Top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows

0
14

Nén hình ảnh là một công việc cần thiết với rất nhiều người nếu họ quan tâm đến bộ nhớ của nơi đặt bức ảnh. Vì sao lại phải nén ảnh như vậy? Đơn giản như thế này, để có được những kích thước phù hợp khi đăng tải hình ảnh lên mạng Internet hay lưu trữ trên các thiết bị di động mà không tốn quá nhiều bộ nhớ. Hay với những người hay viết bài chia sẻ thủ thuật thì việc nén ảnh là thực sự quan trọng, vì mình thường up ảnh lên host, nén ảnh xuống sẽ làm cho giảm dung lượng host, tăng tốc load trang cho những thiết bị truy cập… Để làm điều đó đòi hỏi phải có các công cụ tốt giúp việc nén ảnh được thực hiện hiệu quả và dễ dàng. Dưới đây sẽ là top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows mà CocVu.Com đã dành thời gian tổng hợp lại để chia sẻ đến bạn đọc.

Đọc thêm: Top 5 phần mềm ghép ảnh tốt nhất cho máy tính

Phần mềm Mass Image Compressor

Mass Image Compressor là một phần mềm giúp làm giảm dung lượng của hình ảnh đáng kể (khoảng hơn 90 phần trăm) bằng cách giảm kích thước và chất lượng hình ảnh.

Top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows 1

Các tính năng chính:

– Phần mềm có thể giảm dung lượng của tất cả các hình ảnh trong một thư mục cụ thể chỉ với một nhấp chuột duy nhất, đồng thời cũng có các tùy chọn về chất lượng và kích thước hình ảnh theo mong muốn.
– Mass Image hỗ trợ nén tất cả các định dạng ảnh bao gồm JPEG, BMP, WMF, TIFF, PNG với giao diện dễ dàng sử dụng giúp việc nén ảnh thực sự hiệu quả.
Download Mass Image Compressor tại đây

Tham khảo thêm: Cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor cho người mới

One Simple Image Compressor

Phần mềm nén ảnh miễn phí này sẽ giúp bạn có được những hình ảnh với chất lượng và kích thước ở mức độ vừa phải.
Top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows 2

Các tính năng:

One Simple Image Compressor hỗ trợ nhiều định dạng ảnh nén khác nhau như JPEG, BMP, WMF, TIFF, PNG, GIF, ICO, EMF, WMF, EXIF, v. V. Phần mềm này cũng cho phép người dùng thay đổi kích thước hình ảnh và xử lý nhiều hình ảnh nén trong một lần nhờ tính năng xử lý hàng loạt. Phần mềm này thực sự hữu ích cho việc lưu trữ hình ảnh trên trang web.

Tải về One Simple Image Compressor

Caesium Image Compressor

Caesium là một phần mềm được đánh giá cao nhờ sự đơn giản và hiệu quả của nó. Theo thông tin từ nhà sản xuất thì phần mềm có thể làm giảm kích thước của hình ảnh lên đến 90% mà không làm giảm đi chất lượng hình ảnh.

Top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows-3

Ứng dụng này có một giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng, tất cả các bạn cần làm là:

– Mở giao diện.
– Thêm một hoặc nhiều hình ảnh.
– Chọn chất lượng.
– Bấm nút “Nén” là xong.

Các tính năng:

Phần mềm này có thể nén hàng trăm bức ảnh cùng một lúc, cho phép người dùng thiết lập các mức độ nén khác nhau cho mỗi bức ảnh và cũng để giữ cấu trúc thư mục gốc. Caesium cũng có tính năng xem trước kết quả trước khi nén.

Tải về Caesium Image Compressor

Tham khảo thêm: Cách cắt, ghép nhạc nhanh với MP3 Splitter & Joiner

Advanced JPEG Compression

Phần mềm này sẽ thực hiện các quy trình nén hình ảnh kỹ thuật số dưới định dạng nén JPEG.

Top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows 4

Các tính năng

Advanced JPEG Compression cho phép nén JPEG mà không làm giảm đáng kể hiệu quả chất lượng hình ảnh. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp các tính năng biên tập hình ảnh cho phép người sử dụng cắt, loại bỏ mắt đỏ, thêm watermarks, mức độ thay đổi và các tính năng chỉnh sửa khác. Những tính năng này giúp phần mềm này là một công cụ mạnh mẽ để xử lý nhiều hình ảnh và nén.

Tải về Advanced JPEG Compression

Image Optimizer

Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí cho thay đổi kích thước, nén hình ảnh và xử lý các tập tin hình ảnh.

Top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính Windows 5

Các tính năng:

Phần mềm này có thể thực hiện rất nhanh chóng, giúp nén hình ảnh với số lượng lớn. Nó cho phép người sử dụng nén hình ảnh với một nhấp chuột duy nhất. Image Optimizer cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí để sử dụng và là công cụ giúp việc nén hình ảnh để đăng tải và lưu trữ hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Tải Image Optimizer

Trên đây là top 5 phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính, nếu bạn đang cầm tìm cho mình một phần mềm nén ảnh thì đây sẽ là những lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên do là phần mềm miễn phí nên nhiều tính năng sẽ không thể sử dụng được buộc bạn phải sử  dụng bản quyền. Nhưng theo mình, những tính năng cần thiết của các phần mềm trên là quá đủ cho các bạn rồi. Nếu bạn có những phần mềm hay, hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.