Top 6 ứng dụng gõ tiếng Việt miễn phí cho Android

0
12

Gõ tiếng Việt đã trở thành một nét văn hoá nhắn tin, chát với bạn bè thời công nghệ smartphone, các bạn thấy đó, trước đây với những điện thoại đen trắng hoặc điện thoại không thông minh thì việc nhắn tin tiếng việt không dấu, ký tự theo kiểu teen rất phổ biến. Cá nhân mình cũng luôn gõ tiếng việt trong việt nhắn tin, chat, soạn thảo…mình luôn sử dụng tiếng Việt có dấu. Để tìm một ứng dụng tốt, miễn phí, nhiều tính năng hữu ích mà không có quảng cáo thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 bộ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất cho thiết bị Android, mời các bạn tham khảo.

Vietnamese IME – Bo Go Viet

Ứng dụng Vietnamese IME (Vime) là bộ gõ tiếng Việt tốt nhất dành cho người dung Android vào thời điểm năm 2014. Bàn phím ảo của Vime có giao diện tương tự như bàn phím của HTC, nên việc sử dụng khá đơn giản. Vietnamese IME for Android dành cho các thiết bị Android qua bàn phím ảo, tiện ích hỗ trợ kiểu đánh văn bản VNI và Telex. Khi bạn kích hoạt chọn chế độ đánh VNI thì bàn phím sẽ xuất hiện những phím số. Còn nếu chọn kiểu đánh Telex, bàn phím không thay đổi.

ung dung go tieng viet mien phi tot nhat Android

Hơn nữa, Vietnamese IME for Android còn cho phép gõ tắt, tính năng gợi ý từ, kiểm soát chính tả, tự động thêm dấu, tích hợp bảng mã Unicode, VIQR và hỗ trợ chế độ rung và phát ra âm thanh khi gõ phím.

Tải Vietnamese IME – Bo Go Viet

GoTiengViet 3 Vietnamese input

Ứng dụng GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android là ứng dụng gõ tiếng Việt kết hợp nhiều ngôn ngữ và kiểu gõ, tính năng thêm dấu, kiểm tra chính tả cùng các phím tắt để giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn cho phép gõ tắt, đưa ra từ gợi ý, gõ phụ âm đầu cuối, tự thêm dấu và kiểm tra chính tả để gõ từ chính xác nhất.

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android giúp bạn soạn tin nhắn, chat, soạn Email hay tìm kiếm trên Google dễ dàng hơn trên các thiết bị Android.

Tải GoTiengViet 3 Vietnamese input

Ứng dụng Laban Key

Bộ gõ tiếng việt Laban Key cho Android cung cấp bàn phím tiếng Việt cho người dùng Android với cách gõ thông minh và khả năng đưa ra từ gợi ý từ có độ chính xác khá cao. Bạn có thể lựa chọn kiểu gõ Telex và VNI tương tự như UniKey trên máy tính với tính năng tự động bỏ dấu hoặc ngừng bỏ dấu bất cứ lúc nào.

ung dung go tieng viet mien phi tot nhat Android 3

Đặc biệt, ứng dụng Laban Key có tính năng gợi ý từ tiếp theo dựa vào những từ đã gõ, rút ngắn thời gian cho người dùng, đồng thời tùy chỉnh cỡ chữ trên phím dễ dàng.

Tải Ứng dụng Laban Key

Quick Keyboard Việt

Quick Keyboard Việt for Android hỗ trợ gõ tiếng Việt kiểu Telex và VNI trên các thiết bị Android và là bộ gõ dựa trên mã nguồn mở Google giúp hiển thị từ gợi ý nhanh chóng cho người sử dụng.

ung dung go tieng viet mien phi tot nhat Android 4

Ngoài ra, Quick Keyboard Việt có khả năng cho phép đính kèm file theo văn bản. Công cụ cũng tích hợp chức năng sửa lỗi giúp người sử dụng soạn thảo nhanh chóng hơn mang đến cho bạn những trải nghiệm gõ tiếng Việt chuyên nghiệp trên các thiết bị Android với thao tác lướt bàn phím để di chuyển con trỏ hay chọn text bằng cách lướt từ phím Delete.

Tải Quick Keyboard Việt

Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB

Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB for Android là một mã nguồn mở hỗ trợ gõ tiếng Việt kiểu Telex thuận tiện và chính xác. Khi gõ văn bản bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

ung dung go tieng viet mien phi tot nhat Android 5

Bộ gõ Tiếng Việt trên ISC/JB for Android cũng hỗ trợ thiết lập các cài đặt khác nhau cho quá trình nhập ngôn ngữ đầu vào như: auto-capitalization, vibrate on keypress, sound on keypress, popup on keypress… Nhờ đó bạn sẽ chủ động hơn và có thể đáp ứng được công việc soạn văn bản hay nhập dữ liệu trên thiết bị.

Tải Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB

SwiftKey Keyboard

SwiftKey Keyboard for Android là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho màn hình cảm ứng trên điện thoại Android của bạn. Công cụ này được đánh giá là bàn phím thông minh nhất hiện nay với khả năng đoán từ tốt, nó hiểu những từ nào thường đi với từ nào và đưa ra dự đoán khá chính xác trước khi bạn muốn nhấn một phím. Bàn phím hoạt động giống như bạn đang sử dụng để sửa chữa và dự đoán dựa vào cách mà bạn biết.

ung dung go tieng viet mien phi tot nhat Android 6

Tải SwiftKey Keyboard

Điểm đáng chú ý nhất trong phiên bản SwiftKey Keyboard for Android mới chính là tính năng Flow, cho phép người dùng trượt tay để gõ phím. Ngón tay của bạn có thể trượt qua những từ không cần thiết nhưng cơ chế đoán từ thông minh của ứng dụng sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ.

Trên đây là tổng hợp 6 phần mềm gõ tiếng việt miễn phí tốt nhất cho Android, nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy chọn lựa cho mình một bộ gõ chuẩn và nhiều tính năng nhất. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.