Top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính

0
19

Cũng như Word (.DocX), Excel(.xlsX) thì định dạng .PDF cũng là một trong những định rất phổ biến được nhiều người sử dụng vì sự thuận tiện của nó. PDF có thể hỗ trợ bạn những dạng văn bản thô và phông chữ, hình ảnh, âm thanh hay nhiều những hiệu ứng khác. Và để đọc được những file định dạng PDF bạn cần phải sử dụng đến những phần mềm chuyên dụng để đọc. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính hiện nay.

Khái niệm về định dạng PDF

PDF được viết tắt từ cum từ tiếng anh Portable Document Format, là một định dạng tài liệu di động, tập tin văn bản khá phổ biến của hãng Adobe Systems. Một văn bản PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội mà PDF sở hữu khiến cho định dạng này trở nên phổ biến cho việc phát hành sách, báo hoặc tài liệu khác qua mạng Internet.

Ưu điểm của định dạng PDF

  • Nội dung trình bày đa dạng cùng với khả năng bảo mật cực kỳ tốt.
  • Bạn có thể in ra trên bất cứ thiết bị nào mà vẫn giữ nguyên được định dạng.
  • Hỗ trợ trên hầu hết các loại thiết bị di động.
  • Tài liệu dạng PDF thường có kích thước khá nhỏ khiến cho việc di chuyển, chia sẻ rất dễ dàng.

5 phần mềm đọc định dạng file PDF

1. Phần mềm Foxit Reader:

Có lẽ không mấy lạ lẫm khi nói đến Foxit Reader đầu tiên trong danh sách hôm nay. Một cái tên vô cùng quen thuộc với những bạn thường xuyên phải làm việc với tập tin định dạng PDF. Foxit Reader hỗ trợ các công cụ cần thiết nhất khi xử lý một file PDF, bao gồm mở file, tạo file PDF, chỉnh sửa file khi cần thiết, hoặc hơn nữa có thể tạo ghi chú, chữ ký, đặt mật khẩu để bảo vệ tập tin PDF.

Top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính

Ở những phiên bản Foxit Reader sau này, nhà sản xuất càng cung cấp nhiều những tính năng mới cho Foxit Reader để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng. Thay vì chỉ làm việc với một tab riêng lẻ như trước, thì với bản mới chúng ta có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc trên tab, thuận tiện hơn trong việc quản lý cũng như theo dõi tài liệu. Đặc biệt phải kể tới tính năng liên kết tới trang đánh dấu trên một trang PDF trên trình duyệt, giúp người dùng có thể truy cập nhanh khi cần thiết.

2. Phần mềm Adobe Reader:

Phần mềm thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là Adobe Reader, một phần mềm đến từ chính Adobe. Chúng ta có thể sử dụng công cụ này để mở file PDF, in tập tin hoặc ghi chú thích vào tài liệu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể làm việc với các dịch vụ trực tuyến của Adobe, ngay khi chúng ta sử dụng Adobe Reader. Trước đây, riêng cá nhân mình cũng rất hay sử dụng Adobe Reader để đọc định dạng file PDF cho máy tính, tuy nhiên nhược điểm chính của Adobe Reader này đó là file cài đặt khá nặng nề chiếm tốt nhiều dung lượng máy tính cũng như Ram trong quá trình sử dụng.

Top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính

3. Công cụ Nitro PDF Reader:

Sở hữu những tính năng cơ bản khi làm việc với tập tin PDF, Nitro PDF Reader cũng hỗ trợ người dùng có thể mở và đọc file như những phần mềm khác. Tuy nhiên, Nitro PDF Reader lại có khả năng can thiệp sâu hơn vào tập tin PDF, giúp chúng ta có thể chỉnh sửa nhiều nội dung bên trong của tập tin. Hoặc hỗ trợ tạo tập tin PDF từ một nguồn bất kỳ nào đó rồi chia sẻ tới mọi người theo các phương thức khác nhau.

Top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính

Với trường hợp người dùng cần lưu lại toàn bộ hình ảnh có trong nội dung file PDF, Nitro PDF Reader hỗ trợ lưu hình ảnh sang thư mục bất kỳ mà không làm thay đổi tập tin gốc.

4. Cool PDF Reader miễn phí:

Nếu để so sánh với các phần mềm đọc định dạng PDF trên thì phần mềm Cool PDF Reader có dung lượng khá nhỏ. Quá trình cài đặt của Cool PDF Reader cũng rất nhanh chóng, chạy trực tiếp mà không cần cài đặt quá nhiều. Phần mềm cũng sẽ giúp trích xuất hình ảnh trong tập tin thành định dạng BMP, JPG, GIF, PNG,…

Top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính

5. Công cụ PDF-XChange Viewer:

PDF-XChange Viewer hỗ trợ người dùng đọc mọi file PDF với tốc độ nhanh chóng. Người dùng có thể thêm chữ, ghi chú vào trong tập tin dễ dàng. Để quan sát dễ hơn một vùng nội dung nào đó, chúng ta có thể sử dụng công cụ phóng đại có sẵn ngay trên giao diện của phần mềm.

Top 5 phần mềm đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính

Trên đây là 5 phần mềm hỗ trợ đọc định dạng file PDF tốt nhất cho máy tính sử dụng hoàn toàn miễn phí và ngoài ra một vài phần mềm có thể chỉnh sửa định dạng PDF được. Mỗi một công cụ đều cung cấp cho người dùng những tính năng khác nhau, hỗ trợ quá trình làm việc, xử lý file PDF thuận tiện và đạt hiệu quả hơn. Nếu bạn cần đến công cụ chuyên nghiệp đọc, mở file PDF thì đừng bỏ qua 1 trong 5 công cụ bên trên nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.