Tổng hợp 3 phần mềm dọn dẹp và tăng tốc máy Android tốt nhất

0
32

Chắc hản một chiếc điện thoại Android hoặc thiết bị chạy hệ điều hành khác khi sử dụng lâu sẽ bị chậm hoặc treo, lag… Nhiều bạn nghĩ rằng đó là do phần cứng, nhưng nguyên nhân chính lại ở phần mềm khi cài đặt trong quá trình sử dụng hàng ngày và các vấn đề quản lý bộ nhớ. Khi máy bạn gặp một vài hiện tượng như trên hẳn sẽ rất khó chịu, đối với những thiết bị cao cấp thì hiện tượng này ít xảy ra, còn đối với những thiết bị cấu hình thấp thì hiện tượng lag, tràn ram thoát ứng dụng sẽ xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng đó bằng cách sử dụng một vài tiện ích giúp dọn dẹp rác và tăng tốc Android. Bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 phần mềm dọn dẹp và tăng tốc tốt nhất cho thiết bị Android.

Ứng dụng CC Cleaner

Những người dùng Windows chắc hẳn không lạ gì với công cụ quản lý, dọn dẹp và tăng tốc hệ thống với Ccleaner, đây là phần mềm miễn phí nhưng cung cấp các tính năng không thua kém các phần mềm thương mại. Giờ đây CCleaner cũng đã có sẵn như là một ứng dụng cho các thiết bị Android trong Playstore.

don dep rac va tang toc thiet bi Android

Menu chính của CCleaner khá đơn giản khi chỉ có thông tin về RAM và lưu trữ cùng với một nút “Analyze” để tiến hành phân tích hệ thống. Bằng cách bấm vào nút này Ccleaner sẽ phân tích thiết bị của bạn và liệt kêt danh sách các mục, tập tin có thể xóa khỏi thiết bị. CCleaner là một trong số ít các ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn các mục và tập tin mà họ có thể xoá bằng tay thay vì xóa hết tất cả mọi thứ.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 1

Sau khi chọn các tùy chọn và nhấn “Clean”, ứng dụng sẽ đưa bạn đến trang tiếp theo, ở đó sẽ hiển thị các thông tin rác tích lũy của từng ứng dụng trong hệ thống.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 2

Ngoài ra CCleaner đi kèm với một tính năng hữu ích đó là hiển thị thông báo cho người dùng biết mỗi khi kích thước cache tăng vượt quá một ngưỡng nhất định. Hiện nay thì CCleaner vẫn luôn nằm trong Top ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên CH Play, nếu bạn chưa cài vào thiết bị Android của mình.

Ứng dụng SD Maid

Cũng là một ứng dụng dọn dẹp và tăng tốc hệ thống như CCleaner nhưng SD Maid lại có giao diện khá đơn giản, không hiện đại bằng nhưng vẫn có tính năng không kém gì đối thủ.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 3

Trên giao diện Menu chính của SD Maid có một số tính năng thú vị sau:

– Corpse Finder: Khi bấm nút này ứng dụng sẽ tiến hành quét trên toàn hệ thống (bao gồm cả thẻ nhớ) để tìm ra các tập tin liên kết với các ứng dụng đã xóa, giúp bạn xoá sạch chúng hoàn toán.

– System cleaner: Quét hệ thống để tìm ra tất cả các thư mục, tập tin thừa không còn sử dụng nữa.

– App Cleaner: Dùng để dọn dẹp tất cả các file tạm, các tập tin dữ liệu của các ứng dụng.

– Databases: Dọn dẹp thiết bị Android bằng cách xoá bất kỳ cơ sở dữ liệu nào còn sót lại từ các ứng dụng đã được gỡ bỏ cài đặt trước đó.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 4

Bằng cách nhấn nút “Clean” và người dùng sẽ ngạc nhiên khi thấy số lượng lớn các tập tin rác, các dữ liệu của các ứng dụng đã cài đặt hoặc gỡ bỏ mà ứng dụng đã xoá.

Ứng dụng Greenify

Không giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, Greenify là chi tiết của một ứng dụng quản lý chứ không phải là một ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ. Sau khi cài đặt, theo mặc định ứng dụng này sẽ hoạt động trong nền giúp không chỉ tiết kiệm pin mà còn tiết kiệm bộ nhớ RAM quý giá.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 5

Với những thiết bị Android đã được root thì sẽ thấy tính năng “Forget” là cực kỳ quan trọng, bởi nó cho phép Greenify thường xuyên tối ưu hóa các quy trình và phân loại các ứng dụng nền dựa trên CPU để làm việc.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 6

Ứng dụng Greenify cũng đi kèm với một tập hợp lớn các tính năng thử nghiệm giúp tăng tốc thiết bị Android và nó cũng sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể.

don dep rac va tang toc thiet bi Android 7

Nếu bạn có thói quen cài đặt, gỡ bỏ các ứng dụng thường xuyên từ Play Store thì việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng dọn dẹp và tăng tốc hệ thống bằng CCleaner để quản lý rác, SD Maid để loại bỏ rác trong thẻ nhớ và cuối cùng là Greenify để tối ưu hóa hiệu suất pin cho máy là điều nên làm.

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn 3 phần mềm dọn dẹp và tăng tốc thiết bị Android. Hy vọng rằng, những ứng dụng này sẽ có ích đối với thiết bị Android của mình. Chọn cho mình một phần mềm dọn dẹp tốt nhất, riêng cá nhân mình thì luôn lựa chọn cái đầu tiên, đơn giản nó dễ dùng, tác dụng cũng tốt. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.