Tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13

0
66

Qua một vài ngày sử dụng hệ điều hành iOS 13 mới nhất của Apple dành cho những thiết bị hỗ trợ thì bắt đầu xuất hiện những lỗi trên đó, ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm của người dùng. Trong số đó thậm chí còn có một số lỗi đã được phát hiện từ trước nhưng vẫn không được Apple khắc phục. Đây có thể coi là một bản cập nhật lớn của Apple, và đây là bản đầu tiên nên mình nghĩ lỗi là điều chắc chắn xảy ra, và trong bản cập nhật 13.1 sắp tới mình nghĩ sẽ được cải thiện. Trong bài viết này, mình xin tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13 để các bạn chưa cập nhật có thể suy nghĩ kỹ trước khi nâng cấp.

Cách cập nhật iOS 13 mới nhất

Đối với những Để cập nhật iOS 13 mới với những ai đang ở iOS cũ:

– Vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Cập nhật phần mềm (Software Update).

Đối với những anh em đang ở bản beta mà muốn lên chính thức:

– Vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (Gereral) – kéo xuống chọn Cấu hình (Profile) – Xoá cấu hình bete hiện tại (Remove Profile) – Vào lại Cập nhật phần mềm (Software Update).

Tham khảo thêm: Cách nâng cấp hệ điều hành iOS 13 mới nhất

Một số lỗi gặp phải trên hệ điều hành iOS 13

Công cụ chỉnh sửa văn bản

Trên hệ điều hành iOS 13, một công cụ chỉnh sửa văn bản sẽ xuất hiện dù ở bất kỳ ứng dụng nào khi người dùng chạm 3 ngón tay lên màn hình. Không biết đây là lỗi hay tính năng mới của iOS nhưng nó gây khó chịu cho nhiều người chơi game PUBG Mobile và Fortnite.

Tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13 1

Không nhận email đến

Ứng dụng Mail trên iOS 13 gặp lỗi, nhiều email trong danh sách gửi đến hiển thị No Sender (tạm dịch Không có người gửi) thay vì tên của người gửi. Lỗi được phát hiện từ bản iOS 13 beta, nhưng khi phát hành chính thức nó vẫn tồn tại.

Tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13 2

Ngoài ra, khi sử dụng từ hai tài khoản email trở lên trên iOS 13, tài khoản thứ hai sẽ không được push mail, nghĩa là người dùng không nhận được email mới hoặc số hiển thị trên icon ứng dụng của màn hình không trùng với số lượng email chưa đọc.

Nóng máy, ngốn pin, kết nối chập chờn

Đối với cá nhân mình đang xài iPhone 8 Plus khi nâng cấp lên thì sử dụng bình thường, pin cũng ổn chắc tại mình không sử dụng nhiều tác vụ nặng. Tuy nhiên khi gửi ảnh qua Mess thì hay bị bật ứng dụng. Nhưng nhiều người phản ánh iPhone của họ nhanh hết pin hơn kể từ khi lên iOS 13. Ngoài ra, máy nhanh nóng ngay cả khi chỉ lướt Facebook. Một số khác cho biết iPhone của họ bị chập chờn trong kết nối Bluetooth và Wi-Fi, ứng dụng Ảnh đôi khi bị thoát đột ngột. Khả năng nguyên nhân là máy của các bạn có cấu hình yếu ví dụ như 6s, 6s Plus lên cũng nhiều người phản ảnh là dùng lag và bị lỗi.

Tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13 3

Bàn phím tiếng Việt bị đơ lag khó chịu

iOS 13 là lần đầu tiên Apple thêm tính năng tiên đoán từ cho bàn phím tiếng Việt. Tuy nhiên nhiều người sử dụng các iPhone đời cũ như iPhone 6s, iPhone 7 tại Việt Nam cho biết, bàn phím của họ có hiện tượng phản hồi trễ, đôi khi bị “đơ” mất vài giây.

Tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13 4

Mất tiếng trên ứng dụng

Một số người dùng Instagram đã phàn nàn về việc sau khi cập nhật lên iOS 13, iPhone của họ không phát tiếng khi xem Story của bạn bè. Lỗi này vẫn tồn tại ngay cả khi cập nhật thử lên iOS 13.1 beta.

Tổng hợp các lỗi đang gặp phải trên hệ điều hành iOS 13 5

Truy cập danh bạ không cần mở khóa

Khai thác một lỗ hổng trong tính năng gọi FaceTime, kết hợp cùng VoiceOver và Siri của máy, hacker có thể truy cập vào danh bạ của điện thoại mà không cần mở khóa màn hình. Lỗ hổng này đã được nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez phát hiện từ bản iOS 13 beta và thông báo cho Apple nhưng vẫn tồn tại trên bản chính thức.

Lời kết

Mặc dù hệ điều hành iOS 13 có rất nhiều tính năng đáng chú ý: chế độ nền tối, nhập liệu bằng thao tác vuốt trên bàn phím, giao diện ứng dụng mặc định được cải tiến… Ngoài ra, bản cập nhật này còn có khả năng tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tăng 30% tốc độ xác nhận Face ID, giảm 50% dung lượng cài đặt ứng dụng và giảm 60% dung lượng các bản cập nhật ứng dụng mới. Tuy nhiên, đấy chỉ là những gì Apple nói trên buổi thuyết trình, còn thực tế thì iOS 13 vẫn đang gặp nhiều lỗi cần được khắc phục sớm trong bản cập nhật tiếp theo.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.