Hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành iOS 13 mới nhất

0
80

Những người dùng iOS mong chờ cuối cùng đã đến, khi sự kiện đêm nay (0h00 – 10/9) kết thúc, Apple sẽ chính thức tung ra phiên bản iOS 13. Ngay cả mình cũng rất mong chờ bản cập nhật lần này với rất nhiều sự thay đổi trong hệ điều hành. Do đó, nếu bạn cũng có ý định nâng cấp thì có thể tham khảo một số cách nâng cấp hệ điều hành iOS 13 mới nhất sau đây.

Hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành iOS 13 mới nhất

Lưu ý khi nâng cấp iOS 13

iOS 13 đó là bản nâng cấp lớn (Big update), và những bản nâng cấp nhỏ. Hãy lưu ý rằng nếu bạn đã nâng cấp iOS bản mới nhất rồi thì những bản update nhỏ tiếp theo chỉ cải thiện hiệu năng và pin, không bổ sung tính năng mới. Hiện nay đang ở 12.4.1 là bản mới nhất, đó chỉ là những bản sửa lỗi, cải thiện hiệu năng, còn iOS 13 mới đây sẽ là một bản cập nhật lớn với rất nhiều những tính năng hay ho. Tuy nhiên hãy chờ những người khác nâng cấp trước, sau đó mới nên đưa ra quyết định xem có nên nâng cấp iOS mới nhất hay không. Còn nếu bạn đã xác định làm chuột bạch thì còn chần chừ gì nữa, nâng cấp iOS 13 ngay thôi.

Danh sách thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 13

– iPhone XR XS, XS Max
– iPhone X
– iPhone 8, 8 Plus
– iPhone 7, 7 Plus
– iPhone 6s, 6s Plus
– iPhone SE
– iPod touch (thế hệ 7)

Các thiết bị nhà IPAD

– iPad Pro 12.9 inch, 11 inch, 10.5 inch and 9.7 inch
– iPad thế hệ 6
– iPad thế hệ 5
– iPad mini (thế hệ 5)
– iPad mini 4
– iPad Air (thế hệ 3)
– iPad Air 2

Hướng dẫn cách nâng cấp iOS 13 mới nhất

Sau khi kiểm tra thiết bị của bạn đáp ứng đầy đủ trong danh sách được hỗ trợ nâng cấp iOS 13 thì hãy tiến hành kiểm tra cập nhật để nâng cấp iOS mới nhất: tự động, thủ công hoặc qua phần mềm iTunes.

Bật cập nhật tự động

Nếu bạn không bật cập nhật tự động khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy đi tới Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm >> Cập nhật tự động, sau đó bật Cập nhật tự động.

iPhone tự động cài đặt bản cập nhật qua mạng không dây và bạn sẽ được thông báo trước khi quá trình cập nhật diễn ra. Để xem phiên bản iOS hiện được cài đặt, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cập nhật iPhone theo cách thủ công

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tự động cập nhật, sau đó tắt Tự động cập nhật.

Bạn có thể kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật phần mềm bất cứ lúc nào. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Màn hình sẽ hiển thị phiên bản iOS hiện được cài đặt và cho biết liệu có sẵn bản cập nhật không.

Cập nhật bằng iTunes

– Đồng bộ hóa thiết bị trong danh sách được hỗ trợ bên trên bằng iTunes.
– iTunes sẽ kiểm tra các bản cập nhật phần mềm khả dụng mỗi khi bạn đồng bộ hóa rồi sau đó cập nhật lên iOS bình thường.

Lời kết

Trước khi nâng cấp mình cũng có thêm hai điều muốn nhắc các bạn khi nâng cấp lên iOS 13 mới nhất đó là: Sao lưu phiên bản hiện tại là phương án an toàn nhất trước khi nâng cấp và sạc đầy pin luôn là điều tối quan trọng trước khi nâng cấp phiên bản mới. Nào cùng chờ đợi những điều mới mẻ trong bản nâng cấp này nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.