Top 10+ ví điện tử đang phổ biến nhất tại Việt Nam 2020

0
94

Ví điện tử cái tên xuất hiện ở Việt Nam cũng ngót nghét hơn 4 năm và ngày càng bùng nổ trong thời gian gần đây. Mục đích của việc tạo ra ví điện tử đó là giúp việc thanh toán của chúng ta được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong thanh toán điện tử thì ví điện tử cũng là một công cụ thanh toán hữu hiệu. Để nắm bắt được những ví điện tử đang có mặt ở Việt Nam, mình tìm hiểu được có trên 20 ví điện tử đang hoạt động. Tuy nhiên bài viết của CocVu.Com hôm nay đưa ra top 10+ ví điện tử đang phổ biến nhất tại Việt Nam hiện tại. Có nghĩa đây là ví điện tử được đông đảo người dùng biết đến hơn những ví điện tử còn lại. Nếu bạn chưa biết hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Ví điện tử là gì?

Ví truyền thống của bạn hàng ngày dùng để chứa tiền thì ví điện tử cũng ý chang như vậy. Tuy nhiên Ví điện tử là một tài khoản điện tử. Ví điện tử được coi như một “ví tiền” của người dùng trên Internet và đóng vai trò như 1 chiếc Ví tiền mặt trong thanh toán trực tuyến, giúp người dùng thực hiện công việc thanh toán các khoản phí trên internet, gửi và tiền một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.

Thực trạng ví điện tử ở Việt Nam

Ví điện tử đang trở thành một công cụ hữu hiệu trong thanh toán trực tuyến tuy nhiên, đông đảo chỉ ở mức vừa phải, người dùng Việt Nam chưa thực sự đón nhận một cách tự nguyện. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điều này? mình xin chia sẻ một vài ý kiến cá nhân như sau:

– Thói quen sử dụng tiền mặt của người Việt vẫn chưa thay đổi.
– Vấn đề bảo mật cũng là điều mà người dùng chưa tin tưởng sự dụng ví điện tử.
– Tuy có nhiều ví điện tử nhưng lại không gắn kết với hệ sinh thái nào, chưa có mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán rộng khắp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Top 10 ví điện tử đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Đến nay trên thị trường Việt Nam có hơn 20 ví điện tử, tuy nhiên trong số đó chỉ có vài cái tên được dùng nhiều và phổ biến trên thị trường. Trong bài viết này sẽ là tổng hơp top 10 ví điện tử phổ biến nhiều người dùng nhất.

Ví điện tử Momo

Đầu tiên trong danh sách phải nói đến ví MOMO, Momo là một ứng dụng thanh toán thông minh thuộc công ty CP Dịch vụ Di động trực tuyến (viết tắt M_Service). Cho đến nay, ứng dụng ví Momo được coi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán di động tại Việt Nam khi có tới hơn 5 triệu người dùng, đối tác với 12 Ngân hàng và thẻ quốc tế. Năm 2016, Momo nhận được một khoản đầu tư khủng 28 triệu đô từ Standard Chartered và Goldman Sachs để phát triển sản phẩm. Với những bạn kiếm tiền trên mạng không lạ gì ví điện tử Momo.

ví điện tử momo

Phải công nhận một điều, MoMo sở hữu mạng lưới điểm giao dịch tài chính trải rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, cho phép hàng triệu khách hàng tại các vùng sâu vùng xa, nơi dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh vẫn chưa phổ biến, được tiếp cận với các dịch vụ tài chính.

Tham khảo thêm: Có nên sử dụng ví điện tử MoMo hay không?

Bankplus

Bankplus là dịch vụ ngân hàng di động không còn xa lạ với nhiều người. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 với hình thức một ứng dụng được tích hợp vào SIM điện thoại, dịch vụ BankPlus do Viettel phối hợp với MBBank triển khai cho phép người dùng có ngay một tài khoản Bankplus để thực hiện các giao dịch như tra cứu số dư ,lịch sử giao dịch, nộp/rút tiền, chuyển tiền , ví điện tử, thanh toán hóa đơn, nạp tiền cho thuê bao di động trả trước của Viettel, và thanh toán các loại hóa đơn khác…

ví điện tử Bankplus

Ví Việt

Thẻ phi vật lý Ví Việt (gọi tắt là Ví Việt) do Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phát hành giúp người dùng có thể giao dịch và thanh toán qua internet, smartphone; đã được NHNN cho phép triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016. Với ưu thế được phát hành bởi LienVietPostBank, Ví Việt sở hữu mạng lưới quầy giao dịch lớn, phủ rộng và gây dựng được lòng tin của khách hàng.

ví điện tử ví việt

VTC pay

Ra đời từ năm 2010, VTC pay cũng là một trong những ví điện tử phổ biến hiện nay, là sản phẩm của Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số VTC Intecom. VTC pay hiện đang tập trung khai thác các mảng dịch vụ chính như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay trực tuyến,… Ngoài ra, VTC pay còn cung cấp dịch vụ thẻ Mastercard ảo hỗ trợ thanh toán giao dịch quốc tế.

