Top 10 ứng dụng diệt virus miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Android

0
27

Ứng dụng diệt virus cho di động cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm, không những bảo vệ thiết bị của bạn tránh khỏi những virus mà còn bảo bệ bạn những tin nhắn rác, spam hiệu quả. Đối với cá nhân mình, ít khi mình cài các ứng dụng diệt virus, bởi lẽ mình tự biết cách bảo vệ cho thiết bị của mình trước những nguy cơ nhiễm virus mạng. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android mà đang muốn tìm cho mình một ứng dụng diệt virus tốt nhất thì các bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp 10 ứng dụng diệt virus tốt nhất cho Android ngay sau đây.

Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Android

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra những ưu, nhược điểm cũng như đánh giá về 10 ứng dụng diệt virus tốt nhất cho Android hiện nay được trang Android Authority bình chọn.

Ứng dụng 360 Security – Antivirus Boost

Ứng dụng 360 Security – Antivirus Boost là một ứng dụng nhỏ gọn, hoạt động nhanh và hoàn toàn không có quảng cáo đi kèm. Được đông đảo người dùng Android lựa chọn.

ung dung diet virus tot nhat cho Android

Ưu điểm: Hỗ trợ hoàn toàn miễn phí: quét và xóa virus, đồng thời chú ý đến các tính năng khác ví dụ như cố vấn bảo mật: có chức năng xóa các tập tin cũ trong thiết bị theo ứng dụng, tập tin lỗi và các tập tin rác; có chức năng quản lý dữ liệu cho những người cần; giúp người sử dụng tránh những tổn thương về WebView bằng cách đề xuất sử dụng Google Chrome cho những người vẫn dùng các hệ điều hành cũ hơn (Android 4.0 – 4.3).

Nhược điểm: Phần mềm này sử dụng các tính năng chống trộm giống các ứng dụng khác.

Tải 360 Security – Antivirus Boost

Anti-Virus Android

Anti-Virus for Android Mobile Security là một giải pháp tuyệt vời miễn phí cho bảo vệ của điện thoại thông minh của bạn, cho điện thoại di động Android hoặc máy tính bảng.

ung dung diet virus tot nhat cho Android 1

Ưu điểm: Có nhiều lựa chọn thanh toán; có tính năng diệt virus và phần mềm độc hại bao gồm quét, theo dõi thời gian thực và xóa; tính năng chống trộm như khóa điện thoại, theo dõi địa điểm từ xa; phiên bản trả tiền có thể tự cài lại nếu bị xóa để chống trộm.

Nhược điểm: Tiền bản quyền phần mềm lên tới hơn 100 USD; một vài tính năng phải trả tiền như khóa cuộc gọi xuất hiện ở nhiều ứng dụng miễn phí khác.

Giá: Miễn phí; 2,59 USD/ tháng; 23,17 USD/năm; 116,32 USD hoặc 139,61 USD để sử dụng vĩnh viễn.

Tải ứng dụng Anti-Virus Android

Ứng dụng Antivirus & Mobile Security

TrustGo là một ứng dụng bảo mật di động miễn phí 100. Bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và virus PLUS ứng dụng nguy hiểm nhất hiện nay có thể ăn cắp cá nhân riêng tư, danh tính và dữ liệu của bạn. Ngoài ra, TrustGo cung cấp “Tìm điện thoại của tôi” tính năng bao gồm cả vị trí từ xa, khóa, báo động…

ung dung diet virus tot nhat cho Android 2

Ưu điểm: Bao gồm các tính năng quét virus và phần mềm độc hại chuẩn; có tính năng duyệt web an toàn, sao lưu dự phòng dữ liệu và các dịch vụ định vị thiết bị; tính năng Candid Camera Theif ID có thể chụp hình kẻ trộm.

Nhược điểm: Bạn có thể gặp khó khăn khi cài đặt phần mềm vì những tính năng an toàn.

Tải Antivirus & Mobile Security miễn phí

AVAST Mobile Security & Antivirus

AVAST là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên máy tính. Còn AVAST Mobile Security giúp bảo vệ điện thoại và máy tính bảng Android với ứng dụng bảo mật di động miễn phí được bình chọn cao về cả chống trộm và diệt viurs.

ung dung diet virus tot nhat cho Android 3

Ưu điểm: Bản tính phí có rất nhiều tính năng; có mức giá rẻ hơn một nửa so với các đối thủ khác; thông tin về giá phần mềm được trình bày rõ ràng trên Google Play Store; có các tính năng cho các root user, bao gồm các dịch vụ tường lửa.

Nhược điểm: Có thể không hoạt động tốt với các thiết bị cũ hoặc cấu hình thấp; tính năng bảo vệ thời gian thực đôi lúc hơi thái quá.

Giá: Miễn phí; 1,99 USD/tháng; 14,99 USD/năm.

