Tham khảo những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất

0
47

Trại hè là một trong những nét văn hóa lâu đời của người dân Việt. Bất kể mọi lứa tuổi có thể tham gia dựng trại nhưng đối tượng chủ yếu thường là các bạn học sinh, sinh viên. Từ những hoạt động cắm trại sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, vui vẻ gắn kết tình cảm hơn. Thông thường những dịp tổ chức cắm trại như: vào kỷ nghỉ hè, hội trại kỷ niệm thành lập trường, các ngày kỉ niệm 26/3, 30/4, 20/11… Hiện nay để làm cổng trại đẹp các bạn có rất nhiều sự lựa chọn, một là tự làm hoặc thuê những dịch vụ làm cổng bằng khung sắt. Nhưng, để giữ gìn được nét văn hóa làm trại cũng như thể hiện tốt hơn tinh thần tập thể thì mẫu cổng trại tự làm vẫn được sức hút hơn. Để giúp bạn lên ý tưởng tốt hơn cho những mẫu cổng trại của mình, CocVu.Com xin tổng hợp những mẫu cổng trại đẹp nhất, từ đó các bạn có thể biến tấu hoặc nảy ra những ý tưởng mới hơn.

Nguyên liệu làm cổng trại

Đối với những dịch vụ làm cổng chuyên nghiệp họ chủ yếu dùng khung khắn hoặc innox được hàn kiên cố. Còn đối với mẫu cổng trại handmade thì nguyên liệu để làm cổng trại chủ yếu là tre nứa, xốp và giấy, đây là những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Từ đó các bạn có thể thoải mái sắm các nguyên liệu để cùng bạn bè đồng nghiệp làm nên một chiếc cổng trại thật nhiều ý nghĩa.

Tổng hợp mẫu cổng trại đẹp nhất

1. Đầu tiên mình xin giới thiệu đến các bạn kiểu cổng trại dạng hộp. Mẫu cổng trại này sẽ có 2 trụ 2 bên là dạng hộp hình vuông dài, chắc chắn. Mẫu này chủ yếu sử dụng nguyên liệu là tre hoặc nứa, nên rất tiện. Còn mái nhà bạn có thể dùng rơm hoặc những đoạn dây buộc hàng màu vàng tước nhỏ ra là được.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 1

2. Tương tự mẫu cổng trại trên, chúng ta cũng sử dụng những nguyên liệu chủ đạo là tre. Còn phần mái thì bạn có thể sử dụng xốp để trang trí lên đó như mái ngói, vầng trăng… Nó sẽ giúp cổng trại của đội bạn sinh động hơn.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 2

3. Tiếp theo là mẫu cổng trại hình tam giác, mẫu cổng này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng những cây tre buộc lại thành hình tam giác. Kiểu cổng trại này tượng trưng cho ngôi nhà ấm cúng của tập thể lớp bạn luôn đoàn kết. Mẫu cổng trại này thích hợp với dịp thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 3

4. Mẫu trại này thì cầu kì hơn một chút vì nó không chỉ đơn thuần là một khuôn cơ bản mà là cả một chiếc cổng vô cùng vững chắc bằng hình vuông và có phần mái hình tam giác ở phía trên cùng mà chúng còn có thêm chiếc cửa ra vào rất lịch sự và gần gũi. Thường mẫu trại được sử dụng rất nhiều vì nó khá độc đáo hơn nữa lại cũng không khó để có thể làm được.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 4

5. Tiếp theo là mẫu cổng trại được phác hình theo kiểu dáng của một ngôi đình trang nghiêm, tạo cảm giác hoành tráng cho người xem. Cũng như các cổng trại khác thì nguyên liệu để làm nên nó chủ yếu là tre, rơm khô, xốp và các dây kim tuyến để trang trí xung quanh.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 5

6. Khác với những mẫu cổng trại trên, thì mẫu cổng trại này đem đến cho người xem cảm giác được hòa minh với thiên nhiên bởi màu xanh của lá cọ được đan trên mái. Bên cạnh đó những câu đối, cùng hoa mọc xung quanh giúp cổng trại thêm sinh động hơn.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 6

7. Mẫu trại này có hình một con đò mang đầy ý nghĩa này. Con đò này sẽ là chủ đề mà các mẫu trại này hướng đến, đặc biệt nó được sử dụng nhiều trong các ngày 20/11 để tri ân đến những con người lái đò âm thầm.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 7