ví điện tử VTC pay

Moca

Moca là một tên tuổi mới trên thị trường thanh toán điện tử, được chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 2/2016 nhưng đã sớm được đánh giá cao. Theo đánh giá của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Moca là công ty Fintech mang đến ứng dụng thanh toán mới, với phương thức thanh toán hiện đại thay thế cho cách chi trả tiền mặt truyền thống vốn nhiều rủi ro và bất cập tài chính di động tại Việt Nam. Hiện Moca có 8 đối tác ngân hàng, với khoảng 4.000 điểm chấp nhận thanh toán, chủ yếu trong lĩnh vực tiêu dùng, giao thông vận tải, giáo dục, nhà hàng, thời trang.

ví điện tử Moca

WePay

WePay thuộc Công ty Cổ phần VC Corp, có các tính năng như những mô hình thanh toán phổ biến trên thế giới như Paypal, 2checkout… có cải tiến, bổ sung về chức năng, giao diện để phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng ở thị trường Việt Nam. Tiền thân là sohapay, WePay được kỳ vọng mang lại sức thúc đẩy mạnh mẽ cho việc phát triển các giải pháp thanh toán điện tử hiện đại không dùng tiền mặt tại việt Nam, đưa nền Thương mại điện tử trong nước vươn lên tầm quốc tế.

ví điện tử WePay

Bên cạnh yếu tố tiên quyết về bảo mật, an toàn, WePay còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tiện lợi và thân thiện, đáp ứng đầy đủ các tính năng của những mô hình thanh toán phổ biến như Paypal, 2checkout,… có cải tiến, bổ sung về chức năng, giao diện để phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng ở thị trường Việt Nam.

Zalo Pay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với tác tiện ích như chuyển tiền, trả tiền, rút tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trực tuyến. Ứng dụng này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG. Được tích hợp với cộng đồng 70 triệu người dùng ứng dụng Zalo, Zalo pay phát triển nhanh chóng và có ưu thế khá lớn trong việc tham gia vào thị trường.

ví điện tử Zalo-Pay

Payoo

Payoo là ví điện tử quốc tế, có thể hỗ trợ thanh toán nội địa và cả quốc tế, sản phẩm của Tập đoàn Dịch vụ Trực tuyến VietUnion. Một trong những ưu điểm của loại ví điện tử này là bên cạnh việc thanh toán bằng internet banking, quầy giao dịch ngân hàng, người sử dụng còn có thể thanh toán hóa đơn trên chính trang web của Payoo, giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện và tiết kiệm được thời gian. Tính đến cuối năm 2016, Payoo đã liên kết đến hơn 6.000 điểm thanh toán trên toàn quốc thông qua hầu hết các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, điện máy, điện thoại, viễn thông.

ví điện tử Payoo

Ngân lượng

Đây là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho thương mại điện tử tại Việt Nam, nằm trong nhóm đi sớm nhất cả về thị trường, người dùng và giao dịch, thuộc công ty Cổ phần Ngân lượng. Ngân lượng đang là một trong những loại ví điện tử được đánh giá cao về các sản phẩm, dịch vụ, độ phủ thị trường, lưu lượng thanh toán.

ví điện tử ngân lượng

VnMart

Ví điện tử VnMart ra đời năm 2008 là sản phẩm của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (Vnpay). Vnmart có hai loại ví, ví dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Ví điện tử Vnmart cá nhân được sử dụng để mua hàng hóa, dịch vụ và thanh toán các dịch vụ trực tuyến trên các website, còn ví điện tử Vnmart doanh nghiệp được sử dụng để quản lý việc bán hàng hóa, dịch vụ cho các khách hành thực hiện thanh toán trực tuyến bằng ví điện tử Vnmart.

ví điện tử vnmart

Ngoài 10 Ví điện tử phổ biến kể trên còn rất nhiều loại ví điện tử khác hiện có trên thị trường như 1Pay, Bảo Kim, Vimo, Mobivi, eDong, Ví FPT, eMonkey, Pay365, TopPay… dần dần mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc chi tiết hơn.

Lời kết

Trên đây là Top 10+ ví điện tử đang phổ biến nhất tại Việt Nam. Việc thực hiện thanh toán bằng ví điện tử vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại di động và có một tài khoản là có thể thưc hiện được các giao dịch của mình. Mình nghĩ những loại ví như thế này rất tiện, nhanh chóng, tiến kiệm thời gian, nhưng để chúng có thể đi sâu rộng vào đời sống thì vẫn còn nhiều thứ cần giải quyết vì ví vẫn còn nhiều hạn chế nhất định, đặc biệt là ở nền kinh tế tiền mặt như Việt Nam. Còn bạn? bạn đang sử dụng ví điện tử nào? Hãy bình luận chia sẻ ý kiến bên dưới nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.