Tải AVAST Mobile Security & Antivirus miễn phí

Ứng dụng AVG AntiVirus Security

AVG AntiVirus Security cho mobile là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí, giúp bảo vệ thiết bị di động của bạn an toàn trước những loại virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái lướt web, truy cập vào mạng xã hội mà không còn lo lắng gì nữa!

ung dung diet virus tot nhat cho Android 4

Ưu điểm: Phiên bản miễn phí có các tính năng diệt virus, xóa phần mềm độc hại, chống giả mạo; hơn 100 triệu lượt cài đặt và được 4,4/5 sao trên các kho ứng dụng; bản trả tiền có các tính năng độc đáo và cao cấp như sao lưu ứng dụng, khóa ứng dụng, khóa SIM; tính năng chống trộm xuất hiện trên cả bản miễn phí và bản có trả tiền.

Nhược điểm: Hầu hết các tính năng duyệt web bảo mật nhất chỉ hạn chế cho các trình duyệt của Android mà hầu hết người dùng không sử dụng; đây không phải là ứng dụng cho những người thích sự đơn giản, đây là một gói bảo mật.

Tải Ứng dụng AVG AntiVirus Security

Ứng dụng Bitdefender Antivirus Free

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo mật để bảo vệ an toàn cho thiết bị di độộng của mình, mà cách thức sử dụng dễ dàng và đặc biệt không làm ì ạch hệ thống khi chạy thì Bitdefender Antivirus Free là lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.

ung dung diet virus tot nhat cho Android 5

Ưu điểm: Vô cùng đơn giản, chỉ cần cài đặt và quét, xóa tập tin rác và ứng dụng sẽ ở trong tình trạng chờ để xóa virus và tập tin độc hại; có chức năng diệt virus, chống phần mềm độc hại và chống giả mạo; rất nhẹ, phù hợp với các thiết bị cũ: miễn phí.

Nhược điểm: Nếu bạn cần những tính năng cao cấp hơn, hãy cài các chương trình khác.
Tải Ứng dụng Bitdefender Antivirus Free miễn phí

Ứng dụng CM Security

CM Security là một ứng dụng diệt virus hoàn toàn miễn phí khá nổi tiếng và đang được nhiều ngời dùng Android tin tưởng.

ung dung diet virus tot nhat cho Android 6

Ưu điểm: Diệt virus, phần mềm độc hại và có chức năng duyệt web an toàn; có chức năng chống trộm tích hợp Google Maps, hỗ trợ chụp ảnh; đầy đủ tính năng diệt virus, xóa phần mềm độc hại, trình duyệt web an toàn; có chức năng chống trộm tích hợp Google Maps, hỗ trợ chụp ảnh và chế độ âm thanh cảnh báo; rất nhẹ, hợp với các thiết bị cũ.

Tải Ứng dụng CM Security miễn phí

Dr Web Anti-virus

ung dung diet virus tot nhat cho Android 7

Ưu điểm: Bản miễn phí bao gồm các chức năng diệt virus, chống phần mềm độc hại, bảo vệ thiết bị với dịch vụ cho phép bạn biết khi có bất cứ chương trình nào đang truy cập vào bộ nhớ thiết bị của bạn; bản trả tiền bao gồm chức năng chống trộm, chống spam, dịch vụ kiểm tra đám mây; dữ liệu về các virus nhỏ được cập nhập và khống chế dung lượng; tốn ít bộ nhớ nên phù hợp với các thiết bị cũ.

Nhược điểm: Giá khá cao, nếu bạn muốn tìm những tính năng nâng cao, hãy chuẩn bị tâm lý để trả thêm tiền.

Giá: Miễn phí; $75
Tải Dr Web Anti-virus miễn phí

Ứng dụng Malwarebytes Anti-Malware

ung dung diet virus tot nhat cho Android 8
Ưu điểm: Ứng dụng nhẹ, chỉ tập trung vào ngăn chặn hoặc xóa các phần mềm độc hại; có chức năng quét ứng dụng có hiện tượng lạm dụng khả năng sử dụng vị trí hoặc thông tin cá nhân của bạn; miễn phí; có khả năng nhận ra bạn đã cài sẵn phần mềm chống trộm Android Device Manager và tích hợp trực tiếp vào phần mềm này; có một danh sách các ứng dụng an toàn để người dùng tùy chỉnh chế độ bảo mật.

Nhược điểm: Đôi lúc ứng dụng bị lag; một vài chức năng xảy ra tình trạng “bảo mật thái quá” khiến bạn cảm thấy bị làm phiền.

Giá: Miễn phí

Tải Ứng dụng Malwarebytes Anti-Malware miễn phí

Ứng dụng Kaspersky Internet Security

ung dung diet virus tot nhat cho Android 9
Ưu điểm: Bản miễn phí có những tính năng cơ bạn như diệt virus cần thiết và bảo mật; tính năng chống trộm xuất hiện trên bản miễn phí; bản trả tiền có chế độ bảo vệ đám mây và chống giả mạo.

Nhược điểm: Tính năng bảo vệ thời gian thực chỉ có trên bản trả tiền; lỗi SMS trên KitKat khiến người dùng không nhận được tin nhắn trên các stock messaging app; hoạt động kém trên các thiết bị tầm trung; phải tạo tài khoản Kaspersky để mở ứng dụng kể cả trong lần đầu sử dụng.

Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp Top 10 ứng dụng diệt virus tốt nhất cho Android, nếu bạn đang muốn tìm cho mình một ứng dụng bảo vệ an toàn thiết bị của mình hãy tham khảo và chọn cho mình ứnụn dụng ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.