8. Còn đây lại là một mẫu trại cực kỳ đơn giản mà vẫn đủ thu hút. Cổng trại của các bạn học sinh Đội thiếu niên lấy hình trụ ở 2 bên cổng làm cột chính, cùng những chiếc nơ và dây óng ánh trang trí rất đẹp.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 8

9. Tiếp theo là một mẫu cổng trại có hơi hướng về thiên nhiên. Mẫu cổng trại này đem đến cho người xem cảm giác như được lạc vào một rừng cây với màu xanh biếc bắt mắt. Phần mái của cổng trại là sử dụng miếng xốp để viết tên của lớp lên đó.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 9

10. Tiếp theo là mẫu cổng trại mang tinh thần mãnh liệt với những ngọn nến đang bùng cháy âm ỉ. Cũng giống như các chàng trai, cô gái trẻ tuổi, nhiệt huyết.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 10

11. Mẫu cổng trại hướng về dân tộc với hình bản đồ Việt Nam cùng với hai câu đố ở bên sẽ thể hiện sự yêu nước và nhiệt huyết của các thanh niên với tổ quốc.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 11

12. Chỉ đơn giản là trang trí ở giữa cổng trại đoạn trên cùng là ngôi sao sáng cũng thể hiện được ý chí quyết tâm của các bạn học sinh làm theo lời Bác. Mẫu cổng trại này cũng sử dụng nguyên liệu là nứa nên khá dễ dàng thực hiện.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 12

13. Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc thuyền vươn khơi, chiếc cổng trại bên dưới đã thật sự đã làm rõ ý nghĩa về ”Vượt khơi”, vượt ra biển lớn để hướng tới những chân trời mới. Nhìn tổng thể đây cũng là mẫu cổng trại đơn giản và tre nứa đã được sơn màu vàng để tạo thêm sự mới mẻ, chứ không giữ màu xanh đơn thuần như chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra, để có thể diễn tả một cách thật nhất về hình ảnh chiếc thuyền thì một chiếc phao nhỏ đã được sử dụng và đặt ngay bên hông con thuyền, thật sự rất độc đáo phải không nào!

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 13

14. Vẫn là chủ đề biển đảo và nguyên liệu được sử dụng chủ yếu cũng là tre nứa, thế nhưng chiếc cổng trại bên dưới được tạo hình khá công phu. Bên cạnh đó, ta có thể thấy được sự chu đáo khi dựng chiếc cổng trại này không chỉ là sự chắc chắn và tạo hình đẹp mắt mà ý nghĩa nó đem lại cũng đẹp vô cùng. Hình tượng chiếc thuyền vươn khơi với cánh buồm bằng tre căng trong gió thật sự gây ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Nhìn tổng thể, chiếc cổng trại này thật sự đã làm nổi bật chủ đề ”Biển đảo Việt Nam” một cách hoàn hảo.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 14

15. Nếu bạn không biết cách để làm những cổng trại phức tạp thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tạo nên chiếc cổng trại đơn giản nhưng ý nghĩa vẫn được đảm bảo. Chẳng hạn như chiếc cổng trại bên dưới, nét nổi bật của nó đến từ những dòng chữ màu vàng được in trên nền màu đỏ liên quan đến chủ đề ”Nhiệt huyết thanh niên”. Chỉ cần sắp xếp và tạo hình một cách hợp lý là ta có thể tạo được một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ nhưng nội dung mà nó đem lại ý nghĩa vô cùng.

những mẫu cổng trại đẹp đơn giản mà dễ làm nhất 15

Và rất nhiều những mẫu cổng trại đẹp khác nữa

Cổng trại kết hoa và bóng bay

Cổng trại lá dừa

Cổng trại lễ phật

Cổng trại lòng yêu nước

Cổng trại sao kết khung gỗ

Cổng trại Xe đạp

Lời kết

Đối với cá nhân mình, một chiếc trại thành công ắt phải kể đến chiếc cổng trại, nó là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt so với những trại khác. Những ý tưởng hay mới lạ đều xuất phát từ những mẫu cổng trại truyền thống. Từ đó biết tấu, nảy ra những ý tưởng mới hấp dẫn hơn. Hy vọng rằng những mẫu cổng trại đẹp nhất trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm những mẫu phù hợp cho trại đội mình. Nếu bạn có những mẫu cổng trại đẹp hơn muốn chia sẻ với cộng đồng hãy để lại bình luận xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.