đổi cả hai cài đặt này hoặc tùy theo nhu cầu của bạn.

cach-dang-anh-video-hd-len-facebook-6

Kích thước chuẩn của các thành phần trên Facebook

Để biết kích thước ảnh chuẩn để upload lên Facebook các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tạo ra những bức ảnh đẹp.

1. Ảnh bìa (ảnh Cover)

Khi truy cập vào Facebook thì hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ là ảnh bìa hay còn gọi là ảnh Cover, ảnh nền. Ảnh bìa nằm ở phía trên cùng hình chữ nhật, có kích thước 851 x 315 pixel. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải lên một ảnh có kích thước lớn hơn, nhưng Facebook sẽ cho bạn khả năng điều chỉnh bằng cách di chuyển hình ảnh để hiển thị những phần bạn muốn và cắt bớt những phần dư thừa. Nếu bạn nào chưa biết thay đổi ảnh bìa như nào thì tham khảo bài viết cách đổi ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook.

2. Ảnh đại diện (ảnh Avatar):

Ảnh đại diện là một hình vuông nhỏ nằm đè lên ảnh bìa ở góc bên trái, nằm cách lề trái của ảnh bìa 23 pixel và cách lề trên cùng 210 pixel. Hiển thị trên màn hình kích thước 160 x 160 pixel nhưng bạn phải tải lên ảnh kích thước 180 x 180 pixel. Đường vền màu trắng nhỏ xung quanh ảnh đại diện được tự động thêm vào và không có cách nào để loại bỏ.

3. Ảnh Thumbnail:

Là hình ảnh thu nhỏ hiển thị cạnh link khi bạn like hoặc chia sẻ, kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail là 90 x 90 pixel. Thông thường ảnh thum sẽ được tự động tạo ra khi bạn chia sẻ đường link.

4. Ảnh quảng cáo:

Hình ảnh quảng cáo thường hiển thị bên phải giao diện của Facebook, kích thước chuẩn của ảnh quảng cáo là 110 x 80 pixel, dung lượng khoảng 5 MB. Giới hạn chữ trong quảng cáo:

Header: 25 từ.
Body copy: 135 từ.

5. Ảnh sự kiện:

Đối với những hình ảnh sự kiện quan trọng hoặc bài viết được gắn sao, kích thước chuẩn thường là 843 x 403 pixel.

6. Ảnh icon trên Timeline:

Những icon được trình bày trên trang Fanpage của Facebook Timeline có kích thước chuẩn là 111 x 74 pixel, dung lượng tối đa là 5 MB. Nếu hình ảnh của bạn vượt quá giới hạn này, icon sẽ được resize và convert lại.

7. Ảnh up lên Facebook:

Kích thước tối đa của những hình ảnh mà người dùng up lên Facebook sẽ là 2048 x 2048 pixel.

8. Ảnh ứng dụng:

Đây là biểu tượng nhỏ được hiển thị ở phía bên tay trái của nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, chỗ hiển thị các ứng dụng mà bạn sử dụng. Kích thước chuẩn của những ảnh này là 16 x 16 pixel.

9. Ảnh slide:

Kích thước ảnh tối đa khi hiển thị dưới dạng slide trên Facebook là 960 x 720 pixel.

10. Ảnh ghim:

Những bức ảnh được ghim lại nổi bật trên trang Fanpage Facebook thường có kích thước chuẩn là 403 x 403 pixel.

11. Kích thước tối đa của video:

Kích thước tối đa của các video mà các bạn có thể tải lên Facebook là 1.024 MB và độ dài tối đa là 20 phút.

12. Độ dài của Status và Comment:

Độ dài tối đa một Status là 63.206 từ còn độ dài tối đa của một Comment (bình luận) là không giới hạn.

Còn nếu bạn chưa thử, hãy làm theo hướng dẫn cách đăng ảnh, video HD lên Facebook, từ nay khi tải nội dung mới lên Facebook, ảnh và video của bạn chắc chắn nét hơn trước đây nhiều. . Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.