Những câu đố vui cho trẻ em về loài vật hay nhất kèm đáp án

0
30

Bên cạnh những câu đố vui dân gian về đồ vật quanh ta trong bài viết trước thì hôm nay, cũng trong phần câu đố dân gian nhưng lại dành cho trẻ em. Câu đố vui dân gian cũng là cách dạy con trẻ quan sát và liên tưởng thú vị nhất mà ông cha ta đã truyền đạt lại cho thế hệ sau. Với các dạy trẻ qua những câu vui sẽ giúp kích thích trí não của trẻ em trong việc suy nghĩ, hình tượng, giúp trẻ phát triển trí thông minh một cách tuyệt vời. Bố mẹ có thể tham khảo 10 câu đố vui cho trẻ em về loài vật hay nhất kèm đáp án dưới đây từ Cốc Vũ nhé.

Tham khảo thêm: Những câu đố vui dân gian về đồ vật quanh ta

Những câu đố vui cho trẻ em về loài vật hay nhất kèm đáp án

1. Vừa chim vừa thú
Có vú biết bay. – Là con gì?

Đáp án: Con dơi

2. Mình đen mặc áo da sồi
Nghe trời chuyển động thì ngồi kêu oan. – Là con gì?

Đáp án: Con cóc

3. Mình bằng hạt gạo, vỏ bằng hạt kê
Hỏi đi đâu về? Ông đi làm thợ mộc. – Là con gì?

Đáp án: Con mọt

4. Có bạn giữa ruộng nương
Đứng một chân ngủ được. – Là con gì?

Đáp án: Con cò

5. Trên lợp ngói, dưới có hoa
Một thằng ló cổ ra
Bốn thằng rung rinh chạy. – Là con gì?

Đáp án: Con rùa

6. Hai hàng cột trụ, cột trụ hai hàng
Trước gió bạt nghênh ngang
Sau cờ đen phất phới. – Là con gì?

Đáp án: Con trâu

7. Chín chân, chín cổ, chín đầu
Mình trần trùng trục, da màu đỏ gay
Chân không chạy, cánh không bay
Thế mà trong ngày có lúc biến đi. – Là con gì?

Đáp án: Con vịt quay

8. Con gì mào đỏ
Lông mượt như to
Sáng sớm tinh mơ
Gọi người ta dậy. – Là con gì?

Đáp án: Con gà trống

9. Hai gươm tám giáo
Mặc áo da bò
Thập thò cửa lỗ. – Là con gì?

Đáp án: Con cua

10. Con gì kêu giống chuột kêu
Ngày treo chân ngủ tối chiều mới ra
Chập chờn bay bổng bay la
Vợt đầy túi muỗi để nuôi thân. – Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Cũ mà hay: những câu đố vui ngắn hay hài hước có đáp án

Trên đây là những câu đố vui cho trẻ em về loài vật hay nhất kèm đáp án. Mục đích chính của những câu đố vui cho trẻ phát triển trí não, có những giây phút vui vẻ hơn và gắn kết được tình cảm, Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những câu đố vui cho bé hay nhất để đố bé luyện tập hàng ngày để rèn tính phản xạ… Tuy nhiên những câu đó này không chỉ giới hạn cho trẻ em mà dành cho mọi lứa tuổi, phù hợp với nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác nhau.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.